KHCN- Ứng dụng màn hình tương tác thông minh: Công cụ đắc lực cho việc dạy học

🔥 Chuyên mục Khoa học và công nghệ Ứng dụng màn hình tương tác thông minh: Công cụ đắc lực cho việc dạy học chủ đề được nhiều người đọc nhất và tìm kiếm nhiều nhất.

(tintuphuong.com) Giáo dục Việt Nam trong thời đại 4.0 đang có nhiều bước tiến tích cực, không “đại đao khoát phủ” mà chú trọng những việc cụ thể. Giáo viên và học sinh giờ đây có thể dễ dàng tương tác đa chiều trong giờ học bằng màn hình tương tác thông minh thay cho bảng đen truyền thống.

Theo chia sẻ tại hội thảo khoa học Đại học Thông minh: Cơ hội và thách thức, ngày 28/11/2019 phóng viên VTV chia sẻ: “Màn hình tương tác với thao tác trực quan giúp buổi học trở nên sinh động hơn so với bảng truyền thống thông thường. Chỉ cần 1 chiếc điện thoại thế này thôi, quét mã QR Code, ngay lập tức thì tài khoản cá nhân của tôi sẽ hiện ra ở đây, và những cái bài học mà tôi chuẩn bị ở nhà thì sẽ được hiện ra một cách rất nhanh chóng, dễ dàng. Tôi có thể tương tác với cả giáo viên chủ nhiệm, và giáo viên chủ nhiệm có thể sửa chữa những cái bài học cho tôi một cách nhanh chóng và hiệu quả”.

Ứng dụng màn hình tương tác thông minh: Công cụ đắc lực cho việc dạy học - 1

Một cú “chạm”, tiếp cận tri thức toàn cầu

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Theo báo cáo của Edtech UK, London & Partners, mức đầu tư cho ngành công nghệ giáo dục toàn cầu là 45 tỉ bảng Anh vào năm 2015 dự kiến sẽ cán mốc 129 tỉ bảng Anh vào 2020. Đến năm 2020, khu vực Châu Á – Thái Bình Dương sẽ chiếm 54% thị trường Edtech theo Tech Crunch (2018). Tại các quốc gia trong khu vực Châu Á, việc ứng dụng màn hình cảm ứng thông minh vào giảng dạy khá phổ biến tại Hàn Quốc, Nhật, Đài Loan, Singapore… Theo đánh giá từ một giáo viên trường tiểu học Lê Đức Thọ, cô cho biết: “Sử dụng màn hình tương tác thông minh giúp tôi soạn bài nhanh hơn, giờ học sinh động hơn. Các em học sinh khi có thắc mắc thì có thể hỏi và trả lời trực tiếp ngay trong giờ học chứ không phải hẹn các em sẽ trả lời vào hôm sau”.

Xem thêm các chia sẻ từ hội thảo khoa học Đại học Thông minh: Cơ hội và thách thức

Có thể thấy giá trị lớn nhất mà màn hình cảm ứng thông minh mang đến chính là khả năng kết nối đa quốc gia, giúp học sinh có thể cảm nhận trực quan và sinh động bài học thay vì chỉ nghe qua lời miêu tả của giáo viên.

Ứng dụng màn hình tương tác thông minh: Công cụ đắc lực cho việc dạy học - 2
Màn hình cảm ứng thông minh mở ra bước tiến mới cho giáo dục

Công cụ hỗ trợ đắc lực cho dạy và học

Bạn Nguyễn Quốc Anh (học sinh một trường THCS ở Quận 1) cho biết: “Phương pháp học này giúp các giờ sử, địa và sinh học của con trở nên dễ hiểu, dễ nhớ hơn. Với con ngồi cuối lớp, ngày trước học bảng đen con nhìn không rõ, giờ con có thể nhìn trực tiếp vào màn hình nhỏ trước mắt được kết nối với màn hình lớn trên bảng của cô, cảm giác mắt đỡ mỏi hơn hẳn.”

Theo thống kê của Bệnh viện Mắt Trung ương năm 2017, cả nước ta có gần 5 triệu trẻ em trong độ tuổi đi học mắc tật khúc xạ. Trong đó số trẻ bị cận thị chiếm tới hơn 40% và tập trung chủ yếu ở thành thị. Màn hình tương tác thông minh Viewsonic sử dụng Giúp loại bỏ sự mỏi mắt bằng công nghệ Flicker-Free và Công nghệ lọc ánh sáng xanh (Blue Light filter), giúp giảm tối đa tác hại của ánh sáng xanh lên mắt. Đồng thời, màn hình cảm ứng với độ phân giải 4K tạo hình ảnh sắc nét, có chiều sâu giúp học sinh có thể quan sát kỹ và chân thực hơn.

