KHCN- Trang web và máy chủ của Sharp bị “sập” vì lý do bất ngờ

🔥 Trang web và máy chủ của Sharp bị “sập” vì lý do bất ngờ khoa học và công nghệ chủ đề được nhiều người đọc nhất và tìm kiếm nhiều nhất.

(tintuphuong.com) Gian hàng trực tuyến và máy chủ cung cấp dịch vụ cho các thiết bị thông minh của Sharp đã bị “sập” khi lượng người truy cập để mua khẩu trang do hãng công nghệ này sản xuất tăng lên đột biến.

Cuối tháng 3 vừa qua, Sharp đã bắt đầu sản xuất khẩu trang phẫu thuật tại một nhà máy sản xuất TV của mình nằm ở thành phố Kameyama (tỉnh Mie, Nhật Bản), với sản lượng ban đầu 150.000 chiếc/ngày trước khi tăng lên mức sản lượng 500.000 chiếc/ngày.

Sở dĩ Sharp chọn nhà máy sản xuất TV để sản xuất khẩu trang vì màn hình TV phải được sản xuất trong không gian đòi hỏi tiêu chuẩn rất cao về độ sạch và chất lượng không khí, để đảm bảo chất lượng của màn hình điện tử, do vậy, đây là môi trường phù hợp để sản xuất khẩu trang phòng chống bệnh.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Sharp cho biết động thái sản xuất khẩu trang của công ty là để góp sức mình cùng với xã hội chống lại virus Covid-19 đang lây lan nhanh chóng.

Sharp sản xuất và bán khẩu trang để giúp Nhật Bản chống dịch Covid-19

Mới đây, Sharp đã chính thức cho phép đặt hàng những lô khẩu trang đầu tiên do mình sản xuất trên gian hàng trực tuyến của hãng. Tuy nhiên, do nhu cầu với khẩu trang quá lớn, lượng người truy cập vào trang web của Sharp để đặt hàng tăng cao đến nỗi gian hàng trực tuyến của Sharp đã bị “sập” và không thể truy cập được.

Bên cạnh đó, các máy chủ cung cấp dịch vụ Internet cho các thiết bị thông minh của Sharp cũng bị quá tải đến mức ngừng hoạt động. Theo tờ báo Ashahi Shimbun (Nhật Bản), các thiết bị thông minh như điều hòa nhiệt độ hay tủ lạnh… sẽ kết nối đến máy chủ của Sharp thông qua Internet để cho phép người dùng điều khiển từ xa bằng ứng dụng trên smartphone. Tuy nhiên, do các máy chủ dịch vụ này bị “sập” nên chức năng điều khiển qua ứng dụng của các thiết bị thông minh cũng gặp sự cố.

Đại diện của Sharp sau đó đã lên tiếng xin lỗi vì sự cố gặp phải và cho biết sẽ điều tra để tìm hiểu nguyên nhân của vụ việc. Đại diện của công ty cho biết có thể vấn đề xảy ra do lượng truy cập tập trung đến một máy chủ dùng để xử lý tài khoản người dùng cho cả gian hàng trực tuyến lẫn các thiết bị thông minh, khiến máy chủ này quá tải và ngưng hoạt động.

Thông thường, nhu cầu khẩu trang tại Nhật Bản sẽ tăng cao vào dịp mùa đông khi người dân tại đây có thói quen mang khẩu trang để đề phòng cảm lạnh hoặc giảm dị ứng, nhưng đến nay, nhu cầu này càng tăng cao hơn do dịch bệnh khiến khẩu trang luôn ở trong tình trạng “cháy hàng”.

Khẩu trang do Sharp sản xuất cũng giống những loại khẩu trang thông thường khác tại Nhật Bản, nhưng sẽ được gắn kèm logo của Sharp trên khẩu trang. Sản phẩm có giá 2.980 yên (tương đương 28 USD) cho một hộp 50 chiếc, kèm theo 680 yên (6 USD) phí vận chuyển. Người dùng tại Nhật Bản chỉ được phép đặt mua một hộp trong mỗi 3 ngày.

Hiện tại Nhật Bản là một trong những quốc gia có số ca nhiễm virus Covid-19 cao nhất tại châu Á, với hơn 11 ngàn người mắc và 186 trường hợp tử vong.

T.Thủy

Theo The Verge

🔮 Công ty cân tiểu ly cas là một thương hiệu được khởi đầu từ xứ sở kim chi _ Hàn Quốc. https://candientucas.com được xây dựng bởi những con người tài năng của Đại Hàn Dân Quốc công ty đa quốc gia trên thế giới, chuyên sản xuất các sản phẩm cân công nghiệp điện tử, thiết bị ứng dụng trong lĩnh vực cân kỹ thuật và cung cấp các giải pháp cân siêu thị điện tử toàn diện cho các hệ thống bán lẻ và cung ứng. Sản phẩm tiêu biểu Cân đơn giản, cân chống nước, cân siêu thị, cân in nhãn, cân tính giá, cân bàn, cân cẩu, cân cẩu, cân sàn, …
Có thể bạn chưa biết ! Cân Điện Tử Công Nghiệp chuyên sản xuất và nhập khẩu và phân phối các loại cân điện tử hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh. Hãy đến ngay website www.candientuhm.com của chúng tôi và trải nghiệm sản phẩm cân và thiết bị cân.

– Bổ ích và hoàn toàn miễn phí tin mới Trang web và máy chủ của Sharp bị “sập” vì lý do bất ngờ Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại Tin mới công nghệ phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : Trang web và máy chủ của Sharp bị “sập” vì lý do bất ngờ, cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (DT01/2017)
– 💌 Website Tin tứ phương chuyên mục Khoa học và công nghệ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn tại trang https://tintuphuong.com

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.