[Khoa học công nghệ] Mưa sao băng tạo cầu lửa sáng chói

[Khoa học công nghệ] Mưa sao băng tạo cầu lửa sáng chói tương lai nhân loại và khoa học và công nghệ chủ đề được nhiều người đọc nhất và tìm kiếm nhiều nhất trên khắp các báo mạng.

Na UyTrận mưa sao băng Taurid đã tạo ra một vệt sáng lớn trên bầu trời phía tây nam Na Uy, các chuyên gia khí tượng hôm 20/11 cho biết.

Cầu lửa thắp sáng bầu trời Na Uy

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu cân công nghiệp điện tử cho nhiều lĩnh vực sản xuất và kinh doanh – tải trọng phong phú từ 1 kg – 50 tấn !

Cầu lửa thắp sáng bầu trời Na Uy

Cầu lửa vụt qua bầu trời phía tây nam Na Uy. Video: AFP

Sao băng sáng bất thường – được gọi là cầu lửa – xuất hiện vào khoảng 19h ngày 19/11 theo giờ địa phương, tức 1h ngày 20/11 theo giờ Hà Nội.

“Nó có cường độ rất mạnh và bị đốt cháy hoàn toàn trong bầu khí quyển”, Norten Bilet, nhà sáng lập mạng lưới sao băng Na Uy Norsk Meteornettverk, nói với AFP.

Khi thiên thạch bốc cháy, nó tạo ra một quả cầu lửa sáng chói trên bầu trời đêm, gây ra không ít bối rối cho người dân và cảnh sát địa phương.

“Trời đột nhiên sáng nên ban đầu tôi nghĩ là có một chiếc ôtô đang rọi đèn pha, nhưng khi nhìn lên bầu trời, tôi thấy một luồng sáng lớn chiếu ngang qua với một cái đuôi dài màu xanh đằng sau nó”, Per Skram (27 tuổi), một nhân chứng, nói với đài truyền hình NRK.

Cảnh sát sau đó đã liên lạc với Viện Khí tượng Na Uy, nơi các chuyên gia xác nhận đó là một “cầu lửa”, thuật ngữ chỉ những vệt sao băng đạt cường độ biểu kiến -14 hoặc sáng hơn, tức là sáng hơn gấp đôi so với trăng tròn khi nhìn từ Trái Đất.

Norsk Meteornettverk cho biết hiện tượng này liên kết với trận mưa sao băng Taurid phương Bắc diễn ra từ ngày 20/10 đến 10/12. Taurid không tạo ra nhiều vệt sáng như mưa sao băng Leonid – diễn ra từ ngày 6/11 đến 30/11 – nhưng thỉnh thoảng tạo ra cầu lửa rất mạnh.

Đoàn Dương (Theo AFP)

???? Công ty cân điện tử chính xác cas là một thương hiệu được khởi đầu từ xứ sở kim chi _ Hàn Quốc, mẫu mã đa dạng và chất lượng đảm bảo. Chúng tôi cung cấp mọi loại cân phù hợp với ứng dụng. Hỗ Trợ giao hàng toàn quốc. Sản phẩm bảo hành chính hãng CAS. Quý khách đang mong muốn tìm kiếm sản phẩm giá cân điện tử 30kg vui lòng xem chi tiết các sản phẩm và lựa chọn tải trọng, mẫu mã phù hợp nhu cầu sử dụng.
Có thể bạn chưa biết ! Cân Điện Tử Công Nghiệp chuyên sản xuất và nhập khẩu và phân phối các loại
cân điện tử siêu thị in nhãn hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh. Hãy đến ngay website thiết bị đo lường của chúng tôi và trải nghiệm sản phẩm cân và thiết bị cân. Sản xuất và kinh doanh cân điện tử công nghiệp và thiết bị đo lường

– Chuyên tin công nghệ 24h qua [Khoa học công nghệ] Mưa sao băng tạo cầu lửa sáng chói Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại Tin mới khoa học phân phối tin khoa hoc công nghệ. Nhịp thở khoa học hiện đại Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các loại vật liệu mới Ứng dụng khoa học và công nghệ nâng cao giá trị trải nghiệm thực tế với khoa học.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : [Khoa học công nghệ] Mưa sao băng tạo cầu lửa sáng chói , cấp phát bởi báo điện tử Vnexpress tại mục Khoa học công nghệ, theo chấp nhận số (VNE01/2019) – Tuân thủ Giấy phép Creative Commons (CC = BY-SA-NC).
???? Website Tin tứ phương chuyên mục Khoa học và công nghệ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn tại trang https://tintuphuong.com

* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.