TTP-Nhóm người sử dụng Google nào đối mặt với nguy cơ cao bị tấn công?

⛱️ Chuyên trang tin mới Hiện đại và tương lai Nhóm người sử dụng Google nào đối mặt với nguy cơ cao bị tấn công? mang đến nguồn sống số.

Google đã gửi cảnh báo đến nhóm người dùng dễ trở thành mục tiêu tấn công trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9-2019. Đối tượng nằm trong danh sách cảnh báo của Google thường là nhà báo, nhà hoạch định chính sách và chính trị gia.

Báo cáo mới được công bố bởi nhóm nghiên cứu và thống kê nguy cơ bảo mật của Google (Google’s Threat Analysis – TAG) cho biết, có hơn 90% trong danh sách người dùng được cảnh báo đã nhận được những email với nội dung có gắn lừa đảo lấy cắp thông tin xác thực để truy cập vào tài khoản Google của họ.

TAG đã theo dõi hơn 270 nhóm tin tặc được chính phủ tài trợ từ hơn 50 quốc gia liên quan đến thu thập thông tin tình báo, đánh cắp tài sản trí tuệ, tấn công mạng…

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Cuộc sống số - Nhóm người sử dụng Google nào đối mặt với nguy cơ cao bị tấn công?

Ảnh minh họa

Google cho biết, các cảnh báo đã được gửi đến nhóm người dùng dễ trở thành mục tiêu tấn công trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9-2019, tương đương 10% lượng cảnh báo email lừa đảo mà công ty đã thực hiện trong thời điểm cùng kỳ năm 2017 và 2018.

Đối tượng nằm trong danh sách cảnh báo của Google thường là nhà báo, nhà hoạch định chính sách và chính trị gia. Do đó, người dùng nên thực hiện thêm một số bước để bảo mật thêm cho tài khoản của mình.

Cảnh báo tấn công lừa đảo từ tin tặc do chính phủ nước ngoài hỗ trợ đã được gửi tới người dùng bị ảnh hưởng tại 149 quốc gia. Theo dữ liệu bản đồ mà Google chia sẻ, Hoa Kỳ, Pakistan, Hàn Quốc và Việt Nam là những đối tượng bị nhắm đến nhiều nhất.

Theo Zing, để kiểm tra xem tài khoản Google của mình đã an toàn chưa, người dùng có thể sử dụng công cụ kiểm tra an ninh Security Checkup.

Công cụ này gồm các bước gia cố và tăng cường thiết lập bảo mật cho tài khoản. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng trình duyệt Chrome để tạo mật khẩu tự động cho các tài khoản trên mạng và lưu chúng vào Smart Lock.

Smart Lock được ví như két an toàn lưu giữ thông tin cá nhân nhạy cảm. Thay vì gõ mật khẩu thủ công mỗi lần đăng nhập tài khoản, người dùng chỉ cần lưu mật khẩu vào Smart Lock và nó sẽ tự động đăng nhập vào tài khoản khi có yêu cầu.

Đào Vũ (Tổng hợp)

🔮 Website Cân điện tử thế giới https://canthegioi.com chuyên cung cấp cân sàn công nghiệp với nhiều mẫu ứng dụng cân và đo lường đa dạng nhập khẩu từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân công nghiệp Hardy Man đảm bảo chính hãng chất lượng, độ chuẩn xác cao. Hardy Man chuyên kinh doanh cân các loại như: cân vàng, cân phân tích, cân sàn điện tử, cân đếm, cân treo điện tử, cân tính tiền, quả cân inox …
Có thể bạn chưa biết ! Chuyên nhập khẩu và phân phối Cân Điện Tử được ủy quyền chính hãng tại Việt Nam,cân điện tử chất lượng và bền đẹp, cân điện tử bàn, cân điện tử sàn, cân điện tử móc treo www.candientucongnghiep.com nơi bạn có thể tin cậy !

📟 Công nghệ số ; tác phẩm Nhóm người sử dụng Google nào đối mặt với nguy cơ cao bị tấn công? Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.

Thông tin đả nghệ dận điện thoại di đụng, máy xem bảng, laptop mới nhất đặng cập nhật hằng hiện giờ. Tin dận sản phẩm mới mắt, công giá như sản phẩm, mão hay sử dụng… Hiện bừa bãi hóa thọc dận thời bừa bãi ngày nay , có áp dụng những phân phát minh, những vách tựu mới nhất mực tàu khuơ học, kĩ trần thuật

– Chuyên trang tin tức Tin Tức Tứ Phương phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ tương lai và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm Nhóm người sử dụng Google nào đối mặt với nguy cơ cao bị tấn công? và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. Thuộc quyền phát hành từ trang tin tức Người Đưa Tin và cáp phép đăng bài lại theo giấy phép chia sẻ GNU/GPL trang web https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.