Quảng cáo trên YouTube bị lợi dụng để đào tiền điện tử

Bạn đang xem Quảng cáo trên YouTube bị lợi dụng để đào tiền điện tử
Quảng cáo trên YouTube bị lợi dụng để đào tiền điện tử - Ảnh 1.

Ảnh: Pexel

Theo báo cáo từ trang ArsTechnica, nhà cung cấp dịch vụ chống virus TrendMicro phát hiện một số vị trí quảng cáo YouTube bị hacker khai thác nhằm tận dụng CPU máy tính của người dùng.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Dường như những kẻ tấn công đã sử dụng hệ thống DoubleClick của Google để hiển thị quảng cáo độc hại tại các quốc gia và vùng lãnh thổ đã được lựa chọn từ trước gồm Nhật, Pháp, Đài Loan, Ý và Tây Ban Nha.

Đoạn mã được áp dụng trong phương thức tấn công này cũng là từ Coinhive, nhà cung cấp phổ biến công nghệ đào tiền như thế này. Khi thâm nhập vào máy tính, đoạn mã sẽ thực hiện công việc đào loại tiền điện tử Monero (đang có tin đồn sẽ hợp nhất vời tiền điện tử Litecoin).

ArsTechnica cho biết đoạn mã sẽ khai thác 80% hiệu suất CPU máy tính, chừa lại 20% để máy tính vận hành một cách cơ bản.

YouTube rõ ràng là nền tảng phù hợp cho kiểu tấn công này vì người ta thực tế sẽ dành nhiều thời gian hơn trên YouTube. Quảng cáo hiển thị càng lâu, kẻ xấu càng trục lợi nhiều. Trong một số trường hợp, vị trí quảng cáo bị bỏ trống, hoặc hiển thị phần mềm diệt virus giả mạo.

TrendMicro thông báo việc này đã diễn ra từ ngày 18-1, và may mắn là Google nhận ra vấn đề từ sớm. Người đại diện công ty phát biểu:

“Đào tiền điện tử thông qua quảng cáo là một dạng trục lợi mới vi phạm chính sách công ty, và chúng tôi đã chủ động theo dõi việc này. Nhằm đảm bảo sự cứng rắn trong chính sách, chúng tôi sử dụng hệ thống nhận diện nhiều lớp trên nền tảng và luôn cập nhật khi mối đe dọa mới xuất hiện. Cụ thể trường hợp này, sau phát hiện, chúng tôi đã chặn quảng cáo độc hại trong chưa tới 2 giờ và loại bỏ kẻ vi phạm ra khỏi hệ thống”.

Mặc dù phía Google nói họ khắc phục “chưa tới 2 giờ”, các báo cáo cho thấy những quảng cáo nói trên đã xuất hiện đến tận 1 tuần. Hi vọng Google sẽ có thể tiếp tục chặn đứng các trường hợp tương tự.

Mã độc nhằm đào tiền ảo lây nhanh ở VN qua Facebook Messenger

tintuphuong.com – Người dùng tại Việt Nam phản ánh họ nhận được tập tin (file) có đuôi “.zip” qua ứng dụng nhắn tin của Facebook từ danh sách bạn bè và kể từ lúc mở file này ra, máy tính của họ bị chậm.

Hơn 12.000 máy tính tại Việt Nam nhiễm mã độc Facebook đào tiền ảo

tintuphuong.com – Tính đến chiều ngày 21-12, thống kê từ hệ thống giám sát virus của Bkav cho biết đã có hơn 12.600 máy tính tại Việt Nam nhiễm mã độc đào tiền ảo lây qua Facebook.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientu68.com chuyên cung cấp cân sàn công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Quảng cáo trên YouTube bị lợi dụng để đào tiền điện tử Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Quảng cáo trên YouTube bị lợi dụng để đào tiền điện tử và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.