DTS-Sớm ‘quét rác’ trên không gian mạng

Chuyên mục tin mới Điện tử và sống số Sớm ‘quét rác’ trên không gian mạng trong tương lai không xa và Trí thông minh nhân tạo AI
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Nguyễn Mạnh Hùng trả lời câu hỏi đại biểu Quốc hội nêu. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN

Đại biểu Nguyễn Mạnh Cường (Quảng Bình) nêu câu hỏi: Cùng với sự phát triển của mạng xã hội, tình trạng xâm hại trẻ em qua môi trường mạng ngày gia tăng, diễn biến phức tạp và xuất hiện cả yếu tố nước ngoài. Thông qua mạng xã hội, trẻ em bị dụ dỗ lôi kéo phạm tội, bị xâm hại tình dục, bị vu khống, xúc phạm danh dự nhân phẩm, dẫn đế những hành vi tiêu cực như tự tử, bỏ học… Đây là vấn đề liên quan đến nhiều bộ, ngành, đề nghị Phó Thủ tướng cho biết Chính phủ đã quan tâm đúng mực chưa và đã có nỗ lực gì để phối hợp các bộ ngành đề ra các giải pháp đối phó, ngăn chặn, xử lý tình trạng này?

Trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội về vấn đề này, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: Việc lợi dụng không gian mạng để gây hại ngày càng gia tăng.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu cân công nghiệp điện tử cho nhiều lĩnh vực sản xuất và kinh doanh – tải trọng phong phú từ 1 kg – 50 tấn !

Thế giới của chúng ta đang có sự chuyển dịch vĩ đại là chuyển dịch toàn bộ từ thế giới thực vào thế giới ảo. Trong thế giới thực, chúng ta có công cụ pháp luật; có chính quyền trung ương, địa phương; có lực lượng duy trì sự lành mạnh của xã hội nhưng trên không gian mạng chưa có được như vậy nhưng cuộc sống lại đi vào không gian mạng rất nhiều và gây ra nhiều hệ lụy có thực.

Giải pháp lúc này là hệ thống pháp luật, lực lượng chức năng nhanh chóng đi vào không gian mạng để duy trì sự lành mạnh của không gian mạng.

Giải pháp lâu dài là chúng ta đưa giáo dục kỹ năng sống trong không gian mạng vào giáo dục phổ thông. Đây là giải pháp căn cơ nhất.

"Đời thực thì thở bằng không khí còn không gian mạng thở bằng tin tức, nội dung. Đời thực thì có hàng ngàn tấn rác mà không dọn thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe; trong không gian mạng cũng có rác, nếu không dọn sẽ ảnh hưởng đến não người. Do vậy, trước mắt là phải “quét rác” trên không gian mạng", Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Đầu tiên là người tham gia mạng xã hội “không xả rác” và dọn rác của chính mình. Bộ quy tắc ứng xử trên không gian mạng đang được Bộ TT&TT soạn thảo và sẽ sớm ban hành.

Đồng thời, để dọn rác phải có bộ lọc để dọn rác và Bộ TT&TT sẽ ra yêu cầu cụ thể về vấn đề này.

Các bộ ngành cũng phải dọn rác. Đầu tiên là các bộ ngành định nghĩa “rác” do thuộc lĩnh vực mình quản lý và giám sát, tuyên bố đây là rác. Để làm được điều này phải dùng công nghệ. Bộ TT&TT có Trung tâm giám sát không gian mạng quốc gia và cơ bản có thể xử lý được vấn đề này. Sau khi bộ ngành thông tin “rác” thì thông tin tới Bộ TT&TT quản lý các nhà mạng yêu cầu gỡ bỏ, kể cả với mạng xã hội nước ngoài.

Các mạng xã hội nước ngoài hoạt động tại Việt Nam phải thực thi theo pháp luật Việt Nam vì Việt Nam là nước có chủ quyền. Trong thời gian vừa qua, chúng ta đã mạnh tay hơn với mạng xã hội nước ngoài nên trong 10 tháng qua tỷ lệ gỡ nội dung không phù hợp tăng 500%.

Nhà mạng đã có công nghệ thông tin để sàng lọc. Chính quyền mạnh tay hơn và hoàn thiện hệ thống pháp luật thì không gian mạng lành mạnh hơn.

Website phân phối Cân điện tử Ohaus Bình Thạnh : http://candientuohaus.com chuyên cung cấp đầu cân điện tử với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân Ohaus tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Ohaus Chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Sớm ‘quét rác’ trên không gian mạng

Cập nhật tin tức, video clip sít nhất phứt cuộn đề pa khuơ học, làm nghệ, Tin làm nghệ, giới thiệu sản phẩm làm nghệ am hiểu tin mới ra mắt trên thị dài. Chia sẻ tởm nghiệm sử dụng cạc sản phẩm làm nghệ mới. Hướng dẫn sử dụng smartphone, laptop cho người mới bắt buộc đầu, am hiểu tin khuyến mãi những sản phẩm làm nghệ tốt cập nhật mới và sít nhất trong suốt 24h…

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Sớm ‘quét rác’ trên không gian mạng Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin mới Tin tứ phương phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Sớm ‘quét rác’ trên không gian mạng và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.