DTS-Tổng thống Philippines dọa ném danh thiếp điều tra viên LHQ cho cá sấu ăn giết

Điện tử và sống số Tổng thống Philippines dọa ném các điều tra viên LHQ cho cá sấu ăn thịt

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vừa có phát ngôn gây tranh cãi nhằm vào các quan chức nhân quyền Liên hợp quốc (LHQ) điều tra về cáo buộc nhà lãnh đạo nước này “giết người không qua xét xử” đối với tội phạm ma túy.

Cá sấu tại một trang trại của chính phủ ở Palawan, phía tây Philippines. Ảnh: Reuters

Phát ngôn bùng nổ nhằm vào các quan chức quốc tế đưa ra chỉ một ngày sau khi Cao ủy Nhân quyền LHQ Zeid Ra’ad Al Hussein cho rằng nhà lãnh đạo Philippines cần phải đi kiểm tra sức khỏe tâm thần.

Ngày 10/3, Tổng thống Duterte một lần nữa khẳng định sẽ tự bảo vệ mình và quyền thi hành pháp luật bằng cách không hợp tác trong vụ điều tra do LHQ dẫn đầu liên quan tới các cáo buộc giết người không xét xử đối với các nghi phạm ma túy.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Tổng thống Duterte còn đưa ra những lời lẽ xúc phạm Cao ủy Zeid và nhấn mạnh có quyền không trả lời câu hỏi của nhóm điều tra nhân quyền, hiện do Agnes Callamard – báo cáo viên đặc biệt của LHQ – chỉ đạo.

“Đừng trả lời câu hỏi của họ. Hãy làm công việc của mình… trong phạm vi luật pháp cho phép”, Tổng thống Duterte phát biểu trước nhóm binh lính tại thành phố Zamboanga, khẳng định sẽ nhận mọi “trách nhiệm” liên quan đến chiến dịch chống ma túy của ông. “Hãy để việc đó cho tôi. Họ đang đến đây. Các bạn có cá sấu không, loại ăn thịt người ấy? Hãy ném những người đó đến đó. Những người hoạt động nhân quyền đó đều ngu ngốc. Tôi nói không được phá hủy đất nước của tôi, thành phố của tôi, vì tôi sẽ giết các người…”.


Tổng thống Duterte hiện đang là đối tượng nhân chỉ trích từ các quốc gia khác trên thế giới do hành động trong chiến dịch phòng chống ma túy. Theo số liệu của chính phủ, ít nhất 4.000 người thiệt mạng trong chiến dịch truy quét của cảnh sát từ tháng 7/2016. Tuy nhiên, theo các tổ chức nhân quyền như PAHRA, con số trở thành nạn nhân của chính sách Duterte lên tới 12.000 người.

Sau nhiều tháng đe dọa, đầu tháng này, Tòa án Hình sự Quốc tế chính thức mở một cuộc điêu tra đối với chiến dịch của Tổng thống Duterte.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức

[advertisement] Website Cân điện tử Tp. Hồ Chí Minh : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp cân bàn công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Tổng thống Philippines dọa ném các điều tra viên LHQ cho cá sấu ăn thịt Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Tổng thống Philippines dọa ném các điều tra viên LHQ cho cá sấu ăn thịt và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.