DTS-Lo ngại đại dịch virus Nipah bùng phát từ Ấn Độ

Chuyên mục tin mới Điện tử và sống số Lo ngại đại dịch virus Nipah bùng phát từ Ấn Độ
Theo Sky News (Anh) virus Nipah gây ra căn bệnh có triệu chứng như cảm cúm, dẫn đến viêm não đã khiến 14 người tại Ấn Độ tử vong. Tỉ lệ người mắc Nipah tử vong là 70% và cho đến nay chưa có vaccine phòng ngừa virus này.

Đã có 14 người thiệt mạng vì mắc virus Nipah tại Ấn Độ. Ảnh: Sky News

Chính quyền bang Kerala (Ấn Độ) đã áp dụng các biện pháp khẩn cấp dọc khu vực Tây Nam trên địa bàn nơi các các nạn nhân nhiễm Nipah. Các chuyên gia y tế cũng đã tới hiện trường để hỗ trợ kiểm soát sự lây lan của virus Nipah. Truyền thông địa phương cho biết gần 200 người tại Kozhikode và Malappuram thuộc bang Kerala đang được điều trị tại bệnh viện với 26 trường hợp được theo dõi chặt chẽ và 3 trường hợp đang phải điều trị chuyên sâu.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

WHO đã liệt Nipah vào danh sách 8 căn bệnh – trong đó có Ebola và Zika – có khả năng gây ra đại dịch toàn cầu.

Kể từ khi được ghi nhận vào năm 1998, Nipah đã khiến 260 người thiệt mạng tại Bangladesh, Ấn Độ và Malaysia. Virus Nipah thậm chí còn từng “ghé thăm” Singapore.

Trong những lần “nổi dậy” trong quá khứ, lợn được cho là vật chủ mang virus Nipah. Đến năm 2018, sự lây lan virus Nipah tại Ấn Độ nhiều khả năng bắt nguồn từ dơi ăn hoa quả. Nhà chức trách đã phát hiện nhiều con dơi chết trong giếng của ngôi nhà thuộc gia đình có 4 người thiệt mạng vì virus Nipah.

Dơi ăn hoa quả được cho là một nguồn lây lan virus Nipah. Ảnh: AP

Khi virus Nipah hoành hành tại Ấn Độ năm 2001 và 2007, đã có hơn 50 người thiệt mạng. Cả hai lần bùng phát này đều diễn ra tại bang Tây Bengal, lân cận với Bangladesh.

Chính quyền địa phương đã cảnh báo người dân không ăn hoa quả rơi xuống đất hoặc có vết răng, vết móng trên đó. Việc đi tới những vùng có người mắc virus Nipah cũng được cảnh báo hạn chế.

Gần đây nhiều con dơi chết đã được phát hiện tại một trường trung học ở bang Himachal Pradesh khiến dư luận hoang mang. Xét nghiệm đã được tiến hành và kết quả cho thấy những con dơi này không mang virus Nipah. Tuy nhiên, tâm lý lo ngại vẫn khá phổ biến tại Ấn Độ.

Website Cân điện tử Ohaus Sài Gòn : http://candientuohaus.com chuyên cung cấp Cân công nghiệp điện tử với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân Ohaus tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Ohaus Chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Lo ngại đại dịch virus Nipah bùng phát từ Ấn Độ

Thông tin hoa học làm nghệ, làm nghệ am tường tin, internet, oto, vũ khí, vũ trụ. Cập nhật tin tức, video clip chóng nhất phắt lôi cuốn đề pa hoa học, làm nghệ, Tin làm nghệ, giới thiệu sản phẩm làm nghệ am tường tin mới ra mắt trên thị dài. Chia sẻ gớm nghiệm sử dụng cạc sản phẩm làm nghệ mới. Hướng dẫn sử dụng smartphone, laptop cho người mới ép đầu, am tường tin khuyến mãi những sản phẩm làm nghệ xuể cập nhật mới và chóng nhất trong suốt 24h…cạc nghiên cứu, ứng dụng hoa học mới nhất trên báo … Mục tin hoa học hạng Đại Kỷ Nguyên rất đa trạng thái với cạc tin tức khảo cổ chấn rượu cồn, tin hoa học vũ trụ, hoa học bí nấp… khươi dậy trí tưởng tượng hạng bạn.

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Lo ngại đại dịch virus Nipah bùng phát từ Ấn Độ Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin mới Tin tứ phương phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Lo ngại đại dịch virus Nipah bùng phát từ Ấn Độ và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.