DTS-Trung Quốc sáng chế UAV chim bồ câu bịt mắt radar

Chuyên mục tin mới Điện tử và sống số Trung Quốc sáng chế UAV chim bồ câu bịt mắt radar
Ngày 25/6, tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (Hong Kong, Trung Quốc) đã đưa tin về chương trình do thám có mật danh “Bồ câu”, đồng thời dẫn nguồn tin giấu tên khẳng định hơn 30 cơ quan quân sự và nhà nước của Trung Quốc đã sử dụng máy bay không người lái “nhái” loài chim này.

Thiết bị bay không người lái mô phỏng chim bồ câu của Trung Quốc. Ảnh: SCMP

Các nhà khoa học tại Đại học Bách Khoa Tây Bắc ở Tây An, tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc), đã hợp tác nghiên cứu máy bay do thám không người lái của chương trình “Bồ câu”. Quân đội Trung Quốc đã đánh giá cao sự đóng góp của nhà khoa học tham gia chương trình “Bồ câu” này.

Loại máy bay không người lái này thay vì tận dụng cánh quạt để bay lại vận động mô phỏng theo cách đập cánh của những chú chim thật để lấy độ cao và di chuyển.
Những “chú chim sắt” không người lái này bay được nhờ “đôi cánh” tay quay thanh lắc nhận năng lượng từ động cơ điện. Phần mềm được thiết kế để chiếc máy bay này di chuyển nhịp nhàng tạo điều kiện quay những đoạn video do thám chất lượng cao.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu cân công nghiệp điện tử cho nhiều lĩnh vực sản xuất và kinh doanh – tải trọng phong phú từ 1 kg – 50 tấn !

Chiếc máy bay không người lái này mô phỏng giống tới 90% chuyển động của loài bồ câu, ngoài ra thiết bị cũng hoạt động rất yên lặng, khó có thể nghe thấy từ mặt đất.

Thiết kế của máy bay không người lái thuộc chương trình “Bồ câu”. Ảnh: SCMP

Mỗi máy bay không người lái của chương trình “Bồ câu” thường được trang bị camera độ phân giải rất cao, anten định vị toàn cầu GPS, hệ thống kiểm soát bay và dữ liệu kết nối với vệ tinh.

Hãng Sputnik (Nga) cho biết chương trình “Bồ câu” của Trung Quốc là một phần của sáng kiến mới để mô phỏng theo đặc điểm của “Mẹ tự nhiên” nhằm tối đa tính hiệu quả và tránh bị phát hiện. Những máy bay không người lái này có thể “đánh lừa” được radar.

Tuy nhiên, những “chú chim sắt” vẫn có điểm yếu. Giáo sư Song Bifeng tại Đại học Bách Khoa Tây Bắc trong tháng 4 từng nhận xét rằng máy bay không người lái thuộc chương trình “Bồ câu” không thể vượt qua được gió mạnh, thời tiết xấu hoặc di chuyển đường dài. Ngoài ra, máy bay “Bồ câu” cũng không có khả năng tự tránh được va chạm với vật thể khác.

Trước đây, trong năm 2012, Trung Quốc từng nghiên cứu sáng chế loại chim robot có kích thước tương tự đại bàng.

Website Cân điện tử Ohaus Tp. Hồ Chí Minh : http://candientuohaus.com chuyên cung cấp cân thông dụng công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân Ohaus tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Ohaus Chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Trung Quốc sáng chế UAV chim bồ câu bịt mắt radar

Thông tin môn học đả nghệ, đả nghệ am hiểu tin, internet, oto, vũ khí, vũ trụ. Cập nhật tin tức, video clip mau nhất đi lôi cuốn đề pa môn học, đả nghệ, Tin đả nghệ, giới thiệu sản phẩm đả nghệ am hiểu tin mới ra mắt trên thị dài. Chia sẻ tởm nghiệm sử dụng cạc sản phẩm đả nghệ mới. Hướng dẫn sử dụng smartphone, laptop cho người mới nép đầu, am hiểu tin khuyến mãi những sản phẩm đả nghệ đặt cập nhật mới và mau nhất trong suốt 24h…cạc nghiên cứu, ứng dụng môn học mới nhất trên báo … Mục tin môn học cụm từ Đại Kỷ Nguyên rất đa trạng thái với cạc tin tức khảo cổ chấn hễ , tin môn học vũ trụ, môn học bí đẩy… khươi dậy trí tưởng tượng cụm từ bạn.

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Trung Quốc sáng chế UAV chim bồ câu bịt mắt radar Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin mới Tin tứ phương phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Trung Quốc sáng chế UAV chim bồ câu bịt mắt radar và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.