KHCN- Các “ông trùm công nghệ” đang đầu tư vào những công ty nào?

🔥 Chuyên mục Khoa học và công nghệ Các “ông trùm công nghệ” đang đầu tư vào những công ty nào? chủ đề được nhiều người đọc nhất và tìm kiếm nhiều nhất.

(tintuphuong.com) Sở hữu khối tài sản khổng lồ hàng chục, thậm chí lên đến hơn một trăm tỷ USD, các “ông trùm” công nghệ có thể dễ dàng đầu tư vào những start-up giàu tiềm năng hoặc các công ty, tập đoàn lớn… và chính những khoản đầu tư này lại tiếp tục mang về cho họ số tiền khổng lồ.

Một điểm chung thường thấy của nhiều “ông trùm công nghệ” đó là tự tay khởi nghiệp, xây dựng nên một đế chế công nghệ giúp mang về cho bản thân mình một khối tài sản khổng lồ, sau đó sử dụng tiền để tiếp tục đầu tư vào những công ty, tập đoàn khác hoặc trở thành những nhà tài trợ thiên thần cho các công ty start-up giàu tiềm năng.

Vậy các “ông trùm công nghệ” đang đầu tư vào những công ty và lĩnh vực nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Jeff Bezos – Nhà sáng lập và Chủ tịch hãng thương mại điện tử Amazon (tài sản ước tính: 112,2 tỷ USD)

Các “ông trùm công nghệ” đang đầu tư vào những công ty nào? - 1

Nhà sáng lập Amazon đang là người giàu nhất hành tinh. Khối tài sản của ông bên cạnh cổ phần đang nắm giữ tại Amazon còn đến từ những khoản đầu tư bên ngoài và cả các công ty khác do ông thành lập sau khi đạt được thành công với Amazon.

Jeff Bezos có xu hướng đầu tư vào các công ty truyền thông và các công ty khởi nghiệp trong ngành hàng không vũ trụ, khi Jeff Bezos có tham vọng đưa con người du lịch trong không gian với giá rẻ.

Một số danh mục đầu tư lớn hiện tại của Jeff Bezos:

– Tờ báo The Washington Post (được Jeff Bezos mua lại vào năm 2013 với giá 250 triệu USD bằng tiền mặt).

– Hãng công nghệ hàng không vũ trụ Blue Origin (được Jeff Bezos thành lập vào năm 2000). Hiện trung bình mỗi năm Bezos đầu tư 1 tỷ USD vào công ty này để phát triển tên lửa đưa tàu vũ trụ mang theo con người vào không gian.

– Hãng taxi công nghệ Uber.

Bill Gates – Nhà sáng lập Microsoft (tài sản ước tính: 106,9 tỷ USD)

Các “ông trùm công nghệ” đang đầu tư vào những công ty nào? - 2

Dù đã về hưu và rời khỏi vị trí lãnh đạo tại Microsoft, số cổ phần mà Bill Gates nắm giữ tại Microsoft vẫn giúp ông sở hữu một khối tài sản khổng lồ. Ngoài ra, những khoản đầu tư của Bill Gates cũng giúp mang về cho ông hàng chục tỷ USD mỗi năm.

Bill Gates là một nhà hoạt động từ thiện tích cực, nên bên cạnh những khoản đầu tư vào các công ty để mang về lợi nhuận lớn, ông thường chọn đầu tư vào những công ty có thể tạo ra những cuộc cách mạng hóa về thực phẩm và chăm sóc sức khỏe cho tương lai.

Một vài công ty nổi bật được Bill Gates đầu tư:

– Hãng phát triển năng lượng sạch Breakthrough Energy.

– bgC3 – Hãng khoa học công nghệ với mục tiêu chống đói nghèo bằng công nghệ.

– Terra Power – Công ty thiết kế lò phản ứng hạt nhân.

– Hãng đồ uống và thực phẩm Coca-Cola.

– Tập đoàn tài chính và đầu tư Berkshire Hathaway.

Larry Page – Nhà đồng sáng lập Google và CEO Alphabet (tài sản ước tính: 58,8 tỷ USD)

Các “ông trùm công nghệ” đang đầu tư vào những công ty nào? - 3

Nhà đồng sáng lập Google là một người yêu thích sáng tạo và những công nghệ mới, do vậy ông thường đầu tư vào những công ty khởi nghiệp với các ý tưởng công nghệ cho tương lai.

Một vài danh mục đầu tư nổi bật của Larry Page:

– Hãng xe điện Tesla.

– Công ty sản xuất máy bay hoạt động bằng động cơ điện Kitty Hawk.

– Opener – Công ty khởi nghiệp phát triển máy bay cá nhân sử dụng động cơ điện.

Mark Zuckerberg – Nhà sáng lập và CEO mạng xã hội Facebook (tài sản ước tính: 74,7 tỷ USD)

Các “ông trùm công nghệ” đang đầu tư vào những công ty nào? - 4

Các công ty khởi nghiệp, đặc biệt những công ty tập trung vào phát triển phần mềm và trí tuệ nhân tạo, là những lĩnh vực được Mark Zuckerberg yêu thích để đầu tư.

