TTP-Nhật thực “vòng tròn lửa” siêu hiếm xuất hiện ở Việt Nam có gì đặc biệt?

⛱️ Hiện đại cuộc sống, lối sống trong kỷ nguyên Nhật thực “vòng tròn lửa” siêu hiếm xuất hiện ở Việt Nam có gì đặc biệt? mang đến nguồn sống số.

Sáng 26/12, hiện tượng nhật thực hình khuyên có thể nhìn thấy tại nhiều quốc gia Trung Đông và châu Á. Sở dĩ gọi là nhật thực hình khuyên bởi lúc này Mặt Trăng sẽ che khuất phần lớn Mặt Trời, để lại một vành sáng nhỏ có hình chiếc nhẫn.

Theo Zing.vn, Mặt Trăng di chuyển vào giữa Mặt Trời và Trái Đất, nhưng chỉ che đi một phần của Mặt Trời, để lại xung quanh bóng mặt trăng một vòng tròn màu đỏ ấn tượng. Hiện tượng này để lại vòng sáng xung quanh Mặt Trăng, hay còn được ví như “vòng tròn lửa”.

Cuộc sống số - Nhật thực 'vòng tròn lửa' siêu hiếm xuất hiện ở Việt Nam có gì đặc biệt?

Người Hà Nội thích thú ngắm nhật thực “vòng tròn lửa” cực hiếm. (Ảnh: Tiền Phong)

Chúng ta có thể thấy “vòng tròn lửa” này bởi Mặt Trời, Mặt Trăng, Trái Đất nằm trên cùng một đường thẳng nhưng do Mặt Trăng nằm xa Trái Đất hơn mọi khi (trên quỹ đạo hình elip) khiến nó trông nhỏ hơn 3% so với Mặt Trời khi nhìn từ Trái Đất.

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Cuộc sống số - Nhật thực 'vòng tròn lửa' siêu hiếm xuất hiện ở Việt Nam có gì đặc biệt? (Hình 2).

Tại Hà Nội, nhật thực bắt đầu vào lúc 10h34, đạt cực đại vào 12h17 và kết thúc vào 14h, tỉ lệ che phủ đạt 34%. (Ảnh: Tiền Phong)

Hiện tượng này sẽ diễn ra từ 10h34 đến 14h theo giờ Hà Nội. Trong đó, hiện tượng đạt cực đại vào lúc khoảng lúc 12h17, tạo ra nhật thực hình khuyên kéo dài tối đa 3 phút 40 giây. Đây là hiện tượng nhật thực cuối cùng của thập niên 2010.

Cuộc sống số - Nhật thực 'vòng tròn lửa' siêu hiếm xuất hiện ở Việt Nam có gì đặc biệt? (Hình 3).

Giai đoạn đầu của hiện tượng, khi Mặt Trăng dần đi vào che lấp Mặt Trời. Ảnh chụp tại Bangkok, Thái Lan. Ảnh: Getty.

Trên thực tế, nhật thực hình khuyên là loại nhật thực một phần đặc biệt và bạn cần sử dụng một số biện pháp phòng ngừa an toàn để quan sát Mặt Trời, trong đó có các loại kính hỗ trợ hoặc bộ lọc ánh sáng Mặt Trời. Bởi một phần của Mặt Trời vẫn sáng và nó có khả năng sẽ ảnh hưởng đến mắt.

Cuộc sống số - Nhật thực 'vòng tròn lửa' siêu hiếm xuất hiện ở Việt Nam có gì đặc biệt? (Hình 4).

Hiện tượng nhật thực này chỉ có thể theo dõi ở châu Á, vùng Trung Đông cùng một số phần của Australia. Ảnh: Getty.

Theo báo Tiền Phong, Hội Thiên văn nghiệp dư (HAS) đã tổ chức buổi quan sát nhật thực tại Cầu Giấy, Hà Nội với kính viễn vọng khiến nhiều bạn trẻ thích thú.

Phong Linh (tổng hợp)

🔮 Website Cân điện tử thế giới https://canthegioi.com chuyên cung cấp cân treo điện tử với nhiều mẫu ứng dụng cân và đo lường đa dạng nhập khẩu từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân công nghiệp Hardy Man đảm bảo chính hãng chất lượng, độ chuẩn xác cao. Hardy Man chuyên kinh doanh cân các loại như: cân vàng, cân phân tích, cân sàn điện tử, cân đếm, cân treo điện tử, cân tính tiền, quả cân inox …
Có thể bạn chưa biết ! Chuyên nhập khẩu và phân phối Cân Điện Tử được ủy quyền chính hãng tại Việt Nam,cân điện tử chất lượng và bền đẹp, cân điện tử bàn, cân điện tử sàn, cân điện tử móc treo www.candientucongnghiep.com nơi bạn có thể tin cậy !

📟 Công nghệ số ; tác phẩm Nhật thực “vòng tròn lửa” siêu hiếm xuất hiện ở Việt Nam có gì đặc biệt? Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.

Thông tin làm nghệ dận điện thoại di rượu cồn, máy tính toán bảng, laptop mới nhất thắng cập nhật hằng bây giờ. Tin dận sản phẩm mới mắt, công giá như sản phẩm, chước hay sử dụng… Hiện tứ tung hóa trêu dận thời tứ tung ngày nay , có áp dụng những phạt minh, những vách tựu mới nhất mực tàu món học, kĩ kể

– Chuyên trang tin tức Tin Tức Tứ Phương phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ tương lai và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm Nhật thực “vòng tròn lửa” siêu hiếm xuất hiện ở Việt Nam có gì đặc biệt? và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. Thuộc quyền phát hành từ trang tin tức Người Đưa Tin và cáp phép đăng bài lại theo giấy phép chia sẻ GNU/GPL trang web https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.