KHCN- Tổng thống Trump lại cho phép DN Mỹ “bắt tay” với Huawei

🔥 Trang tin mới nhất khoa học ngày nay Tổng thống Trump lại cho phép DN Mỹ “bắt tay” với Huawei chủ đề được nhiều người đọc nhất và tìm kiếm nhiều nhất.

(tintuphuong.com) Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ra một quyết định bất ngờ, “bật đèn xanh” cho Huawei trong việc tiếp tục được hợp tác và phát triển với các công ty Mỹ như Google, Qualcomm, Intel,..

>>Nhà Trắng “chia rẽ”, có thể hoãn lệnh cấm Huawei tới 4 năm

>>Lệnh trừng phạt của Mỹ vào Huawei sẽ làm chậm quá trình triển khai mạng 5G trên toàn cầu?

>>Google “thẳng tay” phát lệnh hạn chế Huawei sử dụng hệ điều hành Android

>>Huawei đang lâm nguy đến mức nào?

Tổng thống Trump lại cho phép DN Mỹ bắt tay với Huawei - 1

Gần một tháng sau khi đưa Huawei vào danh sách đen do mối đe dọa an ninh quốc gia không xác định, Tổng thống Donald Trump mới đây đã có những động thái làm dịu đi lập trường cứng rắn của mình.

Trong một cuộc họp báo tại Hội nghị G20 diễn ra hôm thứ Bảy, ông mở ra một tuyên bố rằng các công ty của Mỹ vẫn sẽ tiếp tục được phép kinh doanh với gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc.

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục bán các sản phẩm đó. Các công ty Mỹ cũng không vui khi họ không thể bán được hàng”, ông Trump nói. “Các công ty Mỹ vẫn có thể bán các thiết bị cho Huawei, và đó không phải là vấn đề quốc gia cấp bách”. Trước đó, ông Trump thừa nhận Mỹ vẫn bán “số lượng lớn các sản phẩm” cho Huawei.

Mặc dù không rõ liệu điều này có bao gồm mảng viễn thông 5G mà Huawei đang triển khai hay không, nhưng chắc chắn nó sẽ được áp dụng cho hợp tác giữa Huawei và Google – cũng là yếu tố gây ảnh hưởng nhiều nhất tới nhà sản xuất Trung Quốc trong việc kinh doanh smartphone.

Tổng thống Trump lại cho phép DN Mỹ bắt tay với Huawei - 2

Tổng thống Donald Trump quyết định nối lại đàm phán thương mại với Trung Quốc trong cuộc gặp hôm 29/6. (Ảnh: Reuters)

Theo các điều khoản của lệnh cấm trước đó, Google đã bị cấm bán giấy phép sử dụng hệ điều hành Android cho Huawei, có nghĩa là điện thoại của nhà sản xuất Trung Quốc không có quyền truy cập vào các ứng dụng quan trọng của Google như Play Store, Gmail, YouTube,…

Nhiều quan hệ đối tác quan trọng giữa Huawei với Qualcomm, Intel, và một số nhà cung ứng linh kiện Mỹ, cũng sẽ được mở ra sau tuyên bố này, dù ông Trump không trực tiếp đề cập đến một công ty nào.

Trước đó, lệnh cấm của chính phủ Mỹ – dù đã được hoãn tối đa 90 ngày, nhưng đã gây ra nhiều ảnh hưởng trầm trọng đến sự phát triển những sản phẩm trong tương lai của Huawei.

Tổng thống Trump lại cho phép DN Mỹ bắt tay với Huawei - 3

Điện thoại Huawei có thể sẽ đắt khách trở lại sau khi lệnh cấm được gỡ bỏ.

Được biết, công ty đã chuẩn bị sẵn sàng cho viễn cảnh sụt giảm 40% doanh số bán hàng tại thị trường nước ngoài, đồng thời xác nhận đang chuẩn bị ra mắt hệ điều hành mới để thay thế Android.

Tuy nhiên với những diễn biến mới nhất, Huawei sẽ cần phải cân nhắc rằng liệu có nên tiếp tục duy trì EMUI (được xây dựng trên Android) hay vẫn sẽ chuyển sang một hệ điều hành mới.

Hiện, cả Google và Huawei đều chưa có tuyên bố nào liên quan tới sự việc trên. Có lẽ cả hai đều đang chờ đợi những cập nhật diễn biến, cũng như quyết định chính thức từ Tổng thống Trump trước khi đưa ra những kế hoạch của riêng mình.

Nguyễn Nguyễn

💌 Công ty cân thông dụng cas là một thương hiệu được khởi đầu từ xứ sở kim chi _ Hàn Quốc. https://candientucas.com được xây dựng bởi những con người tài năng của Đại Hàn Dân Quốc công ty đa quốc gia trên thế giới, chuyên sản xuất các sản phẩm cân công nghiệp điện tử, thiết bị ứng dụng trong lĩnh vực cân kỹ thuật và cung cấp các giải pháp cân siêu thị điện tử toàn diện cho các hệ thống bán lẻ và cung ứng. Sản phẩm tiêu biểu Cân đơn giản, cân chống nước, cân siêu thị, cân in nhãn, cân tính giá, cân bàn, cân bàn, cân sàn, cân sàn, …

Tổng thống Trump lại cho phép DN Mỹ “bắt tay” với Huawei Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại Tin tứ phương phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : Tổng thống Trump lại cho phép DN Mỹ “bắt tay” với Huawei, cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (DT01/2017)
– 💌 Website Tin tứ phương chuyên mục Khoa học và công nghệ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn tại trang https://tintuphuong.com

Share This Post

About Author: tuphuong News

News for everybody, news for all

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.