DTS-Mỹ ngờ ngờ “toan tính” mực tàu Iran trong suốt vụ căng liền Israel-Syria

Điện tử và sống số

Mỹ nghi ngờ “toan tính” của Iran trong vụ căng thẳng Israel-Syria

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert ngày 10/2 cho biết Mỹ coi vụ việc mới xảy ra ở biên giới Israel-Syria là sự leo thang căng thẳng “được tính toán” của Iran.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert. Ảnh: AP

Trong một tuyên bố, bà Nauert nêu rõ: “Mỹ quan tâm sâu sắc tới tình hình bạo lực leo thang ở biên giới Israel và ủng hộ mạnh mẽ quyền chủ quyền mang tính tự vệ của Israel. Việc Iran toan tính làm leo thang căng thẳng, cùng với tham vọng thúc đẩy quyền lực và thế thống trị của Tehran, đẩy tất cả người dân trong khu vực vào nguy hiểm. Mỹ sẽ tiếp tục đẩy lùi mọi hoạt động nguy hiểm của Iran và kêu gọi Iran chấm dứt hành động đe dọa tới hòa bình, ổn định khu vực”.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Trước đó trong ngày 10/2, quân đội Israel cho hay trực thăng của nước này đã đánh chặn một máy bay không người lái Iran phóng từ Syria và Không quân Israel (IAF) đã tấn công các mục tiêu Iran ở Syria.

Phía Israel tuyên bố hành động này nhằm đáp trả vụ máy bay chiến đấu F-16 của Israel bị tên lửa từ Syria bắn rơi sáng cùng ngày. Đây được xem là cuộc đối đầu nghiêm trọng nhất giữa Iran và Israel kể từ khi cuộc xung đột ở Syria bùng phát năm 2011.

Trong diễn biến khác, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết ông đã có cuộc trao đổi với Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng ông luôn khẳng định quan điểm của mình về nghĩa vụ và quyền tự vệ của Israel nhằm chống lại các cuộc tấn công từ lãnh thổ Syria.


Trong khi đó, trả lời Đài Sputnik, người phát ngôn Lầu Năm Góc Adrian Rankine-Galloway nói: “Israel là đối tác an ninh thân cận của Mỹ trong khu vực và chúng tôi hoàn toàn ủng hộ quyền tự vệ của Israel để chống lại những mối đe dọa đối với lãnh thổ và người dân Israel.”

Ông Adrian cũng cho biết thêm Bộ Quốc phòng Mỹ “không tham gia chiến dịch quân sự này”, đề cập đến các cuộc tấn công gần đây nhất của quân đội Israel vào các mục tiêu của Iran và Syria, bao gồm cả hệ thống phòng không của Syria.

Trần Minh/Báo Tin tức

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp cân điện tử công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm

Mỹ nghi ngờ “toan tính” của Iran trong vụ căng thẳng Israel-Syria

Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm

Mỹ nghi ngờ “toan tính” của Iran trong vụ căng thẳng Israel-Syria

và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.