KHCN- Nạn giả mạo công an, tòa án hù dọa người dân qua điện thoại đang bùng phát

🔥 Trang tin mới nhất khoa học ngày nay Nạn giả mạo công an, tòa án hù dọa người dân qua điện thoại đang bùng phát chủ đề được nhiều người đọc nhất và tìm kiếm nhiều nhất.

(tintuphuong.com) “Chưa đầy 1 tuần mà tôi có đến 2 cuộc gọi nói rằng từ công an, toà án để yêu cầu hợp tác điều tra. Các đối tượng dọa nạt, yêu cầu giữ bí mật… Thật sự là rất mệt mỏi”, anh Đ.Hải, một nạn nhân của cuộc gọi lừa đảo gần đây chia sẻ.

>>Giả mạo công an lừa đảo qua điện thoại, người dùng cần làm gì?

>>Giả mạo công an qua điện thoại để hù dọa tống tiền bùng phát trở lại

>>Giả mạo công an chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng qua điện thoại

Lừa đảo qua điện thoại đang có dấu hiệu quay trở lại mạnh mẽ trong thời gian ngắn trở lại đây. Một số độc giả gửi phản ánh về báo (tintuphuong.com) cho biết, họ liên tục nhận được các cuộc gọi lừa đảo giả mạo công an, tòa án để yêu cầu hợp tác trong tháng qua. Đáng chú ý có trường hợp 1 tuần nhận đến 2 cuộc gọi giả mạo công an.

Anh Hải cho biết: “Không hiểu vì lý do gì mà những đối tượng này có số điện thoại của anh để gọi yêu cầu điều tra vụ án. Chỉ trong vòng 1 tuần mà có 2 đến cuộc gọi dọa nạt, nhận cuộc gọi này rất mệt mỏi”.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu cân công nghiệp điện tử cho nhiều lĩnh vực sản xuất và kinh doanh – tải trọng phong phú từ 1 kg – 50 tấn !

Nạn giả mạo công an, tòa án hù dọa người dân qua điện thoại đang bùng phát - 1
Lệnh triệu tập qua số giả mạo

Thậm chí, anh Hải còn nhận được cả cuộc gọi tự động với nội dung thông báo từ tòa án có giấy triệu tập, yêu cầu bấm phím 9…

Chị N, ngụ Bình Thạnh, TPHCM cũng cho biết tương tự, 1 tháng qua, chị nhận được đến 2 cuộc gọi cho biết có bưu phẩm gửi gấp cần nhận. Vì lý do công việc, chị N cho biết sẽ đến bưu điện để nhận vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, nhân viên bưu điện cho biết đó là bưu phẩm gấp, yêu cầu chị N đọc thông tin CMT để mở bao niêm phong.

“Do mình không biết có việc lừa đảo này qua điện thoại nên tin lời đọc CMT cho đối tượng trên. Ngay lập tức chị được thông báo có thư triệu tập từ tòa án và yêu cầu hợp tác điều tra. Đối tượng này tiếp tục nói rằng nối máy cho cơ quan điều tra và gặp một đồng chí công an. Nhận thấy có sự bất thường, mình tắt máy luôn và gọi cho chồng để tìm hiểu mới tá hỏa là lừa đảo”, chị N nói.

Sau đó chị N đăng thông tin lên mạng xã hội và biết rằng, nhiều người bạn của chị cũng bị làm phiền liên tục thời gian ngắn trở lại đây.

Theo một chuyên gia bảo mật trong nước, thông tin cá nhân của người dùng bị phơi bày khá nhiều trên mạng vì nhiều lý do, trong đó lý do chủ quan là khá nhiều. Người dùng tuyệt đối không cung cấp các thông tin riêng tư quá nhiều trên mạng và nên sử dụng những chương trình virus có chức năng Internet Security, bảo đảm an toàn kết nối trên mạng.

Trên Internet, người dùng không truy cập vào các đường link không xác định. Đồng thời không đăng nhập tài khoản Facebook và thậm chí là tài khoản ngân hàng ở những trang web xa lạ.

Đặc biệt, người dùng tuyệt đối không cung cấp thông tin đối với người không quen biết vì sẽ có nguy cơ khiến người dùng có thể mất tài khoản và bị sử dụng trong các mục đích xấu.

Ngoài ra, nếu gặp phải tình trạng gọi điện thoại yêu cầu hợp tác điều tra, người dùng hãy dập máy ngay lập tức và không thực hiện bất kỳ các giao dịch, cung cấp thông tin để chúng có thể khai thác, tấn công các tài khoản ngân hàng.

Trước đó, nhiều người cho biết họ nhận được cuộc gọi lừa đảo giả mạo công an, tòa án… Các đối tượng tự xưng là công an và liên tiếp đe dọa, đề nghị hợp tác điều tra. Khi biết nạn nhân đã vào tròng, các đối tượng này tiếp tục yêu cầu chứng minh cho chúng những tài sản không liên quan đến ma tuý bằng cách chuyển tiền vào một số tài khoản nào đó để kiểm tra và “trả lại” sau khi kết thúc điều tra.

Để gây khủng hoảng tinh thần cho các nạn nhân, lần này chúng còn gửi qua điện thoại một lệnh bắt tạm giam từ Viện kiểm sát nhân dân tối cao chỉ đích danh người đang bị chúng đe dọa. Các báo cáo gần đây cũng cho biết, đã có nhiều người bị lừa tiền từ vài trăm triệu đồng cho đến cả tỷ đồng. Vì vậy, người dùng cần cảnh giác với các thủ đoạn lừa đảo này.

Gia Hưng

💌 Công ty cân sàn cas là một thương hiệu được khởi đầu từ xứ sở kim chi _ Hàn Quốc. https://candientucas.com được xây dựng bởi những con người tài năng của Đại Hàn Dân Quốc công ty đa quốc gia trên thế giới, chuyên sản xuất các sản phẩm cân công nghiệp điện tử, thiết bị ứng dụng trong lĩnh vực cân kỹ thuật và cung cấp các giải pháp cân siêu thị điện tử toàn diện cho các hệ thống bán lẻ và cung ứng. Sản phẩm tiêu biểu Cân đơn giản, cân chống nước, cân siêu thị, cân in nhãn, cân tính giá, cân bàn, cân đếm, cân đếm, cân đếm, …

Nạn giả mạo công an, tòa án hù dọa người dân qua điện thoại đang bùng phát Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại Tin tứ phương phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : Nạn giả mạo công an, tòa án hù dọa người dân qua điện thoại đang bùng phát, cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (DT01/2017)
– 💌 Website Tin tứ phương chuyên mục Khoa học và công nghệ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn tại trang https://tintuphuong.com

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.