DTS-Venezuela bắt đầu cuộc bầu cử Tổng thống

Chuyên mục tin mới Điện tử và sống số Venezuela bắt đầu cuộc bầu cử Tổng thống

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: EPA/TTXVN

Hội đồng Bầu cử Quốc gia Venezuela (CNE) cho biết khoảng trên 20 triệu công dân nước này đủ điều kiện được kêu gọi tham gia bỏ phiếu. Trong khi đó, hơn 150 quan sát viên quốc tế đã có mặt tại Venezuela để theo dõi sự kiện này, trong đó có cựu Thủ tướng Tây Ban Nha Jose Luis Zapatero và cựu Tổng thống Ecuador Rafael Correa.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Phát biểu ngay trước thềm cuộc bầu cử, ông Zapatero khẳng định hoàn toàn tin tưởng vào việc nhân dân Venezuela tự do thực hiện quyền công dân của mình và phái đoàn quốc tế sẽ là những nhân chứng cho sự kiện quan trọng này của Venezuela.
Chính phủ Venezuela đã quyết định đóng cửa biên giới từ ngày 19 đến 21/5, đồng thời huy động khoảng 300.000 binh sỹ tham gia bảo đảm an ninh tại các điểm bỏ phiếu và các khu vực nhạy cảm.
Cuộc bầu cử tại Venezuela diễn ra trong bối cảnh nước này đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, thách thức cả về chính trị, kinh tế và xã hội do những âm mưu chống phá của các thế lực thù địch trong nước, cũng như sức ép từ bên ngoài. Phe đối lập liên tục tổ chức các cuộc biểu tình phản đối việc tổ chức tổng tuyển cử vào thời điểm hiện tại vì cho rằng không bảo đảm các điều kiện bảo đảm công bằng và minh bạch. Cùng với đó, một cuộc chiến kinh tế cũng được ráo riết phát động trong thời gian qua nhằm gây hỗn loạn tình hình kinh tế xã hội tại quốc gia Nam Mỹ này.
Mặt khác, Venezuela cũng phải đối mặt với những sức ép từ bên ngoài khi Mỹ đã liên tục đưa ra các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với các cá nhân và tổ chức quốc gia Nam Mỹ này. Mỹ cũng đã cùng với liên minh châu Âu và một số nước ở Mỹ Latinh đã tuyên bố sẽ không công nhận kết quả cuộc bầu cử lần này.
Tham gia tranh cử chức tổng thống Venezuela có đương kim Tổng thống Nicolas Maduro, đại diện cho liên minh cánh tả Mặt trận Tổ quốc Mở rộng, và 3 ứng cử viên của các đảng cánh hữu đối lập là Henri Falcon, Javier Bertucci và kỹ sư Reinaldo Quijada. Theo đánh giá của giới quan sát, Tổng thống Maduro đang có lợi thế lớn với sự ủng hộ của gần 6 triệu thành viên đảng Xã hội Chủ nghĩa Thống nhất (PSUV) cầm quyền, cùng với sự liên minh của các đảng cánh tả.
Trong khi đó, phe đối lập chưa tạo được sự thống nhất trong nội bộ và tỏ ra chia rẽ khi Liên minh đối lập lớn nhất là Bàn Đoàn kết Dân chủ (MUD) đã tẩy chay không tham gia cuộc bầu cử. Ba ứng cử viên tham gia lần này thì không đạt được thỏa thuận để đưa ra một ứng cử viên duy nhất tranh cử và điều này khiến lá phiếu của phe đối lập sẽ bị phân tán.
Dự kiến các điểm bỏ phiếu sẽ đóng cửa vào lúc 18 h cùng ngày, song sẽ linh hoạt tiếp tục mở tại các điểm vẫn còn cử tri tới bỏ phiếu. Sau đó, CNE sẽ tiến hành kiểm phiếu và kết quả sơ bộ sẽ được công bố vào đêm 20/5 theo giờ địa phương (chiều 21/5 theo giờ Việt Nam).

Website Cân điện tử Ohaus Bình Thạnh : http://candientuohaus.com chuyên cung cấp cân bàn công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân Ohaus tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Ohaus Chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Venezuela bắt đầu cuộc bầu cử Tổng thống

Thông tin huơ học làm nghệ, làm nghệ thông thạo tin, internet, oto, vũ khí, vũ trụ. Cập nhật tin tức, video clip chóng nhất đi thu hút đề pa huơ học, làm nghệ, Tin làm nghệ, giới thiệu sản phẩm làm nghệ thông thạo tin mới ra mắt trên thị dài. Chia sẻ gớm nghiệm sử dụng cạc sản phẩm làm nghệ mới. Hướng dẫn sử dụng smartphone, laptop cho người mới tấm đầu, thông thạo tin khuyến mãi những sản phẩm làm nghệ phanh cập nhật mới và chóng nhất trong suốt 24h…cạc nghiên cứu, ứng dụng huơ học mới nhất trên báo … Mục tin huơ học ngữ Đại Kỷ Nguyên rất đa trạng thái với cạc tin tức khảo cổ chấn cồn, tin huơ học vũ trụ, huơ học bí xô… khươi dậy trí tưởng tượng ngữ bạn.

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Venezuela bắt đầu cuộc bầu cử Tổng thống Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin mới Tin tứ phương phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Venezuela bắt đầu cuộc bầu cử Tổng thống và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.