TTP-Trước Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, cáp quang AAG sẽ được khôi phục

⛱️ Cập nhật hàng tuần tin mới hấp dẫn Trước Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, cáp quang AAG sẽ được khôi phục mang đến nguồn sống số.

Theo thông tin mới nhất về lịch sửa chữa tuyến cáp quang biển AAG, nhánh S1H dự kiến được sửa xong trước Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Thông tin này được đại diện một nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam cập nhật.

Được biết về tiến độ sửa chữa, khắc phục sự cố xảy ra trên tuyến cáp quang biển quốc tế Asia America Gateway (AAG) sẽ hoàn thành trước Tết Nguyên đán 2020.

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Trước đó, tuyến cáp quang biển quốc tế AAG được xác định gặp sự cố trên nhánh S1H từ chiều hôm 14/11 vừa qua. Vị trí gặp sự cố là tại vị trí cách trạm cập bờ Vũng Tàu của tuyến cáp khoảng 163 km.

Mặc dù vậy nhưng sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG vẫn chưa được khắc phục xong.

Cuộc sống số - Trước Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, cáp quang AAG sẽ được khôi phục

AAG là tuyến cáp có tổng chiều dài 20.191 km, với lưu lượng thiết kế ban đầu là 2 Tb/giây và liên tục được nâng cấp theo thời gian

Theo Ictnews đưa tin, nguyên nhân theo nhận định của chuyên gia, là bởi trong khoảng 3 năm gần đây, vì tuyến cáp quang biển AAG thường xuyên gặp sự cố nên các nhà mạng như Viettel, CMC Telecom, NetNam… đã có kế hoạch để giảm tỷ trọng dung lượng kết nối quốc tế qua tuyến cáp. Dung lượng Internet Việt Nam đã được bổ sung thêm qua các tuyến cáp mới là APG (đầu năm 2017) và AAE-1 (đầu năm ngoái) nên về lý thuyết tỷ trọng dung lượng qua TGN-IA và AAG giảm đi, và Internet Việt Nam sẽ ảnh hưởng ít hơn trước khi có một trong những tuyến cáp quốc tế bị sự cố.

Là tuyến cáp có tổng chiều dài 20.191 km, với lưu lượng thiết kế ban đầu là 2 Tb/giây và liên tục được nâng cấp theo thời gian, AAG kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á (ASEAN) với Mỹ. Được đưa vào khai thác từ tháng 11/2019, tuyến cáp quang biển này đi qua Malaysia (Mersing), Singapore (Changi), Thái Lan (Sri Racha), Việt Nam (nhánh cáp rẽ vào Việt Nam dài 314 km, điểm cập bờ tại Vũng Tàu), Brunei (Tungku), Hong Kong (South Lantau), Philippines (Currimao) và Hoa Kỳ (Guam, Hawaii và California).

Chỉ trong khoảng hơn một tháng cuối năm 2019, tuyến cáp AAG đã 2 lần gặp sự cố gây ảnh hưởng đến kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế trên tuyến.

Cụ thể, tàu sửa cáp đến vị trí cáp lỗi vào sáng ngày 7/1. Dự kiến, mối hàn đầu tiên sẽ được bắt đầu vào 10h ngày 12/1 và thời gian hoàn thành mối hàn cuối cùng dự kiến là vào 22h ngày 14/1. Thời điểm đối tác quốc tế dự kiến sẽ hoàn thành việc sửa chữa, khôi phục hoàn toàn dung lượng trên nhánh S1I của tuyến cáp AAG là 4h ngày 15/1.

Với kế hoạch khắc phục các sự cố trên tuyến AAG kể trên, chỉ một tuần nữa, 100% dung lượng Internet Việt Nam đi quốc tế trên tuyến cáp biển này sẽ được khôi phục.

Ngoài tuyến cáp AAG, hiện tại còn có 2 tuyến cáp biển khác là Liên Á (Intra Asia – IA) và Asia Africa Europe 1 (AAE-1) cũng đang gặp sự cố. Trong đó, tuyến AAE-1 gặp sự cố ở nhánh S1H, còn tuyến IA bị lỗi trên 2 nhánh S1 và S2. Theo kế hoạch, tuyến cáp biển AAE-1 sẽ được sửa chữa từ ngày 22/1 và dự kiến hoàn thành vào 27/1. Còn hai nhánh S2 và S1 của tuyến cáp biển IA dự kiến sẽ lần lượt được sửa xong vào các ngày 29/1 và 3/2.

Không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới, việc xác định nguyên nhân chính xác của các sự cố đứt cáp quang nói riêng và sự cố cáp quang nói chung là khó khăn, phức tạp. Lý do là vì có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến sự cố như do thiên tai (hoạt động địa chấn), do hoạt động hàng hải (mỏ neo của tàu biển), do tác nghiệp của ngư dân trên biển hoặc do sự cố kỹ thuật bất thường…

Minh Anh (Tổng hợp)

🔮 Website Cân điện tử thế giới https://canthegioi.com chuyên cung cấp cân sàn công nghiệp với nhiều mẫu ứng dụng cân và đo lường đa dạng nhập khẩu từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân công nghiệp Hardy Man đảm bảo chính hãng chất lượng, độ chuẩn xác cao. Hardy Man chuyên kinh doanh cân các loại như: cân vàng, cân phân tích, cân sàn điện tử, cân đếm, cân treo điện tử, cân tính tiền, quả cân inox …
Có thể bạn chưa biết ! Chuyên nhập khẩu và phân phối Cân Điện Tử được ủy quyền chính hãng tại Việt Nam,cân điện tử chất lượng và bền đẹp, cân điện tử bàn, cân điện tử sàn, cân điện tử móc treo www.candientucongnghiep.com nơi bạn có thể tin cậy !

📟 Công nghệ số ; tác phẩm Trước Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, cáp quang AAG sẽ được khôi phục Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.

Thông tin làm nghệ phăng điện thoại di rượu cồn, máy tính hạnh bảng, laptop mới nhất thắng cập nhật hằng bây chừ. Tin phăng sản phẩm mới mắt, tiến đánh ví sản phẩm, chước hay sử dụng… Hiện tứ tung hóa thọc phăng thời tứ tung ngày nay , có áp dụng những vạc minh, những vách tựu mới nhất ngữ món học, kĩ trần thuật

– Chuyên trang tin tức Tin Tức Tứ Phương phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ tương lai và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm Trước Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, cáp quang AAG sẽ được khôi phục và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. Thuộc quyền phát hành từ trang tin tức Người Đưa Tin và cáp phép đăng bài lại theo giấy phép chia sẻ GNU/GPL trang web https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.