[Điện tử và sống số] Các tập đoàn công nghệ có thể bị kiểm soát chặt hơn trong ‘thời’ COVID-19

🌋Các tập đoàn công nghệ có thể bị kiểm soát chặt hơn trong ‘thời’ COVID-19 điện tử hóa tương lai không xa và Trí thông minh nhân tạo AI
Ngày 15/12, Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức công bố các dự thảo luật nhắm vào những “gã khổng lồ” công nghệ như Google, Amazon và Facebook. Ảnh: Reuters

Trong khi các chính phủ chi hàng nghìn tỷ USD để tránh tình trạng phá sản và thất nghiệp hàng loạt, giá cổ phiếu của các tập đoàn công nghệ tăng kể từ tháng Một, với Facebook tăng 35% và Amazon tăng 67-68%.

Giá cổ phiếu của Zoom tăng 600% trong năm nay, trong khi giá cổ phiếu của Airbnb tăng gấp đôi trong ngày phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Trong khi đó, các ứng dụng của Trung Quốc bùng nổ trong các kho ứng dụng trên khắp thế giới, đặc biệt là TikTok và ứng dụng chia sẻ video khác là Likee.

Hầu hết các nước trên thế giới đã thực hiện các biện pháp phong tỏa ít nhất là một phần trong năm nay và khi người phương Tây sử dụng Google và Facebook, hàng triệu người Trung Quốc đã chọn Baidu, Alibaba, Tencent hay Xiaomi.

Theo nhà kinh tế tại Paris, Joelle Toledano, tác giả của cuốn sách về việc giành lại quyền kiểm soát các tập đoàn Google, Amazon, Facebook và Apple, cho đến năm 2017, những lợi ích, đặc biệt là về đổi mới, được cho là lớn hơn những thiệt hại.

Tuy nhiên, tình hình đã thay đổi, khi các tập đoàn công nghệ hiện bị cáo buộc đã không đóng đủ thuế, cạnh tranh không công bằng, bán nội dung truyền thông và lan truyền tin giả.

Liên minh châu Âu (EU) đã công bố một bộ luật mới có tên Đạo luật Dịch vụ kỹ thuật số nhằm hạn chế quyền lực trên thị trường đến những yêu cầu minh bạch đối với các thuật toán.

Từ những thất bại trước đây như việc trì hoãn các thủ tục và các mức phạt thấp, đạo luật này đề ra các mức phạt nặng đối với các tập đoàn công nghệ, thậm chí là cấm hoạt động tại thị trường châu Âu nếu có những vi phạm.

Mỹ cũng đang hành động trước những lo ngại về cạnh tranh, với các cơ quan chống độc quyền cấp bang và liên bang ngày 9/12 đã nộp đơn kiện Facebook để ngăn chặn các vụ thâu tóm Instagram và WhatsApp của công ty này.

Tổng chưởng lý New York, Letitia James, cho rằng, trong gần một thập niên, Facebook đã tranh thủ lợi thế và sự độc quyền để loại các đối thủ và ngăn cản sự cạnh tranh, điều sẽ khiến người sử dụng hàng ngày phải chịu thiệt hại.

Hồi tháng 10/2020, Bộ Tư pháp Mỹ và 11 bang đã khởi kiện Google, cáo buộc tập đoàn này đã củng cố sự độc quyền trong tìm kiếm và quảng cáo trực tuyến.

Tại Trung Quốc, các nhà chức trách cũng đang siết chặt quản lý nội dung trong vài tháng qua và gần đây đã thông báo quy định mới về thương mại điện tử.

Quyết định của Chính phủ Trung Quốc ngừng vụ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) ước tính huy động số tiền kỷ lục 34 tỷ USD của tâp đoàn thanh toán trực tuyến Ant Group vào tháng 11/2020 được nhiều nhà quan sát cho là sự cảnh báo đối với lĩnh vực này.

Tuần trước, các cơ quan quản lý thị trường đã khởi động cuộc điều tra chống độc quyền nhằm vào công ty mẹ của Ant là Alibaba ngay sau khi các nhà lãnh đạo Trung Quốc cam kết ngăn chặn việc tăng vốn thiếu kiểm soát.

Lê Minh (TTXVN)

🍂 Website phân phối Cân điện tử Ohaus Tp. Hồ Chí Minh : cửa hàng chuyên cung cấp cân kỹ thuật công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân Ohaus tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Ohaus Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Có thể bạn chưa biết ! Chuyên phân phối Cân điện tử công nghiệp, cân sức khỏe điện tử, cân điện tử chính hãng chất lượng cao, siêu bền, đo lường chính xác. Đừng ngần ngại liện hệ ngay cho uy tín chất lượng độ chính xác cao

💙 Chuyên trang cung cấp các tiện ích điện tử Các tập đoàn công nghệ có thể bị kiểm soát chặt hơn trong ‘thời’ COVID-19

Cập nhật tin tức, video clip lượm nhất quách lôi cuốn đề pa huơ học, đả nghệ, Tin đả nghệ, giới thiệu sản phẩm đả nghệ thông đạt tin mới ra mắt trên thị dài. Chia sẻ ghê nghiệm sử dụng cạc sản phẩm đả nghệ mới. Hướng dẫn sử dụng smartphone, laptop cho người mới bắt buộc đầu, thông đạt tin khuyến mãi những sản phẩm đả nghệ xuể cập nhật mới và lượm nhất trong suốt 24h…

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Các tập đoàn công nghệ có thể bị kiểm soát chặt hơn trong ‘thời’ COVID-19 Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin mới Tin tứ phương phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Các tập đoàn công nghệ có thể bị kiểm soát chặt hơn trong ‘thời’ COVID-19 và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.