DTS-Space X phóng vách làm rệ rành ổ am hiểu rộng Internet lên quỹ đạo

Điện tử và sống số Space X phóng thành công vệ tinh băng thông rộng Internet lên quỹ đạo

Ngày 22/2, Tập đoàn công nghệ thám hiểm không gian SpaceX của Mỹ đã phóng thành công tên lửa Falcon 9 mang theo hai vệ tinh phát Internet đầu tiên trong dự án phổ cập Internet băng thông rộng toàn cầu – Starlink- lên quỹ đạo Trái Đất.

Trong một thông báo, Giám đốc điều hành Space X Elon Musk nêu rõ sau khi được phóng và triển khai thành công lên quỹ đạo tầng thấp, hai vệ tinh mẫu của Starlink là Tintin A và Tintin B, đã kết nối với trạm Internet ở mặt đất.

Tập đoàn công nghệ thám hiểm không gian SpaceX đã phóng thành công tên lửa Falcon 9 lên quỹ đạo Trái đất. Ảnh: AFP/TTXVN
Ông Musk cho hay, vụ phóng được thực hiện vào khoảng sáng 22/2 (theo giờ địa phương), tức chiều cùng ngày (theo giờ Việt Nam), tại bãi phóng liên hợp ở căn cứ quân sự Vandenberg, bang California. Khoảng 2 phút sau khi được phóng, tầng một của tên lửa Falcon 9 đã tự động tách khỏi phần 2.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Ông Musk cho biết hai vệ tinh Tintin A và Tintin B mới ở dạng thử nghiệm và việc phóng này sẽ giúp ông thực hiện tham vọng đưa hàng nghìn vệ tinh giá rẻ trong tương lai lên quỹ đạo Trái Đất nhằm phổ cập dịch vụ Interntet băng thông rộng toàn cầu, giúp những nước có thu nhập thấp có thể hưởng dịch vụ này.

Theo dự án Starlink, trong những năm tới, Space X kỳ vọng xây dựng một chòm vệ tinh khổng lồ gồm 12.000 vệ tinh Internet băng rộng quay quanh Trái Đất ở độ cao khác nhau, qua đó có thể đưa dịch vụ Internet đến toàn thế giới. Khoảng 4.400 vệ tinh sẽ phóng lên quỹ đạo tầng thấp, cách Trái Đất từ 1.150 đến 1.325 km, trong khi đó, hơn 7.500 vệ tinh khác sẽ được đưa lên tầng thấp hơn nữa chỉ cách Trái Đất khoảng 340 km. Cho tới nay có khoảng 1.730 vệ tinh đang quay quanh Trái Đất.

Cùng với Tintin A và Tintin B, Falcon 9 còn mang theo vệ tinh radar quan sát mang tên PAZ của Chính phủ Tây Ban Nha lên quỹ đạo tầng thấp. Vệ tinh PAZ, nặng 1,3 tấn, được trang bị thiết bị radar tân tiến, và có tuổi đời hoạt động trong 5,5 năm. Vệ tinh này sẽ quay quanh quỹ đạo Trái Đất 15 lần/ngày và sẽ bao phủ hình ảnh Trái Đất trên diện tích 300.000 km2.

TTXVN/Báo Tin tức

[advertisement] Website Cân điện tử Bình Thạnh : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Space X phóng thành công vệ tinh băng thông rộng Internet lên quỹ đạo Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Space X phóng thành công vệ tinh băng thông rộng Internet lên quỹ đạo và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.