TCN-Cẩn thận trước mã độc Prowli nhắm mục tiêu các máy chủ và thiết bị IoT

Chuyên trang tin mới công nghệCẩn thận trước mã độc Prowli nhắm mục tiêu các máy chủ và thiết bị IoT
Cẩn thận trước mã độc Prowli nhắm mục tiêu các máy chủ và thiết bị IoT - Ảnh 1.

Ảnh: THE HACKER NEWS

Các nhà nghiên cứu GuardiCore cho biết Prowli hiện đã được phát động thành chiến dịch toàn cầu, tấn công hơn 40.000 thiết bị từ hơn 9.000 doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm các tổ chức tài chính, giáo dục và chính phủ.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu cân công nghiệp điện tử cho nhiều lĩnh vực sản xuất và kinh doanh – tải trọng phong phú từ 1 kg – 50 tấn !

Theo đó, nó lây lan phần mềm độc hại để đoạt quyền truy cập các máy chủ và trang web trên khắp thế giới bằng cách sử dụng các kỹ thuật tấn công khác nhau như ăn cắp mật khẩu, lạm dụng cấu hình yếu…

Dưới đây là danh sách các thiết bị và dịch vụ bị nhiễm Prowli:

• Máy chủ Drupal và WordPress CMS lưu trữ các trang web phổ biến.

• Máy chủ Joomla chạy tiện ích mở rộng K2.

• Máy chủ sao lưu chạy phần mềm HP Data Protector.

• Máy chủ có cổng SSH mở.

• Máy chủ có cổng SMB tiếp xúc.

• Hộp NFS.

• Modem DSL.

• Trình cài đặt PhpMyAdmin.

• Thiết bị IoT bảo mật kém.

GuardiCore cho biết mục đích của hacker đằng sau Prowli có vẻ hướng đến mục tiêu khai thác tiền điện tử nên mã độc này đang tập trung hơn vào việc kiếm tiền thay vì gián điệp thiết bị.

“Chỉ trong 3 tuần, chúng tôi đã phát hiện hàng chục cuộc tấn công Prowli mỗi ngày đến từ hơn 180 IP từ nhiều quốc gia và tổ chức khác nhau.”

Khi Prowli xâm nhập, mã khai thác tiền điện tử “r2r2” sẽ thực thi các cuộc tấn công SSH, tạo ngẫu nhiên các khối địa chỉ IP và cố gắng đăng nhập SSH bằng thông tin người dùng và mật khẩu.

Một khi đăng nhập được, nó sẽ chạy một loạt lệnh và các lệnh này chịu trách nhiệm tải xuống nhiều bản sao khác nhau của một trình khai thác tiền điện tử từ một máy chủ được mã hóa từ xa.

Bên cạnh việc đào tiền điện tử, hacker cũng sử dụng một webshell mã nguồn mở được gọi là WSO Web Shell để sửa đổi các máy chủ bị xâm nhập, chuyển hướng khách truy cập đến các trang web giả mạo.

Để bảo vệ thiết bị của mình khỏi Prowli, người dùng nên đảm bảo hệ thống của mình luôn được cập nhật và luôn sử dụng mật khẩu mạnh cho thiết bị.

Quảng cáo – Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientu68.com chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. cân treo công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh nhanh tay sở hữu cho bạn một sản phẩm .

Bạn đang xem Cẩn thận trước mã độc Prowli nhắm mục tiêu các máy chủ và thiết bị IoT

Với có mẫu ta mã xinh xẻo mắt Cân đả nghiệp điện tử gia nhập tự Đài Loan – Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung gấp đầu hàng hóa và vật tư cho danh thiếp nhà máy xí nghiệp, tăng hoặc xuất lao rượu cồn giảm nhân dịp đả và tiệm trái đả việc tăng cao. Thông tin đả nghệ phăng điện thoại di rượu cồn, máy tính hạnh bảng, laptop mới nhất nhằm cập nhật hằng bây giờ. Tin phăng sản phẩm mới mắt, công ví sản phẩm. Sự kiện ra mắt màng màng bị đả nghệ mới, giới ttiệm bỗng dưng phá phăng đả nghệ, danh thiếp màng màng bị bầy nhởi Hi-tech trong suốt nác và Thế giới bây chừ nay hứa hứa có sản phẩm và phần mềm dẻo mới.

Tin Công nghệ tác phẩm Cẩn thận trước mã độc Prowli nhắm mục tiêu các máy chủ và thiết bị IoT Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức Tin tứ phương phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Cẩn thận trước mã độc Prowli nhắm mục tiêu các máy chủ và thiết bị IoT quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.