KHCN- Những biện pháp giúp phát hiện camera quay lén giấu trong phòng khách sạn

🔥 Những biện pháp giúp phát hiện camera quay lén giấu trong phòng khách sạn khoa học và công nghệ chủ đề được nhiều người đọc nhất và tìm kiếm nhiều nhất.

(tintuphuong.com) Dịp Tết Nguyên Đán đang đến gần, nhiều người sẽ đi du lịch thay vì ở nhà. Tuy nhiên, bạn lo ngại phòng khách sạn hoặc nhà nghỉ mà mình thuê để ở khi đi du lịch bị kẻ xấu gắn camera quay lén để bí mật ghi lại những hình ảnh riêng tư và nhạy cảm? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn dẹp bỏ nỗi lo này.

>>“Lưu ý khi lắp camera tại nhà để tránh hớ hênh” là thủ thuật nổi bật tuần qua

Kiểm tra xem có camera nào đang có kết nối vào mạng Wi-Fi hay không

Các camera quay lén thường kết nối vào mạng Wi-Fi để truyền đi các nội dung đang quay được, do vậy việc quét và kiểm tra xem có camera nào đang kết nối vào mạng Wi-Fi hiện tại của khách sạn hay không thể xem là một giải pháp để xác định sự tồn tại của camera quay lén.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Để thực hiện điều này, bạn có thể nhờ đến ứng dụng có tên gọi Fing. Đây là ứng dụng miễn phí, sẽ giúp liệt kê đầy đủ các thiết bị đang kết nối vào mạng Wi-Fi mà smartphone bạn đang sử dụng, tại đây ứng dụng sẽ liệt kê rõ có camera nào đang kết nối vào mạng Wi-Fi hay không.

Với người dùng Android, download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên). Người dùng iOS có thể download ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích iOS 9.0 trở lên).

Giao diện chính của ứng dụng sẽ hiển thị danh sách đầy đủ các thiết bị đang được kết nối vào mạng Wi-Fi của bạn (là mạng Wi-Fi mà smartphone hiện đang kết nối). Fing sẽ chỉ rõ tên của các thiết bị, như tên của smartphone, laptop, smart TV hoặc camera giám sát… đang được kết nối vào mạng Wi-Fi để người dùng được biết. Đặc biệt Fing sẽ hiển thị các biểu tượng để người dùng có thể biết được loại thiết bị đang kết, như biểu tượng smartphone, laptop, TV, camera…

Dựa vào thông tin này, người dùng có thể phát hiện được thiết bị bất thường đang kết nối vào Wi-Fi của mình và nếu trong đó có cả camera giám sát thì bạn nên cẩn thận, hỏi kỹ lại lễ tân khách sạn xem trong khách sạn có gắn bao nhiêu camera giám sát và so sánh lại với số lượng camera hiển thị trên ứng dụng Fing.

Ứng dụng quét và xác định vị trí camera quay lén trong phòng

Nếu phát hiện thấy có camera giám sát khả nghi xuất hiện trong ứng dụng Fing, bước tiếp theo bạn có thể nhờ đến một ứng dụng có tên gọi Hidden Camera Detector. Đây là ứng dụng với tính năng quét các vị trí khả nghi để tìm hiểu xem có camera giấu kín hay không.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 5.0 trở lên).

Hidden Camera Detector sẽ sử dụng cảm biến từ tính trên smartphone để xác định vị trí của camera giấu kín. Người dùng có thể đưa smartphone đến gần các vị trí khả nghi trong phòng khách sạn, như lọ hoa, gương thay đồ, góc tường, góc tủ… cảm biến từ tính trên smartphone sẽ phát ra tiếng “bíp” nếu phát hiện từ tính phát ra từ camera giấu kín.

Lưu ý: đôi khi ứng dụng có thể phát ra tiếp “bíp” nếu đặt gần một số thiết bị bằng kim loại, nhưng điều này thường ít khi xảy ra.

