Facebook chắn chụp hình mùng hình và lưu hình người sử dụng?

Khoa học và công nghệ Facebook chặn chụp ảnh màn hình và lưu ảnh người dùng?

(tintuphuong.com) Một Facebooker tại Việt Nam bất ngờ nhận được bản thử nghiệm tính năng mới của Facebook, không cho lưu ảnh trực tiếp từ mạng xã hội này và thậm chí không thể chụp ảnh màn hình.

Facebook thông báo không thể chụp ảnh màn hình do chính sách bảo mật
Facebook thông báo không thể chụp ảnh màn hình do chính sách bảo mật

Mới đây, Facebook của anh Trần Hiệp, điều hành viên diễn đàn Tinh tế tại Việt Nam cho biết, tính năng mới của Facebook được cập nhật vào tài khoản khiến cho việc chụp ảnh màn hình và lưu ảnh đều không thực hiện được trên mạng xã hội này.

Điều hành viên này cho biết, có thói quen chụp màn hình bằng phím tắt để lưu ảnh cho nhanh chóng. Tuy nhiên, sáng nay sau khi bấm phím tắt thì máy không cho chụp, tưởng điện thoại đang gặp lỗi. Điều hành viên này chuyển sang lưu ảnh nhưng máy vẫn không cho phép lưu. Thử nghiệm lại việc chụp ảnh, mạng xã hội này thông báo không thể chụp ảnh màn hình do chính sách bảo mật.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu cân công nghiệp điện tử cho nhiều lĩnh vực sản xuất và kinh doanh – tải trọng phong phú từ 1 kg – 50 tấn !

Ngay lập tức, điều hành viên của diễn đàn này thử nghiệm trên máy tính thì tính năng lưu ảnh cũng hoàn toàn biến mất nhưng việc chụp lại hình ảnh vẫn thực hiện được.

Trao đổi với (tintuphuong.com), điều hành viên này cho biết, đây là một tính năng mới của Facebook và đang ở dạng thử nghiệm. Bình thường Facebook sẽ chọn random một vài người dùng để thử nghiệm tính năng mới, tương tự cách họ đã làm với các tính năng trước đó. Ghi nhận thực tế hiện tại có vài người dùng đều đã có tính năng này và đây thực sự là một tính năng khá thú vị bởi nó giúp tăng cường bảo mật và bảo vệ người dùng an toàn trước mạng xã hội.

Tuy nhiên, hiện tại tính năng này vẫn chưa thực sự hoàn thiện, có xảy ra lỗi và dùng biện pháp chia sẻ đường vòng vẫn có thể tải được ảnh. Do đó, Facebook cần hoàn thiện hơn trước khi tung chính thức trong thời gian tới.

Trước đó vào cuối năm 2016, Instagram cũng có một tính năng khá thú vị là cảnh báo cho người dùng biết khi ai đó chụp ảnh hoặc video của họ.

Gia Hưng

– Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại http://tintuphuong.com phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : Facebook chặn chụp ảnh màn hình và lưu ảnh người dùng? , cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (———)
– Website : http://tintuphuong.com/category/khoa-hoc-cong-nghe/ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Khoa học công nghệ, Thông tin khoa học công nghệ, công nghệ thông tin, Khoa học và ứng dụng ngàng khoa học hiện đại trong sản xuất, ứng dụng công nghệ tiên tiến cho đời sống ngày nay.

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.