DTS-Mỹ thúc đẩy kế hoạch đưa con người trở lại Mặt Trăng vào năm 2024

🌋

Tin nhanh cập nhật hàng ngày về sống số Mỹ thúc đẩy kế hoạch đưa con người trở lại Mặt Trăng vào năm 2024 trong tương lai không xa và Trí thông minh nhân tạo AI
Chú thích ảnh
Mặt trăng nhìn từ Los Angeles, Mỹ, ngày 20/3/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã chọn ba công ty Mỹ là Astrobotic, Intuitive Machines và Orbit Beyond làm đối tác trong dự án này. Với các hợp đồng 77 triệu – 97 triệu USD, những công ty trên có nhiệm vụ phát triển các tàu đổ bộ Mặt Trăng với kích cỡ và hình dạng khác nhau, trong đó một tàu yêu cầu phải có chiều cao và hai cái kia nhỏ gọn hơn. Các tàu đổ bộ sẽ mang theo 23 thiết bị của NASA, trong đó bao gồm cả thiết bị thu thông tin để hỗ trợ các phi hành gia hạ cánh, định hướng và bảo vệ bản thân khỏi bức xạ.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu cân công nghiệp điện tử cho nhiều lĩnh vực sản xuất và kinh doanh – tải trọng phong phú từ 1 kg – 50 tấn !

Theo kế hoạch, tàu của Orbit Beyond sẽ đáp xuống khu vực Mare Imbrium của Mặt Trăng vào tháng 9/2020, trong khi Intuitive Machines sẽ "ghé thăm chị Hằng" vào tháng 7/2021 tại Oceanous Procellarum – một điểm tối trên Mặt Trăng có thể quan sát được từ Trái Đất, còn Astrobotic sẽ hướng tới khu vực Lacus Mortis cùng thời gian này. Orbit Beyond và Intuitive Machines sẽ được phóng lên quỹ đạo nhờ tên lửa Falcon 9 của SpaceX, trong khi Astrobotic vẫn chưa được xác định sẽ đi kèm tên lửa nào.

Một quan chức của NASA – ông Jim Bridenstine cho biết: "Trong năm tới, những nghiên cứu khoa học và sáng kiến công nghệ của chúng tôi sẽ được ứng dụng đối với bề mặt Mặt Trăng, nhằm hiện thực hóa kế hoạch đưa người phụ nữ đầu tiên và người đàn ông tiếp theo tới Mặt Trăng trong vòng 5 năm. Đầu tư vào các dịch vụ vũ trụ như thế này cũng là một bước tiến mạnh mẽ khác để xây dựng một nền kinh tế không gian thương mại vượt ra ngoài quỹ đạo thấp của Trái Đất".

Lần gần đây nhất Mỹ điều phi hành đoàn lên Mặt Trăng vào năm 1972 – năm đánh dấu nhiệm vụ cuối cùng của tàu vũ trụ Apollo. NASA vẫn thường xuyên đưa tàu thăm dò Mặt Trăng lên quỹ đạo, nhưng hiện tại chỉ còn hai tàu thực hiện nhiệm vụ, đó là tàu Lunar Reconnaissance Orbiter và tàu ARTEMIS.

Trong khi đó, các tàu vũ trụ của Trung Quốc cũng từng 2 lần đáp xuống Mặt Trăng, đó là vào năm 2013 và hồi tháng 1/2019 (ở bề mặt tối của Mặt Trăng). Tàu thăm dò Hằng Nga – 4 (Chang'e 4) và robot tự hành Yutu-2 của Trung Quốc hiện là những thiết bị thăm dò duy nhất đang hoạt động trên bề mặt Mặt Trăng.

🍂

Website phân phối Cân điện tử Ohaus Sài Gòn : https://candientuohaus.com chuyên cung cấp Cân công nghiệp điện tử với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân Ohaus tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Ohaus Chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Mỹ thúc đẩy kế hoạch đưa con người trở lại Mặt Trăng vào năm 2024

Cập nhật tin tức, video clip mau nhất dận lôi cuốn đề pa hoa học, tiến đánh nghệ, Tin tiến đánh nghệ, giới thiệu sản phẩm tiến đánh nghệ thông thạo tin mới ra mắt trên thị trường học . Chia sẻ tởm nghiệm sử dụng cạc sản phẩm tiến đánh nghệ mới. Hướng dẫn sử dụng smartphone, laptop cho người mới bắt buộc đầu, thông thạo tin khuyến mãi những sản phẩm tiến đánh nghệ nổi cập nhật mới và mau nhất trong suốt 24h…


💙 Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Mỹ thúc đẩy kế hoạch đưa con người trở lại Mặt Trăng vào năm 2024 Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin mới Tin tứ phương phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Mỹ thúc đẩy kế hoạch đưa con người trở lại Mặt Trăng vào năm 2024 và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.