Một số công ty nổi bật nhận được đầu tư từ CEO của Facebook:

– Vicarious – Công ty phát triển trí tuệ nhân tạo, có trụ sở tại thành phố San Francisco (Mỹ). Công ty sử dụng các nguyên tắc tính toán theo lý thuyết để có thể xây dựng một phần mềm mô phỏng bộ não người, có khả năng tự suy nghĩ và học hỏi như con người.

– Công ty phần mềm Asana. Đây là công ty được thành lập bởi Dustin Moskovitz, một người bạn đã từng giúp Mark Zuckerberg xây dựng nên Facebook.

Carlos Slim – Ông trùm viễn thông Mexico (tài sản ước tính: 61,4 tỷ USD)

Các “ông trùm công nghệ” đang đầu tư vào những công ty nào? - 5

Carlos Slim hiện đang sở hữu nhiều công ty viễn thông lớn tại Mexico và trong giai đoạn từ năm 2010 đến 2013 đã trở thành người giàu nhất thế giới.

Hiện tại, ông đang đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các công ty dầu mỏ đến truyền thông.

Dưới đây là một vài danh mục đầu tư nổi bật của Carlos Slim:

– Hiện Carlos Slim đang là cổ đông cá nhân lớn nhất của hãng truyền thông The New York Times Company, chủ sở hữu của tờ báo The New York Times.

– Công ty bất động sản Realia Business (Tây Ban Nha).

– Công ty thăm dò, khai thác và cận chuyển dầu khí YPF (Argentine).

Warren Buffett – Chủ tịch và CEO tập đoàn tài chính Berkshire Hathaway (tài sản ước tính: 87,1 tỷ USD)

Các “ông trùm công nghệ” đang đầu tư vào những công ty nào? - 6

Warren Buffett được xem là một trong những nhà đầu tư tài năng nhất trong lịch sử khi thường chọn đúng thời điểm và đúng công ty để đầu tư, giúp mang về cho ông những khoản tiền khổng lồ.

Ban đầu, Warren Buffett thường chọn đầu tư vào cac lĩnh vực truyền thông và ngân hàng, nhưng giờ đây ông chọn đầu tư vào lĩnh vực công nghệ và tài chính.

Dưới đây là một vài danh mục đầu tư nổi bật hiện tại của Warren Buffett:

– Hãng công nghệ Apple.

– Hãng thương mại điện tử Amazon.

– Hãng xe General Motors.

– Tập đoàn tài chính Goldman Sachs.

Elon Musk – Nhà sáng lập hãng xe điện Tesla (tài sản ước tính: 23 tỷ USD)

Các “ông trùm công nghệ” đang đầu tư vào những công ty nào? - 7

Được đánh giá là một thiên tài công nghệ và có tính cách “chơi ngông”, Elon Musk yêu thích đầu tư vào những công ty khởi nghiệp với ý tưởng táo bạo, các công ty phát triển trí tuệ nhân tạo và công nghệ không gian. Bản thân Elon Musk cũng tự thành lập những công ty riêng để có thể hiện thực hóa các ý tưởng táo bạo của riêng mình.

Một số danh mục đầu tư nổi tiếng của Elon Musk:

– Hãng công nghệ không gian SpaceX, được Elon Musk thành lập vào năm 2002 với tham vọng phát triển tên lửa đẩy có thể tái sử dụng và sớm đưa con người đi du lịch vũ trụ.

– Công ty phát triển và cung cấp dịch vụ pin năng lượng mặt trời SolarCity.

– OpenAI – Công ty nghiên cứu và phát triển trí tuệ nhân tạo thân thiện với con người.

– Neuralink – Công ty về công nghệ thần kinh, được thành lập bởi Elon Musk vào năm 2016 với tham vọng có thể cấy ghép máy móc vào bộ não con người.

T.Thủy

🔮 Công ty cân tiểu ly cas là một thương hiệu được khởi đầu từ xứ sở kim chi _ Hàn Quốc. https://candientucas.com được xây dựng bởi những con người tài năng của Đại Hàn Dân Quốc công ty đa quốc gia trên thế giới, chuyên sản xuất các sản phẩm cân công nghiệp điện tử, thiết bị ứng dụng trong lĩnh vực cân kỹ thuật và cung cấp các giải pháp cân siêu thị điện tử toàn diện cho các hệ thống bán lẻ và cung ứng. Sản phẩm tiêu biểu Cân đơn giản, cân chống nước, cân siêu thị, cân in nhãn, cân tính giá, cân bàn, cân cẩu, cân móc, cân cẩu, …
Có thể bạn chưa biết ! Cân Điện Tử Công Nghiệp chuyên sản xuất và nhập khẩu và phân phối các loại cân điện tử hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh. Hãy đến ngay website www.candientuhm.com của chúng tôi và trải nghiệm sản phẩm cân và thiết bị cân.

Các “ông trùm công nghệ” đang đầu tư vào những công ty nào? Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại Tin mới công nghệ phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : Các “ông trùm công nghệ” đang đầu tư vào những công ty nào?, cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (DT01/2017)
– 💌 Website Tin tứ phương chuyên mục Khoa học và công nghệ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn tại trang https://tintuphuong.com

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.