DTS-Tàu thăm dò vũ trụ Nhật Bản đạt bước tiến trong tìm nguồn gốc sự sống

Chuyên mục tin mới Điện tử và sống số Tàu thăm dò vũ trụ Nhật Bản đạt bước tiến trong tìm nguồn gốc sự sống

Tàu thăm dò vũ trụ không người lái Hayabusa2 của Nhật Bản đã tiến gần một tiểu hành tinh cách Trái Đất khoảng 300 triệu km. Ảnh: AP

Cơ quan Nghiên cứu hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA) cho biết tàu Hayabusa2 hiện cách tiểu hành tinh mang tên Ryugu khoảng 20 km và sẽ duy trì ở quỹ đạo này trong một năm rưỡi nhằm tìm kiếm thêm những manh mối về sự hình thành của hệ Mặt trời cũng như nguồn gốc của sự sống trên Trái Đất.
Theo kế hoạch, con tàu này sẽ thực hiện 3 lần đổ bộ lên Ryugu để thu thập các mẫu đất đá. Lần đổ bộ đầu tiên dự kiến diễn ra vào tháng 9 hoặc 10 tới. Con tàu được trang bị camera và thiết bị cảm biến này cũng sẽ thực hiện sứ mệnh quan trắc Ryugu và nghiên cứu về trọng lực, nhiệt độ và những điều kiện bề mặt của tiểu hành tinh. Hayabusa2 cùng với các mẫu đất đá thu thập được sẽ quay trở lại Trái Đất vào cuối năm 2020.
Theo những kết quả quan trắc trước đó, tiểu hành tinh Ryugu dạng hình thoi, được ước tính có đường kính khoảng 900 mét, quay quanh Mặt trời một chu kỳ trong 16 tháng, quay gần các quỹ đạo của Trái Đất và Sao Hỏa. Tiểu hành tinh loại C (các-bon) này được cho là chứa lượng nước và chất hữu cơ khá lớn, là những yếu tố cần thiết cho sự sống. Các nhà khoa học hy vọng những mẫu đất đá thu thập được từ tiểu hành tinh này sẽ làm sáng tỏ nguyên nhân dẫn đến sự sống trên Trái Đất.

Tàu Hayabusa2 đã được phóng từ Trung tâm Vũ trụ Tanegashima ở tỉnh Kagoshima, Tây Nam Nhật Bản, hồi tháng 12/2014 với sứ mệnh du hành đến tiểu hành tinh Ryugu để thu thập các mẫu đá. Hayabusa2 đã có hành trình suôn sẻ và đã điều chỉnh quỹ đạo của mình từ đầu tháng 6 vừa qua trước khi đạt đến đích. Chi phí cho dự án nghiên cứu này là 30 tỷ yên (tương đương 274 triệu USD).

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu cân công nghiệp điện tử cho nhiều lĩnh vực sản xuất và kinh doanh – tải trọng phong phú từ 1 kg – 50 tấn !

Được cải tiến so với tàu Hayabusa phiên bản trước, Hayabusa2 với khối lượng khoảng 600 kg bao gồm các động cơ ion bền hơn tạo thêm 25% sức đẩy và một antenna đã được nâng cấp để truyền được nhiều dữ liệu hơn về Trái Đất. “Tiền bối” Hayabusa chỉ thu thập các mẫu vật từ bề mặt tiểu hành tinh, trong khi Hayabusa2 sẽ sử dụng một máy ép bằng kim loại đào sâu xuống dưới bề mặt hành tinh để tiếp cận các vật chất không bị ảnh hưởng bởi bức xạ Mặt Trời cũng như các vật thể khác.
Năm 2010, tàu Hayabusa đã trở về Trái Đất, lần đầu tiên mang theo các mẫu vật trên bề mặt tiểu hành tinh Itokawa. Sau khi được phóng năm 2003, trong hành trình dài 6 tỷ km, tàu Hayabusa đã gặp với nhiều khó khăn như trục trặc động cơ và các con quay hồi chuyển, có lúc mất liên lạc với Trái Đất.

Website Cân điện tử Ohaus Công Nghiệp : http://candientuohaus.com chuyên cung cấp cân sàn công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân Ohaus tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Ohaus Chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Tàu thăm dò vũ trụ Nhật Bản đạt bước tiến trong tìm nguồn gốc sự sống

Thông tin món học đả nghệ, đả nghệ thông suốt tin, internet, oto, vũ khí, vũ trụ. Cập nhật tin tức, video clip lẹ nhất béng thu hút đề pa món học, đả nghệ, Tin đả nghệ, giới thiệu sản phẩm đả nghệ thông suốt tin mới ra mắt trên thị trường học . Chia sẻ ghê nghiệm sử dụng cạc sản phẩm đả nghệ mới. Hướng dẫn sử dụng smartphone, laptop cho người mới bức đầu, thông suốt tin khuyến mãi những sản phẩm đả nghệ nhằm cập nhật mới và lẹ nhất trong suốt 24h…cạc nghiên cứu, ứng dụng món học mới nhất trên báo … Mục tin món học ngữ Đại Kỷ Nguyên rất đa thể với cạc tin tức khảo cổ chấn cồn, tin món học vũ trụ, món học bí đẩy… khươi dậy trí tưởng tượng ngữ bạn.

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Tàu thăm dò vũ trụ Nhật Bản đạt bước tiến trong tìm nguồn gốc sự sống Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin mới Tin tứ phương phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Tàu thăm dò vũ trụ Nhật Bản đạt bước tiến trong tìm nguồn gốc sự sống và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.