TTP-Trí tuệ nhân tạo AI hoàn toàn có thể chẩn đoán ung thư cổ tử cung

⛱️ Chuyên trang tin mới Hiện đại và tương lai Trí tuệ nhân tạo AI hoàn toàn có thể chẩn đoán ung thư cổ tử cung mang đến nguồn sống số.

Đây là một trong những bước tiến mới của công nghệ nhân loại về trí tuệ nhân tạo.

Mới đây, Microsoft và SRL (công ty chẩn đoán có trụ sở tại Ấn Độ) đã phát triển một công cụ chẩn đoán dựa trên Trí tuệ nhân tạo (AI) phát hiện ung thư cổ tử cung.

Nhóm nghiên cứu đã sử dụng AI và đào tạo nó sớm phát hiện các dấu hiệu của ung thư cổ tử cung bằng hàng nghìn bức ảnh phết cổ tử cung có chú thích đi kèm để nhận ra các dấu hiệu bất thường kỹ hơn, giúp bác sĩ chỉ cần xem các tài liệu dẫn chứng mối liên quan cụ thể đến căn bệnh.

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Cuộc sống số - Trí tuệ nhân tạo AI hoàn toàn có thể chẩn đoán ung thư cổ tử cung

(Ảnh: Microsoft)

Việc giảm thiểu thời gian của các bác sĩ giúp cho chẩn đoán nhanh hơn, tiện lợi hơn và nó cũng là chìa khóa quan trọng giúp bệnh nhân sớm điều trị nếu phát hiện căn bệnh.

Tuy chưa được chính thức đưa vào sử dụng rộng rãi nhưng các nhà nghiên cứu cho rằng nó vẫn tốt hơn đáng kể cho các phương pháp sàng lọc chẩn đoán ung thư dùng AI khác vốn chỉ mới dừng lại ở phòng thí nghiệm.

Trướcđó, Giám đốc sản phẩm của Google, tiến sỹ Lily Peng cho biết công nghệ trí tuệ nhân tạo của gã khổng lồ tìm kiếm có thể bắt được những dấu hiệu sớm bị bỏ qua bởi các bác sỹ ung thư được đào tạo.

Phát biểu tại hội nghị nhà phát triển ứng dụng I/O hàng năm của Google, ngày 7/5, Giám đốc sản phẩm của Google, tiến sỹ Lily Peng cho biết công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) của gã khổng lồ tìm kiếm có thể bắt được những dấu hiệu ung thơ sớm bị bỏ qua bởi các bác sỹ.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, ung thư phổi gây tử vong nhiều hơn bất kỳ loại ung thư nào khác. Đây cũng là một trong những loại ung thư phổ biến nhất, với hơn 2 triệu trường hợp.

“Chúng tôi biết rằng khi các trường hợp được chẩn đoán sớm, bệnh nhân có cơ hội sống sót cao hơn. Nhưng thật không may, hơn 80% bệnh ung thư phổi không được phát hiện sớm”, ông Peng nói.

Ung thư giai đoạn đầu có thể khó nhìn thấy khi chụp CT và bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối thường có dấu hiệu rõ ràng.

Với sự hỗ trợ của Viện Ung thư Quốc gia và Đại học Tây Bắc Mỹ, Google đã đào tạo một mạng lưới thần kinh trí tuệ nhân tạo để phát hiện khối u ác tính ở mức bằng hoặc cao hơn khả năng của một bác sỹ X-quang được đào tạo.

Cuộc sống số - Trí tuệ nhân tạo AI hoàn toàn có thể chẩn đoán ung thư cổ tử cung (Hình 2).

Trong một trường hợp, một bệnh nhân không có triệu chứng và không có tiền sử ung thư đã chụp CT được kết luận là bình thường. Một năm sau, một lần quét khác đã phát hiện người này bị ung thư giai đoạn cuối.

Google đã sử dụng hệ thống AI của mình để xem xét lần quét đầu tiên và mô hình có thể phát hiện các dấu hiệu sớm một năm trước khi bệnh nhân được chẩn đoán.

Ông Peng cho biết đối với những bệnh nhân như thế này, việc phát hiện sớm có thể giúp tỷ lệ sống tăng lên 40%. “Rõ ràng, đây là một kết quả đầy hứa hẹn nhưng vẫn còn sớm”.

ông Peng nói. “Chúng tôi rất mong muốn được hợp tác với cộng đồng y tế để sử dụng công nghệ như thế này nhằm giúp cải thiện kết quả khám bệnh cho bệnh nhân”.

Cũng tại sự kiện I/O, Google đã công bố điện thoại Pixel 3a và 3a XL, cùng những cải tiến cho Google Assistant và những tính năng mới trong hệ điều hành Android Q. Ngoài ra, hãng cũng giới thiệu các kế hoạch mới với các sản phẩm Nest Hub Max (thiết bị máy tính bảng với tính năng trợ lý thông minh), Lens và tính năng thực tế tăng cường trong tìm kiếm trực tuyến.

Minh Anh (Nguồn Microsoft)

🔮 Website Cân điện tử thế giới https://canthegioi.com chuyên cung cấp cân treo điện tử với nhiều mẫu ứng dụng cân và đo lường đa dạng nhập khẩu từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân công nghiệp Hardy Man đảm bảo chính hãng chất lượng, độ chuẩn xác cao. Hardy Man chuyên kinh doanh cân các loại như: cân vàng, cân phân tích, cân sàn điện tử, cân đếm, cân treo điện tử, cân tính tiền, quả cân inox …
Có thể bạn chưa biết ! Chuyên nhập khẩu và phân phối Cân Điện Tử được ủy quyền chính hãng tại Việt Nam,cân điện tử chất lượng và bền đẹp, cân điện tử bàn, cân điện tử sàn, cân điện tử móc treo www.candientucongnghiep.com nơi bạn có thể tin cậy !

📟 Công nghệ số ; tác phẩm Trí tuệ nhân tạo AI hoàn toàn có thể chẩn đoán ung thư cổ tử cung Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.

Thông tin tiến công nghệ trớt điện thoại di cồn, máy tính toán bảng, laptop mới nhất xuể cập nhật hằng hiện. Tin trớt sản phẩm mới mắt, công ví sản phẩm, mão hay sử dụng… Hiện lung tung hóa thục trớt thời lung tung ngày nay , có áp dụng những phạt minh, những vách tựu mới nhất mức món học, kĩ tường thuật

– Chuyên trang tin tức Tin Tức Tứ Phương phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ tương lai và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm Trí tuệ nhân tạo AI hoàn toàn có thể chẩn đoán ung thư cổ tử cung và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. Thuộc quyền phát hành từ trang tin tức Người Đưa Tin và cáp phép đăng bài lại theo giấy phép chia sẻ GNU/GPL trang web https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.