HD-Mã độc nguy hiểm nhất lịch sử WannaCry sẽ hoành hành trở lại?

Chuyên trang tin mới Hiện đại và tương lai Mã độc nguy hiểm nhất lịch sử WannaCry sẽ hoành hành trở lại?

Tròn 1 năm mã độc WannaCry "bùng nổ", đến nay mã độc này vẫn len lỏi và hoành hành tại hầu hết các hệ thống mạng của các tổ chức, doanh nghiệp.

Tháng 5/2017, WannaCry, loại mã độc được xem là một trong những loại mã độc tống tiền nguy hiểm nhất lịch sử đã lây nhiễm một cách chóng mặt trên toàn cầu, với hơn 200.000 máy tính tại hơn 150 quốc gia và khóa dữ liệu của người dùng.

Khi bị lây nhiễm, WannaCry sẽ mã hóa dữ liệu trên máy tính của người dùng và đòi hỏi số tiền chuộc 300USD để giải mã các dữ liệu này, nếu không các dữ liệu sẽ bị xóa bỏ. WannaCry khai thác một lỗ hổng bảo mật trên Windows mà trước đây đã từng được Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) của Mỹ sử dụng để tấn công vào các máy tính chạy Windows.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu cân công nghiệp điện tử cho nhiều lĩnh vực sản xuất và kinh doanh – tải trọng phong phú từ 1 kg – 50 tấn !

Thủ thuật - Tiện ích - Mã độc nguy hiểm nhất lịch sử WannaCry sẽ hoành hành trở lại?

Mã độc WannaCry được xem là nguy hiểm bậc nhất vì có tốc độ lây lan nhanh chóng và phạm vi ảnh hưởng rộng lớn.

Sự xuất hiện của WannaCry không chỉ khiến người dùng cá nhân bị ảnh hưởng mà nhiều doanh nghiệp lớn cũng phải “đau đầu” tìm cách chống đỡ. Loại mã độc này chỉ được ngăn chặn khi Microsoft phát hành bản vá lỗi dành cho Windows và các hãng bảo mật cập nhật cách thức nhận diện WannaCry. Hiện thủ phạm thực sự của loại mã độc này vẫn còn là điều bí ẩn.

Đến nay là tròn một năm kể từ khi mã độc WannaCry xuất hiện. Tuy nhiên, mã độc WannaCry vẫn len lỏi và hoành hành tại hầu hết các hệ thống mạng của các tổ chức, doanh nghiệp. Theo báo cáo từ các chuyên gia của Securitybox trong quá trình triển khai đánh giá an ninh mạng tại các tổ chức, doanh nghiệp, 99% các tổ chức, doanh nghiệp được kiểm tra, đánh giá vẫn còn tồn tại lỗ hổng MS17010 – Lỗ hổng mã độc WannaCry khai thác và tấn công vào hệ thống mạng, như vậy nếu WannaCry tấn công trở lại thì nguy cơ lây nhiễm là rất cao.

Điển hình, cuối tháng 1/2018, Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn không thể hoàn thành báo cáo tài chính quý 4 – 2017 do nhiễm mã độc WannaCry hay một công ty điện tử nổi tiếng là LG cũng đã bị WannaCry tấn công tại Hàn Quốc…

Điều đáng nói ở đây là có những đơn vị khi được kiểm tra thì có tới 95% số lượng máy tính với hệ thống lên tới 1.500 – 2.000 thiết bị vẫn còn tồn tại lỗ hổng này. Điều này cho thấy, nhận thức của tổ chức, người dùng về việc phòng ngừa các nguy cơ an ninh, nguy cơ tấn công mạng vẫn còn ở mức đáng báo động.

Trước thực tế trên, các chuyên gia của công ty bảo mật SecurityBox đã đưa ra những lời khuyên hữu ích cho người dùng để có thể tự bảo vệ an toàn cho dữ liệu trước các loại mã độc nguy hiểm: luôn cập nhật hệ thống điều hành mới, tạo các bản sao lưu dữ liệu, nâng cao nhận thức về an ninh mạng, nâng cao chiến lược phòng thủ tổng thể với các hệ thống giám sát mạng tự động. Một việc không thể thiếu là tổ chức, doanh nghiệp cũng cần thường xuyên tổ chức những khóa học, đào tạo nhận thức, hướng dẫn tới từng thành viên về mức độ quan trọng của an ninh mạng.

Phong Linh (tổng hợp)

Website Cân điện tử thế giới http://canthegioi.com chuyên cung cấp cân bàn công nghiệp với nhiều mẫu ứng dụng cân và đo lường đa dạng nhập khẩu từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân công nghiệp Hardy Man đảm bảo chính hãng chất lượng, độ chuẩn xác cao. Hardy Man chuyên kinh doanh cân các loại như: cân vàng, cân phân tích, cân sàn điện tử, cân đếm, cân treo điện tử, cân tính tiền, quả cân …

Công nghệ số ; tác phẩm Mã độc nguy hiểm nhất lịch sử WannaCry sẽ hoành hành trở lại? Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.

Thông tin làm nghệ chạy điện thoại di cồn, máy tính hạnh bảng, laptop mới nhất nổi cập nhật hằng hiện. Tin chạy sản phẩm mới mắt, công ví sản phẩm, phương kế hay sử dụng… Hiện phứa hóa thuộc làu chạy thời phứa ngày nay , có áp dụng những phân phát minh, những vách tựu mới nhất mực tàu huê học, kĩ trần thuật

Trong tương lai, mọi của sẽ nổi kết tiếp tục với số Internet. Thậm chí cạc buộc tường trong suốt nhà bạn cũng sẽ có trạng thái “nhìn thấy” bạn đương chè háp say sưa, hay đương nằm ườn trên ngốc sofa xem TV. Yes làm nghệ có trạng thái làm cho cá sống mực tàu chúng ta dễ dàng và thoải mái hơn trong suốt tương lai cận .

– Chuyên trang tin tức Tin Tức Tứ Phương phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ tương lai và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm Mã độc nguy hiểm nhất lịch sử WannaCry sẽ hoành hành trở lại? và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. Thuộc quyền phát hành từ trang tin tức Người Đưa Tin và cáp phép đăng bài lại theo giấy phép chia sẻ GNU/GPL trang web https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.