TCN-‘Ông trùm’ Rupert Murdoch muốn Facebook phải giả tiền tin tức

Bạn đang xem

‘Ông trùm’ Rupert Murdoch muốn Facebook phải trả tiền tin tức

Ông trùm Rupert Murdoch muốn Facebook phải trả tiền tin tức - Ảnh 1.

Ông Rupert Murdoch – Ảnh: AFP

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Theo trang tin Techcrunch, trong tuyên bố phát đi ngày 22-1, ông Rupert Murdoch yêu cầu hai công ty Facebook và Google phải tài trợ cho các nguồn tin tức phát đi trên nền tảng của họ.

Theo ông Rupert Murdoch, Facebook cần phải trả một khoản phí giống như các công ty truyền hình cáp thanh toán cho các đối tác khi kinh doanh dịch vụ truyền hình trả tiền, cho các cơ quan thông tấn, báo chí tin cậy hiện đang cung cấp nội dung tin tức trên nền tảng mạng xã hội Facebook.

Thông cáo của ông trùm truyền thông hiện đang kiểm soát hai tờ báo lớn của Anh là The Times và The Sun, viết: “Tôi vẫn chưa thấy đề xuất nào thực sự thừa nhận sự đầu tư cũng như giá trị xã hội của báo chí chuyên nghiệp.

Đã tới lúc cần phải tính tới một lộ trình khác. Nếu Facebook muốn thừa nhận các hãng tin tức “tin cậy” họ cần phải trả tiền cho các hãng đó một khoản phí tương tự như cách thức các công ty truyền hình cáp đang áp dụng.

Các hãng thông tấn, báo chí rõ ràng đang giúp Facebook nâng cao giá trị cũng như độ chính thống của Facebook thông qua tin tức và nội dung của họ, nhưng lại đang không nhận được sự đáp lại tương xứng cho các dịch vụ đó”.

Cũng theo ông Murdoch, khoản tiền mà Facebook phải trả cho báo chí sẽ chỉ chiếm một phần nhỏ trong doanh thu của họ, song sẽ tạo một ảnh hưởng rất lớn tới tiền đồ của các cơ quan báo chí và giới nhà báo.

Tuyên bố của ông Rupert Murdoch được đưa ra ngay sau khi Facebook triển khai thuật toán mới cho cách cấp tin trong News Feed của Facebook.

Thuật toán mới của Facebook sẽ ưu tiên hiển thị những nội dung của gia đình, bạn bè hơn là tin tức của các hãng thông tấn, báo chí và các nhà cung cấp nội dung khác.

Rõ ràng một thông điệp mà ông trùm truyền thông này muốn gửi tới Facebook là nếu Facebook thực sự mong muốn có được những tin tức chính xác trên nền tảng của họ, Facebook phải trả tiền cho các cơ quan thông tấn, báo chí.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucas.com chuyên cung cấp cân thông dụng công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm

‘Ông trùm’ Rupert Murdoch muốn Facebook phải trả tiền tin tức

Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết

‘Ông trùm’ Rupert Murdoch muốn Facebook phải trả tiền tin tức

và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.