TTP-Google bí mật thu thập dữ liệu y tế của hàng chục triệu bệnh nhân Mỹ

⛱️ Cập nhật hàng tuần tin mới hấp dẫn Google bí mật thu thập dữ liệu y tế của hàng chục triệu bệnh nhân Mỹ mang đến nguồn sống số.

Google được cho là đã thu thập dữ liệu sức khỏe của hàng triệu người dân mà không có thông báo hoặc sự đồng ý của người dùng.

Việc thu thập dữ liệu nằm trong dự án có tên mã “Nightingale Project” mà Google đang hợp tác với hệ thống chăm sóc sức khỏe lớn thứ hai nước Mỹ Ascension. Mục tiêu dự án này nhằm cung cấp dữ liệu, nâng cao tính năng phần mềm chăm sóc sức khỏe được kết nối với máy móc y tế, trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm theo dõi bệnh án của bệnh nhân.

Google đã bị phát hiện đã thu thập dữ liệu chăm sóc sức khỏe của hàng chục triệu người Mỹ

Dữ liệu bao gồm tên, ngày sinh, kết quả phòng thí nghiệm, chẩn đoán của bác sĩ và hồ sơ nhập viện trên ‘hàng chục triệu bệnh nhân’. Đặc biệt cả bác sĩ và bệnh nhân đều không được thông báo rằng việc thu thập dữ liệu này.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Sau khi nhận được thông tin, đại diện của cả Google và Ascension đã đưa ra thông cáo báo chí về hoạt động hợp tác này. Theo thông cáo báo chí thì tất cả hoạt động liên quan đến quá trình hợp tác giữa Ascension và Google đều tuân thủ theo luật HIPAA. Việc bảo mật dữ liệu được thực hiện kỹ lưỡng và tuân thủ các yêu cầu nghiêm ngặt của Ascension về xử lý dữ liệu.

Walt Mossberg – cựu chuyên gia công nghệ của Tạp chí Phố Wall chia sẻ thêm: “Đây là lý do tại sao chúng tôi cần luật riêng liên bang vì không thể tin tưởng một số mạng lưới bệnh viện khổng lồ”. Đặc biệt, ông Walt Mossberg cũng nhấn mạnh những nguy cơ của việc bệnh nhân không hề biết thông tin của mình bị thu thập.

“Điều này thật đáng báo động. Liệu bạn có dám tin vào kết quả xét nghiệm máu, chẩn đoán hay các thông tin bệnh án nhạy cảm mà Google cung cấp không?” – luật sư và là thành viên của Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa, Harmeet K. Dhillon, viết trên Twitter – “Dự án bí mật của Google thu thập dữ liệu y tế của hàng triệu người dân Mỹ”.

Trước thông tin trên, nhiều người dùng tuyên bố họ sẽ “tẩy chay” thiết bị công nghệ vì mối lo Google có được thông tin y tế nhạy cảm.

Để “xoa dịu” dư luận, Google đã tuyên bố sẽ minh bạch về việc thu thập dữ liệu và khẳng định sẽ không bao giờ bán dữ liệu cá nhân cho bất kỳ ai.

Google cho biết sự hợp tác này nhằm mục đích cải thiện kết quả của bệnh nhân và tuân thủ Đạo luật Trách nhiệm và Khả năng Giải quyết Bảo hiểm Y tế (HIPAA) kiểm soát quyền riêng tư của dữ liệu sức khỏe. Đạo luật này cho phép các bệnh viện chia sẻ dữ liệu y tế của bệnh nhân với các đối tác kinh doanh với điều kiện nó được sử dụng để thực hiện các chức năng chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.

“Bằng cách hợp tác với các hệ thống chăm sóc sức khỏe hàng đầu như Ascension, chúng tôi hy vọng sẽ chuyển đổi việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, phân tích dữ liệu và các công cụ năng suất hiện đại để cải thiện kết quả, giảm chi phí và tiết kiệm cho các bệnh nhân, Chủ tịch Google Cloud Tariq Shaukat cho biết.

Là một phần trong thỏa thuận với Ascension, Google cho biết dữ liệu chỉ có thể được sử dụng cho mục đích cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Ascension và sẽ không được kết hợp với dữ liệu của người tiêu dùng.

Phương Ly (Theo Dailymail)

🔮 Website Cân điện tử thế giới https://canthegioi.com chuyên cung cấp cân thông dụng công nghiệp với nhiều mẫu ứng dụng cân và đo lường đa dạng nhập khẩu từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân công nghiệp Hardy Man đảm bảo chính hãng chất lượng, độ chuẩn xác cao. Hardy Man chuyên kinh doanh cân các loại như: cân vàng, cân phân tích, cân sàn điện tử, cân đếm, cân treo điện tử, cân tính tiền, quả cân inox …
Có thể bạn chưa biết ! Chuyên nhập khẩu và phân phối Cân Điện Tử được ủy quyền chính hãng tại Việt Nam,cân điện tử chất lượng và bền đẹp, cân điện tử bàn, cân điện tử sàn, cân điện tử móc treo www.candientucongnghiep.com nơi bạn có thể tin cậy !

📟 Công nghệ số ; tác phẩm Google bí mật thu thập dữ liệu y tế của hàng chục triệu bệnh nhân Mỹ Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.

Thông tin tiến đả nghệ chạy điện thoại di hễ , máy tính hạnh bảng, laptop mới nhất đặt cập nhật hằng hiện thời . Tin chạy sản phẩm mới mắt, đả giá như sản phẩm, phương kế hay sử dụng… Hiện cực kì hóa thuộc làu chạy thời cực kì ngày nay , có áp dụng những phân phát minh, những vách tựu mới nhất thứ món học, kĩ tường thuật

– Chuyên trang tin tức Tin Tức Tứ Phương phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ tương lai và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm Google bí mật thu thập dữ liệu y tế của hàng chục triệu bệnh nhân Mỹ và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. Thuộc quyền phát hành từ trang tin tức Người Đưa Tin và cáp phép đăng bài lại theo giấy phép chia sẻ GNU/GPL trang web https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.