TTP-Hàng loạt điện thoại chạy Android đối mặt nguy cơ bị tin tặc chiếm dụng máy

⛱️ Tương lai cuộc sống số và kỷ nguyên nhân loại Hàng loạt điện thoại chạy Android đối mặt nguy cơ bị tin tặc chiếm dụng máy mang đến nguồn sống số.

Một lỗ hổng trong các phiên bản Android từ 7.0 đến 9.0 cho phép tin tặc gửi các mã độc đến điện thoại người dùng. Một khi dính mã độc, tin tặc sẽ dễ dàng truy cập, kiểm soát điện thoại của nạn nhân.

Theo các báo cáo của những nhà phát triển phần mềm, một lỗ hổng trong các phiên bản Android từ 7.0 đến 9.0 (Nougat , Oreo hoặc Pie ) cho phép tin tặc thực thi từ xa mã độc tùy ý.

Các mã độc này ẩn trong các tập tin được tạo bằng thủ công đặc biệt. Chúng có thể được gửi đến điện thoại người dùng dưới dạng những đoạn video.

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Cuộc sống số - Hàng loạt điện thoại chạy Android đối mặt nguy cơ bị tin tặc chiếm dụng máy

Dính lỗ hổng bảo mật, hơn 1,5 tỷ điện thoại chạy Android đối mặt nguy cơ bị tin tặc chiếm dụng máy. (Ảnh: Thenextweb).

Một khi người dùng mở các tệp này, kẻ tấn công có thể dễ dàng truy cập vào thiết bị và chiếm dụng nó. Mặc dù lỗ hổng khá nghiêm trọng, nhưng lúc này, điều khả dĩ nhất đối với Google chỉ là tung ra bản cập nhật bảo mật để khắc phục sự cố.

Theo thống kê của Google, hiện, có khoảng 1,5 tỷ thiết bị di động đang chạy các phiên bản Android dễ dính lỗ hổng này. Hiện, công ty này cũng chưa có con số chính xác là có bao nhiêu thiết bị đã tiếp cận được phiên bản Android mới nhất.

Tuy nhiên, phát ngôn viên của Google cũng tự tin khẳng định, cho đến thời điểm này, công ty chưa nhận được thông tin hay bằng chứng nào về việc lỗ hổng trên bị tin tặc khai thác ngoài thực tế.

Đầu tháng 7, Symantec đã phát hiện ra một vectơ tấn công giúp tin tặc kiểm soát các tệp dữ liệu đa phương tiện như video và hình ảnh trên WhatsApp và Telegram.

Tuy nhiên, không giống như lỗ hổng Android này, phần mềm Symantec không cho phép tin tặc thực thi mã độc từ xa hoặc chiếm dụng thiết bị của người dùng.

🔮 Website Cân điện tử thế giới https://canthegioi.com chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu ứng dụng cân và đo lường đa dạng nhập khẩu từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân công nghiệp Hardy Man đảm bảo chính hãng chất lượng, độ chuẩn xác cao. Hardy Man chuyên kinh doanh cân các loại như: cân vàng, cân phân tích, cân sàn điện tử, cân đếm, cân treo điện tử, cân tính tiền, quả cân inox …

📟 Công nghệ số ; tác phẩm Hàng loạt điện thoại chạy Android đối mặt nguy cơ bị tin tặc chiếm dụng máy Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.

Thông tin tiến công nghệ chạy điện thoại di cồn, máy tính toán bảng, laptop mới nhất tốt cập nhật hằng bây chừ. Tin chạy sản phẩm mới mắt, công giá như sản phẩm, mưu hay sử dụng… Hiện phứa hóa thuộc làu chạy thời phứa ngày nay , có áp dụng những phân phát minh, những vách tựu mới nhất mực huơ học, kĩ tường thuật


– Chuyên trang tin tức Tin Tức Tứ Phương phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ tương lai và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm Hàng loạt điện thoại chạy Android đối mặt nguy cơ bị tin tặc chiếm dụng máy và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. Thuộc quyền phát hành từ trang tin tức Người Đưa Tin và cáp phép đăng bài lại theo giấy phép chia sẻ GNU/GPL trang web https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.