TTP-Tesla chế tạo thành công pin điện ôtô có thể sử dụng đến 1,6 triệu km?

⛱️ Chuyên trang tin mới Hiện đại và tương lai Tesla chế tạo thành công pin điện ôtô có thể sử dụng đến 1,6 triệu km? mang đến nguồn sống số.

Tesla – với sự hợp tác cùng các nhà vật lý từ trường Đại học Dalhousie – đã nộp bằng sáng chế cho công nghệ pin Lithium-ion mới, được khẳng định cho hiệu năng tốt hơn pin điện đang sử dụng trên các mẫu ôtô hiện tại.

Theo Forbes, ngày 26/12, Tesla – với sự hợp tác cùng các nhà vật lý từ trường Đại học Dalhousie – đã nộp bằng sáng chế cho công nghệ pin Lithium-ion mới, được khẳng định cho hiệu năng tốt hơn pin điện đang sử dụng trên các mẫu ôtô hiện tại.

Vào tháng 4/2019, CEO Elon Musk từng tiết lộ Tesla đang trong quá trình nghiên cứu chế tạo pin điện mới có khả năng hoạt động lên tới 1 triệu dặm (1,6 triệu km). Một cụm pin như vậy dù không quá cần thiết khi ôtô ở Mỹ thường chỉ đạt tuổi thọ trung bình 150.000 dặm, nhưng việc nó có thể sử dụng trong thời gian dài sẽ hữu ích đối với xe tải có quãng đường di chuyển hàng năm trên 150.000 dặm.

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Cuộc sống số - Tesla chế tạo thành công pin điện ôtô có thể sử dụng đến 1,6 triệu km?

Pin điện 100 kWh đang được trang bị trên các mẫu Tesla Model S và Model X có tuổi thọ khoảng 1.000 đến 2.000 chu kỳ xả. Trong khi đó, với công nghệ mới, cụm pin Lithium-ion chỉ mất đi 5% dung lượng sau 1.000 chu kỳ xả và vẫn giữ được khoảng 90% tổng dung lượng ban đầu sau 4.000 chu kỳ xả.

Về mặt hóa học, bằng sáng chế mới sẽ giúp pin điện tăng hiệu quả, mật độ năng lượng và tuổi thọ với chi phí sản xuất thấp hơn so với công nghệ hiện nay. Cấu trúc tinh thể Cathode mới và lớp phủ hóa học cũng giúp pin ít bị hư hại sau mỗi lần sạc.

Trước đây, Tesla đã phát hành các bằng sáng chế của mình một cách công khai, và xem đó như một cách làm nhằm tăng sự đổi mới trong thị trường xe điện. Ứng dụng bằng sáng chế này là một lộ trình thử nghiệm trong việc kết hợp các chất phụ gia để cải thiện tuổi thọ pin.

Ngoài ra, trong bằng sáng chế của Tesla có đề cập đến một số công thức giúp nhân đôi chu kỳ (sạc lại) của pin trong khi vẫn giữ được 95% công suất.

Đào Vũ (Tổng hợp)

🔮 Website Cân điện tử thế giới https://canthegioi.com chuyên cung cấp Cân điện tử với nhiều mẫu ứng dụng cân và đo lường đa dạng nhập khẩu từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân công nghiệp Hardy Man đảm bảo chính hãng chất lượng, độ chuẩn xác cao. Hardy Man chuyên kinh doanh cân các loại như: cân vàng, cân phân tích, cân sàn điện tử, cân đếm, cân treo điện tử, cân tính tiền, quả cân inox …
Có thể bạn chưa biết ! Chuyên nhập khẩu và phân phối Cân Điện Tử được ủy quyền chính hãng tại Việt Nam,cân điện tử chất lượng và bền đẹp, cân điện tử bàn, cân điện tử sàn, cân điện tử móc treo www.candientucongnghiep.com nơi bạn có thể tin cậy !

📟 Công nghệ số ; tác phẩm Tesla chế tạo thành công pin điện ôtô có thể sử dụng đến 1,6 triệu km? Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.

Thông tin đả nghệ trớt điện thoại di đụng, máy tâm tính bảng, laptop mới nhất thắng cập nhật hằng bây giờ. Tin trớt sản phẩm mới mắt, đả giá như sản phẩm, phương kế hay sử dụng… Hiện sứ hóa thuộc làu trớt thời sứ ngày nay , có áp dụng những phạt minh, những vách tựu mới nhất mức huơ học, kĩ tường thuật

– Chuyên trang tin tức Tin Tức Tứ Phương phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ tương lai và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm Tesla chế tạo thành công pin điện ôtô có thể sử dụng đến 1,6 triệu km? và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. Thuộc quyền phát hành từ trang tin tức Người Đưa Tin và cáp phép đăng bài lại theo giấy phép chia sẻ GNU/GPL trang web https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.