DTS-Italy có Chủ ngoẻo Thượng cáo và Hạ cáo mới

Điện tử và sống số Italy có Chủ tịch Thượng viện và Hạ viện mới

Thế bế tắc chính trị tại Italy vừa có một bước đột phá, khi ngày 24/3, các nhà lập pháp nước này đã đạt được thỏa thuận về vị trí lãnh đạo hai viện trong quốc hội.

Tân Chủ tịch Hạ viện Italy Roberto Fico và nữ Chủ tịch Thượng viện Elisabetta Alberti Casellati. Ảnh: huffingtonpost.com
Theo phóng viên TTXVN tại Rome, với 422 phiếu ủng hộ trong số 620 phiếu bầu, ông Roberto Fico, thành viên của đảng dân túy Phong trào 5 Sao (M5S) đã được bầu làm Chủ tịch Hạ viện. Trong khi đó, bà Elisabetta Alberti Casellati, thành viên đảng Tiến lên Italy (FI) của cựu Thủ tướng Silvio Berlusconi, đã trở thành nữ Chủ tịch Thượng viện đầu tiên của Italy với 240 phiếu ủng hộ trong số 319 phiếu bầu.Như vậy, các chính đảng chủ chốt của Italy đã đạt được thỏa thuận để vượt qua trở ngại đầu tiên trong việc bầu các chức chủ tịch hai viện trong quốc hội. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có dấu hiệu chắc chắn nào cho thấy liên minh cánh hữu, trong đó có đảng FI và đảng cực hữu Liên đoàn, cùng với đảng M5S đang tiến gần đến một thỏa thuận nhằm thành lập một chính phủ liên minh.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Cuộc tổng tuyển cử hôm 4/3 kết thúc với kết quả không có đảng hoặc chính đảng nào giành được đa số phiếu cần thiết để tự thành lập chính phủ. Theo kết quả đăng tải trên trang tin của Bộ Nội vụ Italy, trong cuộc bầu cử vừa qua, liên minh cánh hữu của ông Matteo Salvini đã dẫn đầu, giành được 260 ghế tại Hạ viện (gồm 630 ghế) và 135 ghế tại Thượng viện (gồm 320 ghế).

Đảng dân túy Phong trào 5 Sao (M5S) của ông Luigi Di Maio về vị trí thứ hai với 221 ghế tại Hạ viện và 112 ghế tại Thượng viện. Còn liên minh trung tả, trong đó có đảng Dân chủ (PD) trung tả cầm quyền, về thứ ba và chỉ giành được 112 ghế tại Hạ viện và 57 ghế tại Thượng viện.

TTXVN/Báo Tin tức

[advertisement] Website Cân điện tử Tp. Hồ Chí Minh : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp cân bàn công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Italy có Chủ tịch Thượng viện và Hạ viện mới Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Italy có Chủ tịch Thượng viện và Hạ viện mới và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.