[Hiện đại và tương lai] Cảnh báo lộ thông tin cá nhân, mất tiền khi “bắt trend” với ứng dụng FacePlay

⛱️ Cảnh báo lộ thông tin cá nhân, mất tiền khi “bắt trend” với ứng dụng FacePlay hiện đại cuộc sống và trong một tương lại tuyệt vời mang đến nguồn sống số vô tận.

Giống như Reface, ứng dụng FacePlay sẽ cung cấp cho người dùng những đoạn video có sẵn, việc của họ chỉ là tải ảnh chụp chính diện khuôn mặt của mình lên hệ thống và chờ FacePlay xử lý, sau thời gian ngắn trả về video được thay mặt nhân vật chính thành mặt người dùng.

Do nội dung khá phong phú cùng khả năng thay thế, xử lý hình ảnh mượt mà đáng ngạc nhiên, ứng dụng này nhanh chóng được nhiều người tải về và sớm đạt Top 1 danh mục phần mềm về Ảnh và Video trên App Store tại Việt Nam (cho hệ điều hành iOS). FacePlay từng có trên CH Play của Android nhưng hiện tại đã không còn mà chẳng rõ lý do.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Song, để “bắt” trend cho kịp thời đại, người dùng cũng đang phải đối mặt với những nguy cơ về việc mất thông tin cá nhân hay thậm chí là tiền.

Ứng dụng FacePlay chỉ có mặt trên App Store. Ảnh: Thanh niên

Các chuyên gia công nghệ thông tin và bảo mật đều lưu ý khi dùng ứng dụng này xem kỹ các điều khoản sử dụng vì họ không cho không cái gì. Tất cả ứng dụng đều có mặt trái liên quan đến thu thập dữ liệu cá nhân.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, anh Minh Khôi, chuyên gia công nghệ thông tin cho biết, theo tìm hiểu thì ứng dụng FacePlay là sản phẩm có nguồn gốc của doanh nghiệp Trung Quốc. Ứng dụng chỉ cho phép người dùng sử dụng thử ứng dụng trong 3 ngày. Nếu dùng phiên bản miễn phí của ứng dụng sẽ thường xuyên xuất hiện quảng cáo, dán nhãn bản quyền lên những video sau khi xử lý. Nếu chỉ cài để dùng thử “theo trend”, người dùng cần lưu ý, sau khi hết 3 ngày sử dụng thử, nếu người dùng không gỡ bỏ ứng dụng ra khỏi thiết bị thì sẽ bị tự động đăng ký mua phiên bản chuyên nghiệp và bị trừ tiền.

Cuộc sống số - Cảnh báo lộ thông tin cá nhân, mất tiền khi “bắt trend” với ứng dụng FacePlay (Hình 2).

Ghép mặt chỉ với vài thao tác đơn giản đã giúp FacePlay trở thành “bão” trên mạng xã hội. Ảnh: TTXVN

Ngoài vấn đề về phí, ứng dụng này cũng như nhiều ứng dụng xử lý hình ảnh khác liên quan dùng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) vào xử lý gương mặt của người dùng, nên FacePlay sẽ thu thập hình ảnh về gương mặt, từ đó giúp ứng dụng có thể nhận diện và xử lý gương mặt trên video được hiệu quả và chính xác hơn.

“Khi chạy trên iOS sẽ yêu cầu khá nhiều quyền hạn như quyền xác định vị trí của người dùng, thông tin liên lạc (email, số điện thoại…), lịch sử giao dịch… Việc FacePlay thu thập những thông tin nhạy cảm này có thể khiến người dùng đối mặt với nguy cơ mất thông tin cá nhân khi dùng ứng dụng”, anh Minh Khôi thông tin thêm.

Hiện tại, giá thuê bao phải trả để dùng ứng dụng Faceplay sau 3 ngày miễn phí đang có giá 57.000 đồng/tuần, trong khi một năm là hơn 1 triệu đồng.

Han(t/h từ TTXVN, Thanh Niên)

Cảnh báo lộ thông tin cá nhân, mất tiền khi “bắt trend” với ứng dụng FacePlay

🔮 Website Cân điện tử thế giới chuyên cung cấp cân thông dụng công nghiệp với nhiều mẫu ứng dụng cân và đo lường đa dạng nhập khẩu từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân công nghiệp Hardy Man đảm bảo chính hãng chất lượng, độ chuẩn xác cao. Hardy Man chuyên kinh doanh cân các loại như: cân vàng, cân phân tích, cân sàn điện tử, cân đếm, cân treo điện tử, cân tính tiền, quả cân inox …
Có thể bạn chưa biết ! Chuyên nhập khẩu và phân phối Cân Điện Tử được ủy quyền chính hãng tại Việt Nam,Mua cân điện tử ở đâu chất lượng và bền đẹp, cân điện tử bàn, cân điện tử sàn, cân điện tử móc treo nơi bạn có thể tin cậy !

📟 Công nghệ số ; tác phẩm Cảnh báo lộ thông tin cá nhân, mất tiền khi “bắt trend” với ứng dụng FacePlay Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.
– Chuyên trang tin tức Tương lai cuộc sống số và kỷ nguyên nhân loại Tin Tức Tứ Phương phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ tương lai và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm Cảnh báo lộ thông tin cá nhân, mất tiền khi “bắt trend” với ứng dụng FacePlay và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. Thuộc quyền phát hành từ trang tin tức Người Đưa Tin và cáp phép đăng bài lại theo giấy phép chia sẻ GNU/GPL trang web https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.