Mark Zuckerberg mua quảng viện trên dãy xê ri báo to đặt xin khuyết điểm

Khoa học và công nghệ Mark Zuckerberg mua quảng cáo trên hàng loạt báo lớn để xin lỗi

(tintuphuong.com) CEO Facebook gọi vụ bê bối này là “vết cứa vào lòng tin”, đồng thời vạch ra cách ngăn chặn những sự việc tương tự mà công ty đang thực hiện.

>> Phát hiện sốc: Facebook thu thập lịch sử cuộc gọi và tin nhắn trên smartphone

>> Mark Zuckerberg bị Quốc hội Mỹ triệu tập, nhân viên Facebook hoang mang

>> Facebook bị “người nhà” tẩy chay, kêu gọi xóa tài khoản

Hôm qua, Facebook đã mua nguyên một trang quảng cáo trên nhiều tờ báo lớn như New York Times, Wall Street Journey, Washington Post,… để đăng tải lời xin lỗi từ đích thân CEO Mark Zuckerberg kèm chữ ký, qua đó hy vọng nhận được sự cảm thông từ người dùng sau scandal đình đám.

Nội dung của lời xin lỗi bắt đầu với tiêu đề: “Chúng tôi có trách nhiệm bảo vệ thông tin của bạn. Nếu chúng tôi không thể, chúng tôi không xứng đáng với những điều tốt đẹp”.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Tiếp đó, thông báo đề cập tới sự việc chính, đó là một ứng dụng câu đố được phát triển bởi một nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học (Cambridge Analytica) đã làm lộ thông tin của hàng triệu người dùng Facebook vào năm 2014. Ông gọi đây là “vết cứa vào lòng tin” của người dùng; gửi đến lời xin lỗi; và cho biết công ty sẽ không để điều tương tự tái diễn.

Để thực hiện điều này, Mark Zuckerberg cho biết trong thông báo rằng Facebook đã “ngừng hoạt động các ứng dụng nếu phát hiện thấy chúng lấy quá nhiều thông tin người dùng”. Facebook cũng được cho là sẽ điều tra, cấm, và thông báo cho người dùng về các dịch vụ tương tự.

Cuối lá thư, Mark Zuckerberg cảm ơn những người đã dành niềm tin vào cộng đồng Facebook, đồng thời gửi đến lời hứa sẽ làm tốt hơn vì quyền lợi người dùng.

Tâm thư được đăng tải trên hàng loạt tờ báo lớn quốc tế, kèm chữ ký của CEO Mark Zuckerberg và logo Facebook.
Tâm thư được đăng tải trên hàng loạt tờ báo lớn quốc tế, kèm chữ ký của CEO Mark Zuckerberg và logo Facebook.

Được biết, tâm thư của ông chủ mạng xã hội Facebook được đăng tải trên nhiều tờ báo lớn ở Anh như Observer, The Sunday Times, Sunday Express, Sunday Telegraph,… và ở Mỹ như The New York Times, The Washington Post, The Wall Street Journal.

Lời xin lỗi của Mark Zuckerberg được đưa ra sau scandal Cambridge Analytica với hơn 50 triệu thông tin người dùng bị thu thập trái phép. Vụ bê bối đã làm chấn động truyền thông quốc tế cũng như thị trường chứng khoán. Cổ phiếu của Facebook giảm “không phanh”, mất trắng gần 50 tỷ USD sau 2 tuần.

Bên cạnh đó, chỉ số niềm tin của người dùng vào Facebook sụt giảm mạnh, chỉ còn xấp xỉ 41% theo báo cáo từ Reuters, thấp hơn nhiều so với Amazon (66%), Google (62%), Microsoft (60%) và thậm chí là Yahoo (47%). Trào lưu #deleteFacebook (kêu gọi xóa tài khoản Facebook) cũng được hưởng ứng mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Cá nhân Mark Zuckerberg đang phải đón nhận hàng loạt chỉ trích từ cộng đồng mạng, đồng thời bị triệu tập bởi Quốc hội Mỹ để giải trình sự việc. Nhiều người nổi tiếng, trong đó bao gồm đồng sáng lập WhatsApp thậm chí đề nghị Mark Zuckerberg nên từ chức.

Nguyễn Nguyễn

– Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại http://tintuphuong.com phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : Mark Zuckerberg mua quảng cáo trên hàng loạt báo lớn để xin lỗi , cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (———)
– Website : http://tintuphuong.com/category/khoa-hoc-cong-nghe/ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Khoa học công nghệ, Thông tin khoa học công nghệ, công nghệ thông tin, Khoa học và ứng dụng ngàng khoa học hiện đại trong sản xuất, ứng dụng công nghệ tiên tiến cho đời sống ngày nay.

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.