TCN-Phát hiện mã độc cài trước trên hàng trăm điện thoại Android giá rẻ

Chuyên trang tin mới công nghệPhát hiện mã độc cài trước trên hàng trăm điện thoại Android giá rẻ
Phát hiện mã độc cài trước trên hàng trăm điện thoại Android giá rẻ - Ảnh 1.

Ảnh: ANDROID

Theo trang tin Gizmodo, người dùng tại hơn 90 quốc gia trên thế giới bị ảnh hưởng trong vụ việc này. Tin tốt lành là có giải pháp khắc phục cho nó.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Theo báo cáo của Avast Threat Labs, mã độc có dạng một biến thể của phần mềm quảng cáo có tên “Cosiloon” đã “tung hoành” trên thực tế trong khoảng 3 năm qua.

Lần đầu tiên mã độc Cosiloon bị trang Drweb phát hiện năm 2016. Và vì mã độc nằm ngay trong firmware của thiết bị nên việc loại bỏ đặc biệt khó khăn.

Cho tới nay Avast Threat Labs đã phát hiện thấy mã độc này có mặt tại 18.000 chiếc điện thoại.

Hầu hết các điện thoại bị nhiễm mã độc đều không đạt tiêu chuẩn xác nhận của Google và phần cài đặt thêm là do phía nhà sản xuất thiết bị gốc hoặc một nhà mạng nào đó trong chuỗi cung cấp.

Tại thời điểm này các nhà nghiên cứu đã liệt kê danh sách 142 loại điện thoại đã bị nhiễm mã độc. