[Khoa học công nghệ] Trung Quốc lắp cấu trúc 600 tấn của máy dò hạt ma

[Khoa học công nghệ] Trung Quốc lắp cấu trúc 600 tấn của máy dò hạt ma tương lai nhân loại và khoa học và công nghệ chủ đề được nhiều người đọc nhất và tìm kiếm nhiều nhất trên khắp các báo mạng.

Các kỹ sư đang lắp ráp một cấu trúc hình cầu bằng nhựa plexiglass, bộ phận cốt lõi của máy dò hạt neutrino thế hệ tiếp theo.

Cấu trúc hình cầu plexiglass của Đài quan sát neutrino dưới lòng đất Giang Môn. Ảnh: China Media Group

Cấu trúc hình cầu plexiglass của Đài quan sát neutrino dưới lòng đất Giang Môn. Ảnh: China Media Group

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Cấu trúc mới thuộc Đài quan sát neutrino dưới lòng đất Giang Môn (JUNO), ở thành phố Giang Môn thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Với thành dày 120 mm và nặng hơn 600 tấn, đây là cấu trúc bằng nhựa plexiglass liền khối lớn nhất thế giới.

Khi hoàn thành, cấu trúc hình cầu plexiglass sẽ chứa 20.000 tấn chất phát sáng nhấp nháy lỏng, dùng để thu thập hạt neutrino, những hạt ánh sáng nhỏ không tích điện. Để đo tính chính xác khi phân tích dữ liệu của máy dò, kích thước và vị trí của mỗi bảng mạch và lớp phủ được kiểm soát chặt chẽ trong quá trình lắp ráp.

Cấu trúc hình cầu plexiglass cao 35,4 m được lắp ráp ở giữa cấu trúc chính, một mạng lưới bằng thép không gỉ hoàn thành hồi tháng 6/2022. Toàn bộ thiết bị được xây dựng ở trung tâm bể nước sâu 44 m trong hang động khổng lồ tại thành phố Giang Môn. Bao phủ cấu trúc chính là 20.000 ống đèn nhân quang điện dài 51 cm để phát hiện ánh sáng, cùng với nhiều bộ phận khác.

“Thiết kế độc đáo của thiết bị thay đổi kết cấu máy dò neutrino lớn từ 3 lớp xuống còn 2 lớp”, Wang Yifang, giám đốc Viện Vật lý Năng lượng cao thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc (CAS), cho biết. “Trong quá khứ, cấu trúc bằng thép thường có nước ở bên ngoài và dầu khoáng ở bên trong. Sau khi chuyển sang kết cấu 2 lớp, khối cầu bằng thép trở thành dầm thép, và lớp dầu khoáng được thay thế bằng nước, giúp giảm đáng kể chi phí”.

Theo dự kiến, thiết bị trị giá khoảng 305,3 triệu USD sẽ hoàn thành và đi vào sử dụng năm 2023. Cỗ máy mới được thiết kế để phát hiện và đo chất lượng hạt neutrino với độ chính xác chưa từng có. Qua đó, các nhà nghiên cứu có thể khám phá khối lượng của chúng, cách chúng thay đổi đặc tính trong quá trình dao động.

Neutrino được biết đến như “hạt ma” do chúng có khả năng đi qua các vật thể rắn một cách dễ dàng. Hạt neutrino tương tác rất yếu với vật chất. Một hạt neutrino có thể di chuyển quãng đường một năm ánh sáng (10 nghìn tỷ km) trong kim loại chì mà không va chạm với bất kỳ nguyên tử nào. Neutrino rất khó phát hiện và nước là môi trường trung gian hiệu quả để quan sát loại hạt này.

An Khang (Theo CGTN)

🔮 Công ty cân điện tử chính xác cas là một thương hiệu được khởi đầu từ xứ sở kim chi _ Hàn Quốc, mẫu mã đa dạng và chất lượng đảm bảo.
Có thể bạn chưa biết ! Cân Điện Tử Công Nghiệp chuyên sản xuất và nhập khẩu và phân phối các loại cân điện tử siêu thị in nhãn hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh. Hãy đến ngay website thiết bị đo lường của chúng tôi và trải nghiệm sản phẩm cân và thiết bị cân. Phân phối và Cung cấp sản phẩm cân điện tử và thiết bị đo lường

– Bổ ích và hoàn toàn miễn phí tin mới [Khoa học công nghệ] Trung Quốc lắp cấu trúc 600 tấn của máy dò hạt ma Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại Tin mới khoa học phân phối tin khoa hoc công nghệ. Nhịp thở khoa học hiện đại Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các loại vật liệu mới Ứng dụng khoa học và công nghệ nâng cao giá trị trải nghiệm thực tế với khoa học.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : [Khoa học công nghệ] Trung Quốc lắp cấu trúc 600 tấn của máy dò hạt ma, cấp phát bởi báo điện tử Vnexpress tại mục Khoa học công nghệ, theo chấp nhận số (VNE01/2019) – Tuân thủ Giấy phép Creative Commons (CC = BY-SA-NC).
💌 Website Tin tứ phương chuyên mục Khoa học và công nghệ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn tại trang https://tintuphuong.com

* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.