KHCN- Huawei bất ngờ vượt mặt Samsung trở thành hãng smartphone lớn nhất thế giới

🔥 Huawei bất ngờ vượt mặt Samsung trở thành hãng smartphone lớn nhất thế giới khoa học và công nghệ chủ đề được nhiều người đọc nhất và tìm kiếm nhiều nhất.

(tintuphuong.com) Huawei đã bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành hãng smartphone lớn nhất thế giới về mặt doanh số trong tháng 4/2020, một kịch bản ít ai ngờ đến khi Huawei đang chịu trừng phạt từ phía Mỹ.

>>Bị Mỹ cấm vận, Huawei phải nhờ đối thủ sản xuất chip 5G

>>Chính quyền Trump khiến “giấc mơ ngôi vương smartphone” của Huawei tan biến

Kể từ thời điểm bị chính phủ Mỹ đưa vào “danh sách đen” chịu lệnh trừng phạt vào tháng 5/2019, Huawei được dự đoán sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn trên thị trường công nghệ, đặc biệt trên thị trường smartphone, nhất là khi Google cũng cấm Huawei sử dụng các ứng dụng và dịch vụ của mình trên sản phẩm của hãng.

Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy rằng hiện Huawei vẫn “sống tốt” trên thị trường di động. Kết thúc năm 2019 và tính đến hết quý I/2020, Huawei vẫn là hãng smartphone lớn thứ 2 thế giới về mặt doanh số, chỉ xếp sau Samsung.

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Mới đây, điều bất ngờ thậm chí đã xảy ra khi doanh số của Huawei trong tháng 4/2020 đã vượt mặt Samsung, đưa Huawei trở thành hãng smartphone có doanh số lớn nhất thế giới.

Huawei bất ngờ vượt mặt Samsung trở thành hãng smartphone lớn nhất thế giới - 1

Huawei đã bất ngờ vượt mặt Samsung để trở thành hãng smartphone lớn nhất thế giới trong tháng 4/2020

Theo báo cáo của hãng nghiên cứu thị trường Counterpoint Research, trong tháng 4/2020, đã có tổng cộng 69,37 triệu smartphone được bán ra trên toàn cầu, giảm đến 41% so với tháng 4/2019. Đáng chú ý, Huawei đã vươn lên trở thành hãng smartphone lớn nhất thế giới khi chiếm 19% thị phần toàn cầu, vượt qua Samsung ở vị trí thứ 2 với 17% thị phần.

Đây là một kịch bản ít ai ngờ đến, nhất là khi Huawei đang chịu lệnh cấm vận từ chính phủ Mỹ.

Sự vươn lên của Huawei trên thị trường smartphone trong tháng 4/2020 chủ yếu nhờ vào thị trường Trung Quốc. Sự ảnh hưởng của dịch bệnh do Covid-19 đã khiến nhu cầu smartphone trên toàn cầu giảm xuống, ngược lại, tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc trong những tháng vừa qua đã dần được kiểm soát tốt hơn, các công ty đã trở lại hoạt động bình thường và thị trường smartphone cũng đã bắt đầu sôi động trở lại.

Nhiều người tại Trung Quốc lựa chọn mua smartphone của Huawei như một cách để thể hiện lòng yêu nước và ủng hộ Trung Quốc trong bối cảnh cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang ngày càng trở nên căng thẳng. Bên cạnh đó, việc thiếu đi các ứng dụng và dịch vụ của Google như Gmail, Youtube, Google Maps… trên smartphone của Huawei không ảnh hưởng gì đến trải nghiệm của người dùng Trung Quốc khi các dịch vụ của Google đều đang bị cấm hoạt động tại quốc gia này.

Trong khi đó, Samsung vốn phụ thuộc vào nhiều thị trường hơn như Ấn Độ, Mỹ, châu Âu… nên sự ảnh hưởng của dịch bệnh đã khiến doanh số của Samsung trong tháng 4/2020 bị sụt giảm mạnh.

Counterpoint Research đưa ra dự đoán Huawei sẽ tiếp tục chiếm ưu thế trên thị trường smartphone trong một vài tháng tới, cho đến khi tình hình dịch bệnh trên toàn cầu dần được ổn định và nền kinh tế trên toàn cầu được phục hồi, lúc đó Samsung sẽ vươn lên để chiếm lại “ngôi vương” trên thị trường smartphone.

Nói cách khác, việc trở thành hãng smartphone lớn nhất thế giới của Huawei chỉ được xem là thành công ngắn hạn và khó có thể kéo dài được lâu.

T.Thủy

Theo GMC/Money Control

🔮 Công ty Cân công nghiệp cas là một thương hiệu được khởi đầu từ xứ sở kim chi _ Hàn Quốc. https://candientucas.com được xây dựng bởi những con người tài năng của Đại Hàn Dân Quốc công ty đa quốc gia trên thế giới, chuyên sản xuất các sản phẩm cân công nghiệp điện tử, thiết bị ứng dụng trong lĩnh vực cân kỹ thuật và cung cấp các giải pháp cân siêu thị điện tử toàn diện cho các hệ thống bán lẻ và cung ứng. Sản phẩm tiêu biểu Cân đơn giản, cân chống nước, cân siêu thị, cân in nhãn, cân tính giá, cân bàn, cân cẩu, cân bàn, cân bàn, …
Có thể bạn chưa biết ! Cân Điện Tử Công Nghiệp chuyên sản xuất và nhập khẩu và phân phối các loại cân điện tử hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh. Hãy đến ngay website www.candientuhm.com của chúng tôi và trải nghiệm sản phẩm cân và thiết bị cân.

– Chuyên mục Khoa học và công nghệ Huawei bất ngờ vượt mặt Samsung trở thành hãng smartphone lớn nhất thế giới Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại Tin mới công nghệ phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : Huawei bất ngờ vượt mặt Samsung trở thành hãng smartphone lớn nhất thế giới, cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (DT01/2017)
– 💌 Website Tin tứ phương chuyên mục Khoa học và công nghệ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn tại trang https://tintuphuong.com

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.