TTP-Mỹ tiếp tục lệnh cấm vận Huawei thêm 6 tháng

⛱️ Cập nhật hàng tuần tin mới hấp dẫn Mỹ tiếp tục lệnh cấm vận Huawei thêm 6 tháng mang đến nguồn sống số.

Một nguồn tin từ Nhà Trắng tiết lộ Bộ Thương mại Mỹ sẽ cấp giấy phép để các công ty viễn thông Mỹ tiếp tục giao dịch với Huawei trong thời hạn 6 tháng.

Báo Thanh Niên đưa tin, sau khi trì hoãn lệnh cấm Huawei trong 3 tháng, một báo cáo mới cho biết chính phủ Mỹ đang có kế hoạch gia hạn thực hiện lệnh cấm này thêm 6 tháng nữa.

Theo GSMArena, mặc dù phát ngôn viên Bộ Thương mại Mỹ từ chối bình luận về việc liệu có gia hạn hay không nhưng báo cáo từ Politico cho biết một số nhà cung cấp viễn thông nông thôn đang làm việc với Huawei và lệnh cấm được cho là sẽ làm tổn hại nghiêm trọng đến hoạt động của họ.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Cuộc sống số - Mỹ tiếp tục lệnh cấm vận Huawei thêm 6 tháng

Mỹ gia hạn thực hiện lệnh cấm Huawei thêm 6 tháng.

Cũng theo báo cáo, giấy phép gia hạn tạm thời không bao gồm những công ty như Intel, Qualcomm và Micron vì mối quan hệ kinh doanh của họ được phân loại là một vấn đề an ninh quốc gia. Tuy nhiên, các công ty đến từ California đã lên tiếng lo ngại rằng lệnh cấm như vậy chỉ mang lại lợi thế cho các đối thủ đến từ Hàn Quốc và Đài Loan, gồm Samsung và MediaTek.

Thông tin từ Zing.vn, Nhà Trắng đưa Huawei vào “danh sách đen” từ tháng 5. Ngay sau đó, Bộ Thương mại Mỹ cấp giấy phép tạm thời kéo dài 3 tháng để các công ty viễn thông vẫn đang sử dụng hạ tầng Huawei có thời gian chuyển đổi công nghệ.

Giấy phép này đã được gia hạn vào tháng 8, và sẽ hết hạn ngày 19/11. Với giấy phép tạm thời, các công ty Mỹ có thể cung cấp thiết bị mạng, các bản cập nhật phần mềm cho Huawei.

Sau khi cấm vận Huawei, Bộ Thương mại Mỹ đã nhận được nhiều đơn yêu cầu cấp phép xuất khẩu từ các công ty nước này. Một số hãng sản xuất chip của Mỹ như Micron hay Broadcom cho rằng Huawei có thể mua linh kiện bán dẫn từ bất kỳ hãng sản xuất nào trên thế giới, do vậy đây không phải là loại giao dịch ảnh hưởng tới an ninh quốc gia.

Trước đó, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross từng xác nhận cơ quan này sẽ cân nhắc tất cả giấy phép xuất khẩu không ảnh hưởng tới an ninh quốc gia.

Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer cũng cho biết việc nới lỏng các hạn chế xuất khẩu với Huawei không nằm trong danh sách các hạng mục đàm phán giữa Mỹ và Trung Quốc để đi đến thỏa thuận trong thời gian tới.

Phong Linh (tổng hợp)

🔮 Website Cân điện tử thế giới https://canthegioi.com chuyên cung cấp cân treo điện tử với nhiều mẫu ứng dụng cân và đo lường đa dạng nhập khẩu từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân công nghiệp Hardy Man đảm bảo chính hãng chất lượng, độ chuẩn xác cao. Hardy Man chuyên kinh doanh cân các loại như: cân vàng, cân phân tích, cân sàn điện tử, cân đếm, cân treo điện tử, cân tính tiền, quả cân inox …
Có thể bạn chưa biết ! Chuyên nhập khẩu và phân phối Cân Điện Tử được ủy quyền chính hãng tại Việt Nam,cân điện tử chất lượng và bền đẹp, cân điện tử bàn, cân điện tử sàn, cân điện tử móc treo www.cânđiệntử.vn nơi bạn có thể tin cậy !

📟 Công nghệ số ; tác phẩm Mỹ tiếp tục lệnh cấm vận Huawei thêm 6 tháng Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.

Thông tin tiến làm nghệ phăng điện thoại di rượu cồn, máy tính tình bảng, laptop mới nhất xuể cập nhật hằng hiện. Tin phăng sản phẩm mới mắt, làm ví sản phẩm, mưu hay sử dụng… Hiện bừa hóa trêu chòng phăng thời bừa ngày nay , có áp dụng những vạc minh, những vách tựu mới nhất mực tàu huơ học, kĩ tường thuật

– Chuyên trang tin tức Tin Tức Tứ Phương phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ tương lai và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm Mỹ tiếp tục lệnh cấm vận Huawei thêm 6 tháng và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. Thuộc quyền phát hành từ trang tin tức Người Đưa Tin và cáp phép đăng bài lại theo giấy phép chia sẻ GNU/GPL trang web https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.