Facebook có còn công quặp ý tưởng từ bỏ BlackBerry?

Khoa học và công nghệ Facebook có đang đánh cắp ý tưởng từ BlackBerry?

(tintuphuong.com) Hai thương hiệu tưởng chừng như chẳng có liên quan gì tới nhau này lại đang dính phải một vụ kiện tụng do chính BlackBerry khởi xướng.

BlackBerry là một thương hiệu sản xuất điện thoại di động xuất xứ từ Canada và từng tạo tiếng vang lớn trong kỷ nguyên “hoàng kim” của loại thiết bị này. Còn Facebook là mạng xã hội phát triển dựa trên ý tưởng xây dựng một “bảng tin”, giúp người dùng khắp nơi trên thế giới tương tác, trò chuyện với nhau.

Rõ ràng, hai thương hiệu này không có nhiều điểm tương đồng, cả về loại hình sản phẩm lẫn cách thức kinh doanh, nhưng chỉ vừa mới đây, BlackBerry đã tiết lộ rằng họ đang kiện Facebook về một tính năng tin nhắn – thứ đang thu hút hàng triệu người dùng mỗi ngày.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Theo Reuters đưa tin vào ngày 7/3, BlackBerry cho biết hiện đang nắm giữ bằng sáng chế về một số công nghệ tin nhắn trên điện thoại thông minh, thứ mà Facebook vẫn luôn một mực phủ nhận.

Paul Grewal, trưởng ban pháp chế của Facebook đã trả lời vụ kiện nêu trên trong một tuyên bố. Ông cho rằng “vụ kiện phản ánh tình trạng hoạt động kinh doanh hiện tại của BlackBerry trong mảng kinh doanh từ tin nhắn”.

Paul cũng nhấn mạnh “thay vì nỗ lực đổi mới chính bản thân mình, BlackBerry đang tìm cách đánh thuế điều tương tự từ những người khác”. Từ đây, người đại diện của Facebook khẳng định công ty sẽ “chiến đấu tới cùng”.

BlackBerry đang khởi kiện Facebook với một vài bằng sáng chế trong tay.
BlackBerry đang khởi kiện Facebook với một vài bằng sáng chế trong tay.

Hiện vẫn chưa rõ các thông tin chi tiết về vụ kiện của BlackBerry dành cho Facebook. Tuy nhiên những thông tin hé lộ mô tả một cách nôm na rằng đây là phương pháp hiển thị thông báo dành cho các tin nhắn chưa đọc trên các thiết bị truyền thông không dây (có thể hiểu như các thức các thông báo nortification hiển thị) bao gồm hiển thị ít nhất một biểu tượng liên quan đến tin nhắn điện tử, cho đến các con số hiển thị lượng tin nhắn chưa đọc.

Bên cạnh đó, còn nhiều bằng sáng chế khác được BlackBerry đưa ra liên quan tới bảo mật và thao tác gửi tin nhắn đi.

Hiện vẫn chưa rõ số tiền BlackBerry yêu cầu Facebook bồi thường là bao nhiêu. Tuy nhiên diễn biến của vụ việc còn nhiều phức tạp và có thể sẽ còn kéo dài trong thời gian tới.

Nguyễn Nguyễn

Theo TNW

– Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại http://tintuphuong.com phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : Facebook có đang đánh cắp ý tưởng từ BlackBerry? , cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (———)
– Website : http://tintuphuong.com/category/khoa-hoc-cong-nghe/ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Khoa học công nghệ, Thông tin khoa học công nghệ, công nghệ thông tin, Khoa học và ứng dụng ngàng khoa học hiện đại trong sản xuất, ứng dụng công nghệ tiên tiến cho đời sống ngày nay.

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.