FedEx xin lỗi vì “chuyển nhầm” các bưu kiện của Huawei sang Mỹ

Chuyên mục Khoa học và công nghệ|Chuyên tin công nghệ 24h qua|Trang tin mới nhất khoa học ngày nay|Bổ ích và hoàn toàn miễn phí tin mới FedEx xin lỗi vì “chuyển nhầm” các bưu kiện của Huawei sang Mỹ chủ đề được nhiều người đọc nhất và tìm kiếm nhiều nhất.

(tintuphuong.com) Sau khi bị Huawei lên tiếng cáo buộc “cố ý” chuyển các bưu kiện khẩn của mình sang Mỹ, thay vì đích đến là các trụ sở của Huawei tại châu Á, đại diện FedEx đã lên tiếng xin lỗi Huawei vì “chuyển nhầm” các bưu kiện này và khẳng định không hề có sự can thiệp nào của chính phủ Mỹ trong sự nhầm lẫn này.

>>Huawei cáo buộc công ty vận chuyển “cố ý” chuyển bưu phẩm khẩn về Mỹ

Ngày 24/5 vừa qua, Huawei đã lên tiếng cáo buộc FedEx đã “cố ý” gửi các bưu kiện của hãng về Mỹ, thay vì đến các trụ sở tại châu Á của Huawei. Cụ thể Huawei cho biết hai bưu kiện được gửi đi từ 19/5 và 20/5 từ Tokyo đến trụ sở của Huawei tại Trung Quốc, nhưng lại bị chuyển đến trụ sở của FedEx ở thành phố Memphis (bang Tennessee, Mỹ).

Trước đó những bưu kiện khác của Huawei được gửi đi từ Hà Nội vào ngày 17/5 đến văn phòng Huawei tại Hồng Kông và Singapore, nhưng các bưu kiện này đã bị giữ lại tại văn phòng của FedEx ở Hồng Kông và Singapore, thay vì được giao đến văn phòng của Huawei tại đây. Đến ngày 21/5 thì các bưu kiện này lại được tiếp tục gửi sang Mỹ.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

FedEx xin lỗi vì chuyển nhầm các bưu kiện của Huawei sang Mỹ - 1

Nhiều bưu kiện của Huawei đã bị chuyển về phía Mỹ, mà theo FedEx chỉ là “nhầm lẫn” do lỗi định tuyến các bưu kiện

Phát ngôn viên của Huawei, Joe Kelly, cho biết những bưu kiện chứa “các tài liệu thương mại quan trọng” và sự việc đã khiến Huawei mất đi niềm tin của Huawei với công ty vận tải của Mỹ.

“Chúng tôi giờ đây sẽ xem xét lại các yêu cầu hỗ trợ vận chuyển và hậu cần của mình do hậu quả trực tiếp từ những sự cố này”, Joe Kelly cho biết trong một thông cáo được đưa ra.

Sau khi sự việc, nhiều người cho rằng FedEx đã thực hiện theo yêu cầu của chính phủ Mỹ để chuyển những tài liệu này về phía Mỹ nhằm giúp chính phủ Mỹ điều tra các vi phạm mà Huawei đang bị cáo buộc, bao gồm cả việc vi phạm các lệnh cấm giao dịch với Iran của Mỹ.

Sau cáo buộc của Huawei, phía FedEx mới đây đã lên tiếng xin lỗi hãng công nghệ Trung Quốc, đồng thời cho biết sự cố xảy ra là một nhầm lẫn do sai sót về “lỗi định tuyến” các bưu kiện và khẳng định không hề có sự can thiệp nào từ phía chính phủ Mỹ. FedEx cũng đã đăng tải một thông điệp xin lỗi bằng tiếng Trung Quốc trên các trang mạng xã hội của mình về “sự nhầm lẫn” này.

“Chúng tôi xin lỗi vì một số lượng nhỏ các bưu kiện của Huawei đã bị chuyển hướng. Chúng tôi xác nhận rằng không có tác động bên ngoài nào yêu cầu FedEx phải chuyển hướng các bưu kiện này”, phát ngôn viên của FedEx cho biết. “Chúng tôi đã nhận biết các lô hàng đang gặp sự cố và đang làm việc trực tiếp với khách hàng của mình để trả lại các đơn hàng mà họ sở hữu”, phát ngôn viên của Huawei cho biết.

Đại diện FedEx cũng khẳng định họ biết về các lệnh trừng phạt của chính phủ Mỹ với Huawei, nhưng chưa tiết lộ rõ điều này có làm ảnh hưởng gì đến mối quan hệ kinh doanh giữa FedEx với Huawei trong tương lai hay không.

Hiện tại đã có khá nhiều công ty tại Mỹ ngừng hoặc cân nhắc việc ngừng hợp tác với Huawei, chủ yếu là các hãng công nghệ lớn như Google, Microsoft, Intel, Qualcomm, Broadcom…

T.Thủy

Công ty cân sàn cas là một thương hiệu được khởi đầu từ xứ sở kim chi _ Hàn Quốc. https://candientucas.com được xây dựng bởi những con người tài năng của Đại Hàn Dân Quốc công ty đa quốc gia trên thế giới, chuyên sản xuất các sản phẩm cân công nghiệp điện tử, thiết bị ứng dụng trong lĩnh vực cân kỹ thuật và cung cấp các giải pháp cân siêu thị điện tử toàn diện cho các hệ thống bán lẻ và cung ứng. Sản phẩm tiêu biểu Cân đơn giản, cân chống nước, cân siêu thị, cân in nhãn, cân tính giá, cân bàn, cân bàn, cân móc, cân cẩu, …

FedEx xin lỗi vì “chuyển nhầm” các bưu kiện của Huawei sang Mỹ Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại Tin tứ phương phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : FedEx xin lỗi vì “chuyển nhầm” các bưu kiện của Huawei sang Mỹ, cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (DT01/2017)
– Website Tin tứ phương chuyên mục Khoa học và công nghệ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn tại trang https://tintuphuong.com

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.