TTP-Hướng dẫn bật Disk Write Caching để tăng hiệu năng của Windows

⛱️ Hướng dẫn bật Disk Write Caching để tăng hiệu năng của Windows hiện đại và tương lại mang đến nguồn sống số.

Trên Windows vốn có sẵn tiện ích để tăng tốc hệ thống bằng cách cho phép ghi bộ nhớ đệm trên thiết bị. Disk Write Caching là một tính năng săn có trên hầu hết các ổ đĩa hiện nay.

Disk Write Caching giúp cải thiện hiệu suất hệ thống, bằng cách sử dụng bộ nhớ RAM để thu thập các lệnh ghi được gửi đến thiết bị lưu trữ dữ liệu, sau đó lưu vào bộ nhớ cache cho đến khi thiết bị lưu trữ chậm hơn.

Lợi ích của Disk Write Caching là nó cho phép các ứng dụng chạy nhanh hơn bằng cách cho phép chúng tiến hành mà không cần chờ ghi dữ liệu yêu cầu được ghi vào đĩa.

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Bật/tắt Disk Write Caching trong Windows 10

Bước 1: Mở Device Manager bằng lệnh Windows-R và nhập devmgmt.msc

Thủ thuật - Tiện ích - Hướng dẫn bật Disk Write Caching để tăng hiệu năng của Windows

Bước 2: Mở rộng Disk drives và nhấp đúp vào ổ đĩa mà bạn muốn bật hoặc tắt Disk Write Caching.

Thủ thuật - Tiện ích - Hướng dẫn bật Disk Write Caching để tăng hiệu năng của Windows (Hình 2).

Bước 3: Bật Disk Write Caching trên thiết bị:

Chọn tab Policies và chọn Better performance.

Tiếp theo chọn Enable write caching on the device trong Write-caching policy.

Cuối cùng chọn hoặc bỏ chọn tùy chọn Turn off Windows write-cache buffer flushing on the devicetrong Write-caching policy.

Thủ thuật - Tiện ích - Hướng dẫn bật Disk Write Caching để tăng hiệu năng của Windows (Hình 3).

Bước 4: Khởi động lại máy tính để áp dụng thay đổi, lựa chọn nhấn vào Yes hoặc No, tùy theo những gì bạn muốn làm.

Yes = Khởi động lại máy tính ngay lập tức. Hãy nhớ lưu và đóng mọi thứ trước.

No = Cho phép bạn khởi động lại máy tính theo cách thủ công sau khi đã sẵn sàng. Các thay đổi của bạn sẽ không được áp dụng cho đến khi bạn khởi động lại máy tính.

Mách bạn: Để tránh mất dữ liệu, đừng chọn Turn off Windows write-cache buffer flushing on the device trừ khi thiết bị (ổ đĩa) có nguồn điện riêng (ví dụ, UPS) cho phép thiết bị flush buffer (chuyển dữ liệu máy tính từ vùng lưu trữ tạm thời sang bộ nhớ vĩnh viễn của máy tính) trong trường hợp mất điện.

Để vô hiệu hóa Disk Write Caching trên thiết bị

Thủ thuật - Tiện ích - Hướng dẫn bật Disk Write Caching để tăng hiệu năng của Windows (Hình 4).

Chọn tab tab Policies, chọn Quick removal, nhấp OK và khởi động lại máy tính để áp dụng thay đổi. Tuy nhiên sau khi bạn vô hiệu hóa Disk Write Caching, ổ đĩa của bạn có thể hoạt động chậm hơn một chút và có thể ảnh hưởng đến hiệu năng hệ thống tổng thể của máy tính của bạn

Chúc bạn thành công!

Thế Hiệp(Tổng Hợp)

🔮 Website Cân điện tử thế giới https://canthegioi.com chuyên cung cấp Cân điện tử với nhiều mẫu ứng dụng cân và đo lường đa dạng nhập khẩu từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân công nghiệp Hardy Man đảm bảo chính hãng chất lượng, độ chuẩn xác cao. Hardy Man chuyên kinh doanh cân các loại như: cân vàng, cân phân tích, cân sàn điện tử, cân đếm, cân treo điện tử, cân tính tiền, quả cân inox …
Có thể bạn chưa biết ! Chuyên nhập khẩu và phân phối Cân Điện Tử được ủy quyền chính hãng tại Việt Nam,cân điện tử chất lượng và bền đẹp, cân điện tử bàn, cân điện tử sàn, cân điện tử móc treo www.candientucongnghiep.com nơi bạn có thể tin cậy !

📟 Công nghệ số ; tác phẩm Hướng dẫn bật Disk Write Caching để tăng hiệu năng của Windows Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.

Thông tin làm nghệ phăng điện thoại di hễ , máy tính tình bảng, laptop mới nhất để cập nhật hằng hiện. Tin phăng sản phẩm mới mắt, làm giá như sản phẩm, chước hay sử dụng… Hiện cực kì hóa trêu chọc phăng thời cực kì ngày nay , có áp dụng những vạc minh, những vách tựu mới nhất mức môn học, kĩ kể

– Chuyên trang tin tức Chuyên mục cung cấp tin nóng trong 24h Tin Tức Tứ Phương phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ tương lai và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm Hướng dẫn bật Disk Write Caching để tăng hiệu năng của Windows và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. Thuộc quyền phát hành từ trang tin tức Người Đưa Tin và cáp phép đăng bài lại theo giấy phép chia sẻ GNU/GPL trang web https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.