[Điện tử và sống số] Facebook chật vật với lỗ hổng an ninh mạng sau nhiều năm

🌋Facebook chật vật với lỗ hổng an ninh mạng sau nhiều năm điện tử hóa tương lai không xa và Trí thông minh nhân tạo AI
Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg. Ảnh: AP Photo

Theo trang mạng Business Insider, đầu tuần qua, Facebook đã bị cộng đồng mạng réo tên khi tin tặc đã đánh cắp dữ liệu cá nhân của hơn 530 triệu người dùng từ 106 quốc gia trong năm 2019 thông qua tận dụng tính năng được thiết kế để giúp người dùng dễ dàng tìm thấy bạn bè bằng cách sử dụng danh sách liên lạc.

Trong số 503 triệu người dùng bị rò rỉ thông tin có trên 32 triệu người ở Mỹ, 11 triệu người ở Anh và 6 triệu người ở Ấn Độ. Những thông tin bị rò rỉ bao gồm số điện thoại, tên trên mạng, tên đầy đủ người dùng, ngày sinh và một số trường hợp có cả địa chỉ email.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Các thông tin này đã được chia sẻ tại một diễn đàn tin tặc, khiến mạng xã hội hàng đầu phải giải thích những gì đã xảy ra và kêu gọi người dùng cảnh giác với việc thiết lập quyền riêng tư. Ông Alon Gal – – Giám đốc công nghệ của Công ty tình báo tội phạm mạng Hudson Rock của Israel – là người đầu tiên phát hiện ra toàn bộ dữ liệu trực tuyến bị rò rỉ vào hồi tháng 1.

Giới nghiên cứu an ninh mạng nhận định sự cố mới nhất xảy ra với Facebook một lần nữa cho thấy năng lực quản lý lỏng lẻo của nền tảng xã hội khổng lồ này trong việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và quan trọng hơn là thiếu trách nhiệm đối với họ.

Khi được hỏi về sự cố rò rỉ thông tin vào ngày 6/4, một người phát ngôn của Facebook trả lời đúng một dòng: “Đây là phần dữ liệu cũ trước đó đã được báo cáo vào năm 2019. Chúng tôi đã phát hiện và xử lý sự cố vào tháng 8/2019”.

Mặc dù Facebook khẳng định đây là những thông tin cũ và cũng đã giải quyết sự cố song các thông tin này liên tục xuất hiện vào tháng 6/2020 và cho đến giờ là tháng 1/2021.

Theo chuyên gia Gal, cho đến hiện giờ Facebook không thể giúp gì nhiều cho những người dùng đã bị rò rỉ thông tin. Tuy nhiên, điều mà nền tảng xã hội này ít nhất có thể làm là thông báo cho người sử dụng để họ có thể cảnh giác với các âm mưu lừa đảo hoặc gian dối. Tuy nhiên, trong một thông báo ngày 10/4, Facebook cho biết không có kế hoạch thông báo cho 530 triệu người dùng bị rò rỉ dữ liệu và được đăng tải công khai.

Một số chuyên gia đã bày tỏ sự giận dữ với động thái này của Facebook.

“Nếu như đây là những dữ liệu cũ, tại sao Facebook không làm gì để những thông tin này liên tục xuất hiện trên các diễn đàn công khai. Họ thậm chí còn không quan tâm đến việc thông báo cho người dùng bị ảnh hưởng. Còn đây nếu là những thông tin và vụ rò rỉ mới, ắt hẳn Facebook cũng chưa có những phương án hợp lý để ngăn chặn nó xảy ra”, Salman Waris làm việc cho công ty pháp lý TechLegis Advocates and Solicitors bức xúc.

Đây không phải là lần đầu tiên Facebook dính vào sự cố rò rỉ dữ liệu người dùng. Hồi tháng 3/2018, Facebook đã để công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica có trụ sở tại Anh truy cập thông tin của khoảng 87 triệu người dùng trên toàn cầu. Facebook đã tuyên bố sẽ ngăn chặn những sự cố rò rỉ dữ liệu hàng loạt trong tương lai. Tuy nhiên, vào tháng 12/2020, thông tin cá nhân của người dùng Instagram thuộc sở hữu của Facebook cũng đã bị rò rỉ do một lỗi an ninh mạng.

Bảo Hà/Báo Tin tức

🍂 Website phân phối Cân điện tử Ohaus Công Nghiệp : cửa hàng chuyên cung cấp cân sàn công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân Ohaus tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Ohaus Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Có thể bạn chưa biết ! Chuyên phân phối Cân điện tử công nghiệp, cân sức khỏe điện tử, cân điện tử chính hãng chất lượng cao, siêu bền, đo lường chính xác. Đừng ngần ngại liện hệ ngay cho uy tín chất lượng độ chính xác cao

💙 Chuyên trang cung cấp các tiện ích điện tử Facebook chật vật với lỗ hổng an ninh mạng sau nhiều năm

Cập nhật tin tức, video clip chóng nhất phăng thu hút đề pa huê học, đả nghệ, Tin đả nghệ, giới thiệu sản phẩm đả nghệ thông suốt tin mới ra mắt trên thị dài. Chia sẻ gớm nghiệm sử dụng cạc sản phẩm đả nghệ mới. Hướng dẫn sử dụng smartphone, laptop cho người mới nép đầu, thông suốt tin khuyến mãi những sản phẩm đả nghệ nổi cập nhật mới và chóng nhất trong suốt 24h…

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Facebook chật vật với lỗ hổng an ninh mạng sau nhiều năm Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin mới Tin tứ phương phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Facebook chật vật với lỗ hổng an ninh mạng sau nhiều năm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.