[Khoa học công nghệ] Senegal xây nhà máy khử mặn 100.000 m3 nước mỗi ngày

🔥 [Khoa học công nghệ] Senegal xây nhà máy khử mặn 100.000 m3 nước mỗi ngày tương lai nhân loại và khoa học và công nghệ chủ đề được nhiều người đọc nhất và tìm kiếm nhiều nhất trên khắp các báo mạng.

Senegal hôm 31/5 khởi công xây dựng nhà máy khử muối đầu tiên của nước này nhằm giảm bớt tình trạng thiếu nước kinh niên ở thủ đô Dakar.

Công nhân lắp đặt đường ống cho nhà máy khử mặn nước ở Mamelles, Dakar. Ảnh: Charlotte Idrac

Công nhân lắp đặt đường ống cho nhà máy khử mặn nước ở Mamelles, Dakar. Ảnh: Charlotte Idrac

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Trong lễ khởi công diễn ra tại quận Mamelles ở Dakar hôm thứ Ba, Tổng thống Senegal Macky Sall nhấn mạnh đây là “dự án phức tạp và chưa từng có tiền lệ”, đánh dấu một giai đoạn quan trọng trong kế hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng đầy tham vọng để đưa Senegal lên vị thế nền kinh tế mới nổi vào năm 2035.

Nhà máy nằm ven biển sẽ khử mặn nước từ Đại Tây Dương, với công suất cao nhất là 100.000 m3 mỗi ngày. Dự án sẽ đòi hỏi phải cải tạo hơn 300 km đường ống dẫn nước.

Khi đi vào hoạt động, công trình có thể cung cấp nước ngọt cho 16 quận của Dakar với dân số hơn một triệu người. Điều này không chỉ làm tăng năng lực sản xuất nước sạch ở Dakar mà còn giúp bảo tồn nguồn nước ngầm cho các thế hệ tương lai ở Senegal.

Thủ đô Dakar nằm trên một bán đảo ở cực tây của lục địa châu Phi với dân số đang tăng nhanh. Thành phố hiện lấy phần lớn nước ngọt từ hồ Guiers ở cách xa 250 km về phía bắc.

Dự án khử mặn nước ở Mamelles đã được lên kế hoạch từ lâu như bị trì hoãn cho đến nay do vấp phải sự phản đối gay gắt từ các nhà môi trường và ngư dân địa phương.

Họ chỉ trích rằng dự án quá tốn kém và tiềm ẩn nhiều rủi ro cho môi trường. Các nhà máy khử muối sử dụng nhiều năng lượng, điều này sẽ thúc đẩy biến đổi khí hậu nếu chúng được vận hành bằng nhiên liệu hóa thạch. Quá trình loại bỏ muối sau đó thải ra biển cũng dẫn đến việc tạo ra nước mặn độc hại, có thể tàn phá hệ sinh thái ven bờ.

Đoàn Dương (Theo AFP/RFI)

🔮 Công ty cân bàn cas là một thương hiệu được khởi đầu từ xứ sở kim chi _ Hàn Quốc.
Có thể bạn chưa biết ! Cân Điện Tử Công Nghiệp chuyên sản xuất và nhập khẩu và phân phối các loại cân điện tử siêu thị hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh. Hãy đến ngay website thiết bị đo lường của chúng tôi và trải nghiệm sản phẩm cân và thiết bị cân.

– Trang tin mới nhất khoa học ngày nay [Khoa học công nghệ] Senegal xây nhà máy khử mặn 100.000 m3 nước mỗi ngày Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại Tin mới khoa học phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : [Khoa học công nghệ] Senegal xây nhà máy khử mặn 100.000 m3 nước mỗi ngày, cấp phát bởi báo điện tử Vnexpress tại mục Khoa học công nghệ, theo chấp nhận số (VNE01/2019)
💌 Website Tin tứ phương chuyên mục Khoa học và công nghệ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn tại trang https://tintuphuong.com

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.