HD-Facebook xác nhận đã chia sẻ dữ liệu người dùng với 4 công ty Trung Quốc

Chuyên trang tin mới Hiện đại và tương lai Facebook xác nhận đã chia sẻ dữ liệu người dùng với 4 công ty Trung Quốc

Ngày 5/6, mạng xã hội lớn nhất thế giới tuyên bố đã chia sẻ thông tin với những đối tác Trung Quốc là nhà sản xuất điện thoại Huawei, OPPO, công ty điện tử TCL và hãng máy tính Lenovo.

Hãng thông tấn Reuters (Anh) dẫn tuyên bố của Facebook cho biết mạng xã hội này đã chia sẻ thông tin với những đối tác Trung Quốc là nhà sản xuất điện thoại Huawei, OPPO, công ty điện tử TCL và hãng máy tính Lenovo.

Đầu tuần này, mạng xã hội lớn nhất thế giới còn bị phát hiện đã cấp quyền truy cập cho 60 các công ty khác, bao gồm Amazon, Apple, BlackBerry và Samsung.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu cân công nghiệp điện tử cho nhiều lĩnh vực sản xuất và kinh doanh – tải trọng phong phú từ 1 kg – 50 tấn !

Facebook cho hay những thỏa thuận trên là một phần trong nỗ lực thu hút người dùng truy cập mạng xã hội này từ năm 2007, trước khi có ứng dụng độc lập trên smartphone. Hợp tác cho phép các nhà sản xuất thiết bị tương tác với một số tính năng của Facebook, chẳng hạn sổ địa chỉ, nút “like” và cập nhật trạng thái.

Cuộc sống số - Facebook xác nhận đã chia sẻ dữ liệu người dùng với 4 công ty Trung Quốc

Facebook thừa nhận đã chia sẻ thông tin với hãng điện thoại Trung Quốc Huawei.

Huawei đã sử dụng quyền truy cập riêng của mình để tạo ra ứng dụng “social phone”, trong đó cho phép người dùng xem các tin nhắn và các tài khoản mạng xã hội trên cùng một ứng dụng. Tuy nhiên, đại diện Facebook nói rằng dữ liệu được chia sẻ với Huawei vẫn nằm trên thiết bị của người dùng chứ không phải máy chủ của công ty Trung Quốc.

Thượng nghị sỹ Mark Warner (Virginia, Mỹ) cho biết mối liên hệ giữa Facebook với Huawei không phải mới bởi đã có báo cáo cho thấy Facebook có quan hệ chặt chẽ với Chính phủ Trung Quốc. “Tôi muốn tìm hiểu rõ về cách mà mạng xã hội này đảm bảo rằng thông tin của người dùng không được gửi đến máy chủ ở Trung Quốc”, ông cho biết.

“Những hợp tác giữa Facebook với Huawei, Lenovo, Oppo và TCL đều được kiểm soát từ khi nó bắt đầu”, Francisco Varela, Phó chủ tịch Facebook cho biết. “Chúng tôi muốn nói rõ rằng dữ liệu được lưu trên thiết bị chứ không phải trên thiết bị của Huawei”.

Bị cấm tại Trung Quốc từ năm 2009, nhưng trong những năm gần đây Faceboook vẫn âm thầm tìm cách quay lại thị trường đầy tiềm năng này. Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã cố gắng nuôi dưỡng mối quan hệ với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, đồng thời xuất hiện tại một số trường đại học Trung Quốc. Tuy nhiên những nỗ lực của Facebook đến nay vẫn chưa đem lại kết quả.

Người đứng đầu cục Điều tra Liên bang (FBI), cơ quan Tình báo Trung ương (CIA), cơ quan An ninh Quốc gia (NSA), cơ quan Tình báo Quốc phòng trong phiên điều trần trước Thượng viện Mỹ vào tháng 2 vừa qua đều nhận định rằng các sản phẩm của Huawei gây rủi ro an ninh tới người sử dụng, đồng thời khuyến cáo người dân Mỹ không sử dụng điện thoại của công ty Trung Quốc này.

Huawei, một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, là niềm tự hào của Trung Quốc và là công ty tiên phong trong nỗ lực mở rộng tầm ảnh hưởng ra quốc tế. Công ty đã nhận được hàng tỷ USD tín dụng từ các ngân hàng chính sách thuộc sở hữu của chính phủ Trung Quốc, giúp thúc đẩy việc mở rộng kinh doanh tại thị trường quốc tế. Người sáng lập Huawei, ông Ren Zhengfei, là cựu kỹ sư thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc.

Phong Linh (tổng hợp)

Website Cân điện tử thế giới http://canthegioi.com chuyên cung cấp Cân điện tử với nhiều mẫu ứng dụng cân và đo lường đa dạng nhập khẩu từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân công nghiệp Hardy Man đảm bảo chính hãng chất lượng, độ chuẩn xác cao. Hardy Man chuyên kinh doanh cân các loại như: cân vàng, cân phân tích, cân sàn điện tử, cân đếm, cân treo điện tử, cân tính tiền, quả cân …

Công nghệ số ; tác phẩm Facebook xác nhận đã chia sẻ dữ liệu người dùng với 4 công ty Trung Quốc Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.

Thông tin tiến làm nghệ phắt điện thoại di rượu cồn, máy tính nết bảng, laptop mới nhất đặt cập nhật hằng hiện thời . Tin phắt sản phẩm mới mắt, làm giá như sản phẩm, mão hay sử dụng… Hiện tứ tung hóa trêu chòng phắt thời tứ tung ngày nay , có áp dụng những vạc minh, những vách tựu mới nhất mực huê học, kĩ tường thuật

Trong tương lai, mọi ngữ sẽ đặt kết tiếp chuyện với số phận Internet. Thậm chí danh thiếp thắt tường trong suốt nhà bạn cũng sẽ có trạng thái “nhìn thấy” bạn còn chè đớp say sưa, hay còn nằm ườn trên ngốc nghếch sofa xem TV. Yes tiến làm nghệ có trạng thái làm cho cược sống mực chúng ta dễ dàng và thoải mái hơn trong suốt tương lai cận .

– Chuyên trang tin tức Tin Tức Tứ Phương phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ tương lai và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm Facebook xác nhận đã chia sẻ dữ liệu người dùng với 4 công ty Trung Quốc và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. Thuộc quyền phát hành từ trang tin tức Người Đưa Tin và cáp phép đăng bài lại theo giấy phép chia sẻ GNU/GPL trang web https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.