Người Nhật sáng chế robot “làm việc” ngoài ruộng lúa

Chuyên mục Khoa học và công nghệ|Chuyên tin công nghệ 24h qua|Trang tin mới nhất khoa học ngày nay|Bổ ích và hoàn toàn miễn phí tin mới Người Nhật sáng chế robot “làm việc” ngoài ruộng lúa chủ đề được nhiều người đọc nhất và tìm kiếm nhiều nhất.

(tintuphuong.com) Đây được xem là một giải pháp pha trộn thú vị giữa các tập tục trong quá khứ và công nghệ hiện đại để giải quyết bài toán trong nông nghiệp.

>>Tương lai, robot sẽ thay thế hoàn toàn người lao động?

>>Con người có thể “yêu” robot tình dục vào năm 2050

>>“Bác sĩ” robot cứu tinh của người bệnh thời công nghệ 4.0

Người Nhật sáng chế robot “vịt”, tạo cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp lúa nước

Trong nhiều thế kỷ nay, nông dân trồng lúa ở các quốc gia châu Á đã sử dụng vịt như một sự thay thế tự nhiên cho thuốc trừ sâu. Khi đàn vịt bơi quanh các cánh đồng lúa ngập nước, chúng xé cỏ dại và ăn côn trùng. “Chất thải” của chúng thậm chí đóng vai trò là phân bón bổ sung, rất có lợi cho lúa.

Tuy nhiên trong thời buổi công nghệ bùng nổ ở thế kỷ 21, mọi thứ đều có thể bị thay thế bởi robot, máy móc – và ngay cả những chú vịt cũng không phải ngoại lệ.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu cân công nghiệp điện tử cho nhiều lĩnh vực sản xuất và kinh doanh – tải trọng phong phú từ 1 kg – 50 tấn !

Mới đây, một kỹ sư người Nhật đang làm việc cho tại hãng sản xuất ô tô Nissan đã chế tạo thành công một robot có thể thay thế cho những chú vịt ngoài ruộng lúa.

Theo báo cáo từ Nippon, kỹ sư này hiện đang tiến hành thử nghiệm nguyên mẫu của mình ở tỉnh Yamagata, phía Đông Bắc Nhật Bản. Có vẻ như hiện nó mới chỉ là một dự án đang trong giai đoạn phát triển, và chưa có kế hoạch thương mại hóa hay thậm chí có bất kỳ dữ liệu nào về tính hiệu quả.

Người Nhật sáng chế robot làm việc ngoài ruộng lúa - 1
Người Nhật sáng chế robot làm việc ngoài ruộng lúa - 2

“Robot vịt” có kích thước nhỏ gọn, với nhiều tác dụng để thay thế loài vịt như đẩy nhanh quá trình oxy hóa nước bằng cách tạo bọt khí, ngăn cỏ dại bén rễ,…

Robot Aigamo là tên gọi đặt theo tên của giống vịt được sử dụng trong nông nghiệp tại Nhật Bản, vốn đã xuất hiện từ rất lâu, theo các tập tục cổ xưa.

Robot nặng 1,5 kg và có kích thước tương đương với một máy hút bụi cỡ lớn. Chi tiết quan trọng nhất của nó là hai động cơ chân vịt bằng cao su ở mặt dưới, có chức năng thay thế cho một con vịt.

Cụ thể, robot có thể giúp đẩy nhanh quá trình oxy hóa nước bằng cách tạo bọt khí, đồng thời ngăn cỏ dại bén rễ. Nó cũng có thể bón phân bổ sung xung quanh khu vực hoạt động.

Ở Nhật Bản, nền công nghiệp canh tác lúa nước hiện đang bị đe dọa nghiêm trọng do mức độ tiêu thụ của người dân giảm, cũng như tỷ lệ già hóa dân số, khiến không còn nhiều nông dân sẵn sàng đáp ứng công việc.

Song, với việc chuyển đổi sang robot, máy móc để thay thế người nông dân, nông nghiệp Nhật Bản đang từng bước đổi thay để tiếp tục duy trì những bản sắc văn hóa sẵn có trong thế kỷ 21. Sự thay đổi này cũng góp phần vào cuộc cách mạng chung trong nông nghiệp tại châu Á, đặc biệt là đối với Việt Nam, Trung Quốc,… – những quốc gia vẫn duy trì nguồn sản lượng chính từ nông nghiệp.

Nguyễn Nguyễn

Công ty cân treo cas là một thương hiệu được khởi đầu từ xứ sở kim chi _ Hàn Quốc. https://candientucas.com được xây dựng bởi những con người tài năng của Đại Hàn Dân Quốc công ty đa quốc gia trên thế giới, chuyên sản xuất các sản phẩm cân công nghiệp điện tử, thiết bị ứng dụng trong lĩnh vực cân kỹ thuật và cung cấp các giải pháp cân siêu thị điện tử toàn diện cho các hệ thống bán lẻ và cung ứng. Sản phẩm tiêu biểu Cân đơn giản, cân chống nước, cân siêu thị, cân in nhãn, cân tính giá, cân bàn, cân sàn, cân sàn, cân cẩu, …

Người Nhật sáng chế robot “làm việc” ngoài ruộng lúa Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại Tin tứ phương phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : Người Nhật sáng chế robot “làm việc” ngoài ruộng lúa, cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (DT01/2017)
– Website Tin tứ phương chuyên mục Khoa học và công nghệ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn tại trang https://tintuphuong.com

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.