DTS-Các nỗ lực chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều

Chuyên mục tin mới Điện tử và sống số Các nỗ lực chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều
Theo thông báo từ Nhà Trắng, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong Chol sẽ có cuộc gặp tại thành phố New York của Mỹ trong tuần này, để xúc tiến công tác chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (trái) dẫn đầu phái đoàn Mỹ và Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong Chol (phải) dẫn đầu phái đoàn Triều Tiên tham gia cuộc đàm phán cấp cao về công tác chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Trong một tuyên bố, người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders nêu rõ: “Kể từ khi Tổng thống Trump gửi thư cho nhà lãnh đạo Kim Jong-un, phía Triều Tiên đã thể hiện rất hợp tác. Mỹ đang chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh dự kiến diễn ra tại Singapore”.
Bà Sanders cho biết Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ đến New York ngày 30/5 và ở lại đây 2 ngày để thảo luận cùng ông Kim Yong Chol. Tổng thống Donald Trump đánh giá chuyến công du của ông Kim Yong Chol đến New York là “phản hồi tích cực” của phía Triều Tiên sau khi ông gửi thư cho nhà lãnh đạo Kim Jong-un hôm 24/5 thông báo hủy cuộc gặp thượng đỉnh dự kiến.
Trong khi đó, Phó Chánh văn phòng Nhà Trắng Joe Hagin đang dẫn đầu một phái đoàn Mỹ đến Singapore để làm việc với phái đoàn Triều Tiên do ông Kim Chang Son – Chánh văn phòng đồng thời được xem là “cánh tay phải” của nhà lãnh đạo Kim Jong-un – dẫn đầu nhằm chuẩn bị hậu cần cho cuộc gặp thượng đỉnh.
Trước đó, Đại sứ Mỹ đương nhiệm tại Philippines Sung Kim – cựu Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc và là người từng tham gia đàm phán hạt nhân với Triều Tiên – cũng đã đến Khu phi quân sự (DMZ) ở biên giới hai miền Triều Tiên để gặp Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui.
Cùng với Mỹ và Triều Tiên, nhiều nước khác, đặc biệt là các nước trong khu vực Đông Bắc Á cũng đang tích cực thúc đẩy cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều. Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã đến Bình Nhưỡng hồi đầu tháng 5 này và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in có cuộc gặp bất ngờ lần thứ hai với ông Kim Jong Un hồi tuần trước.
Trong khi đó, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe dự kiến sẽ đến Washington (Mỹ) ngày 7/6 để thảo luận với Tổng thống Donald Trump về cách thức giải quyết vấn đề hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cũng lên kế hoạch đến Triều Tiên trong tuần này.
Hội nghị thượng đỉnh giữa Mỹ và Triều Tiên dự kiến diễn ra vào ngày 12/6 tới được mong đợi sẽ hướng đến phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên, dù hai bên vẫn bất đồng quan điểm. Washington muốn tiến trình giải trừ vũ khí hạt nhân diễn ra nhanh chóng và không thể đảo ngược, trong khi Bình Nhưỡng bác bỏ mọi “yêu cầu một phía” về phi hạt nhân hóa.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Website Cân điện tử Ohaus Tp. Hồ Chí Minh : http://candientuohaus.com chuyên cung cấp cân sàn công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân Ohaus tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Ohaus Chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Các nỗ lực chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều

Thông tin khuơ học đánh nghệ, đánh nghệ am tường tin, internet, oto, vũ khí, vũ trụ. Cập nhật tin tức, video clip lẹ nhất bay cuốn đề pa khuơ học, đánh nghệ, Tin đánh nghệ, giới thiệu sản phẩm đánh nghệ am tường tin mới ra mắt trên thị trường học . Chia sẻ gớm nghiệm sử dụng cạc sản phẩm đánh nghệ mới. Hướng dẫn sử dụng smartphone, laptop cho người mới tấm đầu, am tường tin khuyến mãi những sản phẩm đánh nghệ đặng cập nhật mới và lẹ nhất trong suốt 24h…cạc nghiên cứu, ứng dụng khuơ học mới nhất trên báo … Mục tin khuơ học mực Đại Kỷ Nguyên rất đa trạng thái với cạc tin tức khảo cổ chấn đụng, tin khuơ học vũ trụ, khuơ học bí núp… khươi dậy trí tưởng tượng mực bạn.

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Các nỗ lực chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin mới Tin tứ phương phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Các nỗ lực chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.