Ứng dụng màn hình tương tác thông minh: Công cụ đắc lực cho việc dạy học - 3
Việc ứng dụng màn hình tương tác thông minh khá phổ biến ở các nước phương Tây và đang lan rộng sang Châu Á

Màn hình hỗ trợ chức năng chống chói, các em học sinh có thể học trong môi trường nhiều ánh sáng chứ không giống màn hình LED phải luôn được bật trong điều kiện thiếu sáng. Đặc biệt, màn hình có có 20 điểm chạm cho phép nhiều người dùng cùng đồng thời tương tác bằng tay hoặc bằng bút… Với các môn ngoại khóa hoặc cần hoạt động đội nhóm, giáo viên đồng thời có thể dễ dàng chia học sinh thành các nhóm khác nhau và cho các em cùng tương tác trên một màn hình.

Ghi nhận những lợi ích của màn hình tương tác thông minh, giáo viên trường tiểu học Lê Đức Thọ chia sẻ: “Việc ứng dụng và sử dụng các công cụ hiện đại trong giảng dạy sẽ giúp giáo viên chủ động hơn trong việc truyền đạt kiến thức, thực hiện đúng sứ mệnh là người định hướng và hỗ trợ, giúp học sinh hình thành riêng kiến thức của các em”.

Ông Lê Đức Tiến Giám Đốc Kinh doanh công ty Đức Pháp cho biết: “Giáo viên khi mà đăng nhập vào tài khoản cá nhân của giáo viên thì hoàn toàn có thể lấy toàn bộ dữ liệu hay bài giảng của mình, mình soạn về nhà hay mình sưu tầm ở những cái nguồn khác để đưa vào bài giảng thông minh, kết hợp giữa ViewSonic và Google Education thì cái việc sử dụng dữ liệu trên Google sẽ an toàn hơn, bảo mật hơn và nguồn tài nguyên sẽ phong phú hơn”.

Đây chỉ là một số ví dụ để thấy là những hiệu quả từ màn hình tương tác thông minh ViewSonic đem lại là như thế nào trong 1 lớp học thông minh. Hệ thống lớp học Thông minh thì đang ngày càng phát triển ở Việt Nam đem lại những cái hiệu quả và tiện ích cho cả người học và người dạy.

Viewsonic (USA) một thương hiệu đến từ Mỹ nổi tiếng về việc sản xuất và sáng chế công nghệ hình ảnh hàng đầu trên thị trường hiện nay. Được thành lập tại California – USA (Hoa Kỳ) với hơn 30 năm là Nhà cung cấp giải pháp hình ảnh hàng đầu thế giới, ViewSonic đã tận tâm để vượt qua sự mong đợi của thế giới về công nghệ, sự phát triển, đổi mới và tiện dụng. Sản phẩm màn hình tương tác thông minh ViewSonic được ra đời với sự kết tinh từ rất nhiều những tinh hoa của ViewSonic. Đặc biệt ViewSonic liên tục cải tiến và áp dụng những công nghệ mới nhất để thiết kế và sản xuất ra những sản phẩm chất lượng tốt đồng thời bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.

Tại Việt Nam, Công ty TNHH thương mại và phát triển công nghệ Đức Pháp là đại diện ủy quyền của ViewSonic phân phối các sản phẩm màn hình tương tác thông minh và màn hình chuyên dụng.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ ĐỨC PHÁP

TP. Hồ Chí Minh: Số 527 – 529 đường Lê Văn Lương, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

TP. Hà Nội: Số 116/19 đường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Hotline: 0909 138 114 – 028 377 62039 – 0931 221 388

Email: [email protected]

Website: http://smartboardvietnam.com

Trang chủ

🔮 Công ty cân bàn cas là một thương hiệu được khởi đầu từ xứ sở kim chi _ Hàn Quốc. https://candientucas.com được xây dựng bởi những con người tài năng của Đại Hàn Dân Quốc công ty đa quốc gia trên thế giới, chuyên sản xuất các sản phẩm cân công nghiệp điện tử, thiết bị ứng dụng trong lĩnh vực cân kỹ thuật và cung cấp các giải pháp cân siêu thị điện tử toàn diện cho các hệ thống bán lẻ và cung ứng. Sản phẩm tiêu biểu Cân đơn giản, cân chống nước, cân siêu thị, cân in nhãn, cân tính giá, cân bàn, cân bàn, cân móc, cân móc, …
Có thể bạn chưa biết ! Cân Điện Tử Công Nghiệp chuyên sản xuất và nhập khẩu và phân phối các loại cân điện tử hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh. Hãy đến ngay website www.candientuhm.com của chúng tôi và trải nghiệm sản phẩm cân và thiết bị cân.

Ứng dụng màn hình tương tác thông minh: Công cụ đắc lực cho việc dạy học Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại Tin mới công nghệ phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : Ứng dụng màn hình tương tác thông minh: Công cụ đắc lực cho việc dạy học, cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (DT01/2017)
– 💌 Website Tin tứ phương chuyên mục Khoa học và công nghệ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn tại trang https://tintuphuong.com

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.