DTS-Nhật Bản xuất khẩu công nghệ điện rác sang Đông Nam Á

Chuyên mục tin mới Điện tử và sống số Nhật Bản xuất khẩu công nghệ điện rác sang Đông Nam Á trong tương lai không xa và Trí thông minh nhân tạo AI
Rác thải nhựa được phân loại để tái chế tại Narashino, tỉnh Chiba, Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN

Chương trình hợp tác này dự kiến đến năm tài khóa 2023 sẽ xây dựng khoảng 10 thành phố kiểu mẫu về xử lý rác và phát điện từ rác thải nhằm đối phó với tình trạng ô nhiễm không khí, ô nhiễm biển, cũng như thiếu điện ngày càng trầm trọng tại khu vực Đông Nam Á.

Tại Philippines, ba thành phố đang được xem xét đưa vào chương trình để xây dựng thành phố kiểu mẫu về xử lí rác và phát điện từ rác là Davao, Quezon và Cebu. Tại Việt Nam, Hà Nội cũng đang được đề xuất.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu cân công nghiệp điện tử cho nhiều lĩnh vực sản xuất và kinh doanh – tải trọng phong phú từ 1 kg – 50 tấn !

Xử lí rác thải tại các nước Đông Nam Á được cho chủ yếu vẫn thực hiện bằng hình thức chôn lấp cùng lúc nhiều loại rác khác nhau, trong đó có cả rác thải nhựa. Cách xử lí này làm cho tình trạng ô nhiễm ngày càng trầm trọng đặc biệt là ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm biển.

Các cơ sở xử lí rác và sản xuất điện từ rác thải của Nhật Bản có khả năng ngăn ngừa tình trạng ô nhiễm trên bằng cách sử dụng kĩ thuật đốt rác không gây ô nhiễm không khí, đồng thời tạo ra điện từ lượng nhiệt phát ra trong quá trình đốt rác. Bộ Môi trường Nhật Bản cho biết nước này đang có khoảng 380 cơ sở như vậy, chiếm tỉ lệ 30% trong tổng số các cơ sở xử lí rác.

Theo công ty Tài chính quốc tế (IFC) có trụ sở chính tại Mỹ, thị trường phát điện từ xử lí rác thế giới năm 2013 có quy mô khoảng 7,4 tỷ USD và đang được kì vọng tăng lên 80 tỷ USD vào năm 2022.

Kế hoạch trong năm tài khóa 2019, Bộ Môi trường Nhật Bản đã dự toán 2 tỷ yen dành cho hoạt động khảo sát thực địa phục vụ đấu thầu và hỗ trợ triển khai thiết bị tại nước ngoài.

Theo tờ Nikkei, các công ty dự kiến sẽ đấu thầu tham gia dự án liên quan là Hitachizosen, JFE Engineering, công ty công nghiệp nặng Mitsui… Về mặt nguồn vốn triển khai, để áp dụng được Cơ chế tín dụng chung (JCM) và hỗ trợ tới một nửa kinh phí trong giai đoạn đầu, một phần lượng khí nhà kính cắt giảm được nhờ cơ sở xử lí, phát điện từ rác thải tại các nước sẽ được tính cho lượng cắt giảm khí thải của Nhật Bản. Đây cũng là những đóng góp của Nhật Bản đối với các vấn đề về môi trường sẽ được đưa vào chương trình nghị sự của Hội nghị Thượng đỉnh G20 tới.

Chương trình còn có sự liên kết với các thành phố của Nhật Bản như Kita Kyushu, Yokohama, Osaka nhằm hợp tác trao đổi kinh nghiệm trong quản lí và xử lí rác.

Website phân phối Cân điện tử Ohaus Tp. Hồ Chí Minh : http://candientuohaus.com chuyên cung cấp Cân công nghiệp điện tử với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân Ohaus tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Ohaus Chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Nhật Bản xuất khẩu công nghệ điện rác sang Đông Nam Á

Cập nhật tin tức, video clip mau nhất phứt thu hút đề pa huơ học, làm nghệ, Tin làm nghệ, giới thiệu sản phẩm làm nghệ am hiểu tin mới ra mắt trên thị dài. Chia sẻ ghê nghiệm sử dụng cạc sản phẩm làm nghệ mới. Hướng dẫn sử dụng smartphone, laptop cho người mới thắt đầu, am hiểu tin khuyến mãi những sản phẩm làm nghệ nhằm cập nhật mới và mau nhất trong suốt 24h…

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Nhật Bản xuất khẩu công nghệ điện rác sang Đông Nam Á Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin mới Tin tứ phương phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Nhật Bản xuất khẩu công nghệ điện rác sang Đông Nam Á và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.