Những biện pháp giúp phát hiện camera quay lén giấu trong phòng khách sạn - 2

Camera giấu kín thường phát ra đèn hồng ngoại để quay trong bóng tối, nhưng ánh sáng đèn này mắt thường không nhìn thấy được

Ngoài ra, do không phải smartphone nào cũng được trang bị cảm biến từ tính, do vậy, ứng dụng cũng trang bị tính năng cho phép quét để xác định đèn hồng ngoại phát ra từ camera quay lén. Để thực hiện điều này, người dùng cần phải tắt hết đèn và kéo rèm phòng khách sạn để tối hoàn toàn, sau đó kích hoạt tính năng “Detect Infrared Camera” trên ứng dụng rồi hướng camera trên smartphone xung quanh phòng, nếu phát hiện thấy điểm sáng nào trên màn hình, đó có thể là đèn hồng ngoại phát ra từ camera quay lén. Đây là loại ánh sáng mà mắt thường không thể nhìn thấy được, nhưng có thể phát hiện thông qua tính năng trên ứng dụng.

Những biện pháp giúp phát hiện camera quay lén giấu trong phòng khách sạn - 3

Đèn hồng ngoại từ camera giấu kín phát ra ánh sáng mà mắt thường không nhìn thấy được, nhưng có thể phát hiện thông qua ứng dụng

Với người dùng iPhone, bạn có thể nhờ đến ứng dụng với tính năng tương tự có tên Spy hidden camera Detector (download tại đây).

Cách kiểm tra camera giấu kín bên trong gương soi

Một số kẻ xấu thường giấu camera quay lén bên trong gương soi ở nhà vệ sinh hoặc phòng thay đồ… Để kiểm tra xem gương soi có giấu camera quay lén hay không, bạn có thể thực hiện theo cách thức sau:

Những biện pháp giúp phát hiện camera quay lén giấu trong phòng khách sạn - 4

Nếu có khe hở giữa ngón tay và hình ảnh phản chiếu trong gương, đó là một tấm gương bình thường

– Đặt một ngón tay lên gương.

– Nếu giữa ngón tay thực và hình phản chiếu trong gương có một khoảng hở, thì đây là gương bình thường. Ngược lại, nếu giữa ngón tay thực và ngón tay phản chiếu trong gương không có khoảng hở và sát nhau, rất có thể camera giấu kín đang đặt ở phía sau gương.

Sử dụng đèn flash để kiểm tra camera giấu kín

Một cách khác để phát hiện camera giấu kín đó là tắt tất cả điện trong phòng và kéo toàn bộ rèm để đưa phòng về tình trạng tối hoàn toàn, sau đó bật đèn flash trên smartphone của bạn và quét xung quanh phòng.

Chiếu đèn flash chậm ở những vị trí khả nghi trong phòng và nếu phát hiện thấy bất kỳ ánh sáng phản chiếu nào từ đèn flash, rất có thể đó là vị trí giấu camera quay lén.

Trên đây là một vài cách thức mà bạn đọc có thể tham khảo để phát hiện camera quay lén có thể giấu bên trong phòng khách sạn hoặc nhà nghỉ để đảm bảo riêng tư cá nhân, tránh những hình ảnh nhạy cảm của mình có thể bị người khác quay lại và phát tán.

Phạm Thế Quang Huy

🔮 Công ty cân tiểu ly cas là một thương hiệu được khởi đầu từ xứ sở kim chi _ Hàn Quốc. https://candientucas.com được xây dựng bởi những con người tài năng của Đại Hàn Dân Quốc công ty đa quốc gia trên thế giới, chuyên sản xuất các sản phẩm cân công nghiệp điện tử, thiết bị ứng dụng trong lĩnh vực cân kỹ thuật và cung cấp các giải pháp cân siêu thị điện tử toàn diện cho các hệ thống bán lẻ và cung ứng. Sản phẩm tiêu biểu Cân đơn giản, cân chống nước, cân siêu thị, cân in nhãn, cân tính giá, cân bàn, cân bàn, cân cẩu, cân bàn, …
Có thể bạn chưa biết ! Cân Điện Tử Công Nghiệp chuyên sản xuất và nhập khẩu và phân phối các loại cân điện tử hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh. Hãy đến ngay website www.candientuhm.com của chúng tôi và trải nghiệm sản phẩm cân và thiết bị cân.

– Bổ ích và hoàn toàn miễn phí tin mới Những biện pháp giúp phát hiện camera quay lén giấu trong phòng khách sạn Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại Tin mới công nghệ phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : Những biện pháp giúp phát hiện camera quay lén giấu trong phòng khách sạn, cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (DT01/2017)
– 💌 Website Tin tứ phương chuyên mục Khoa học và công nghệ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn tại trang https://tintuphuong.com

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.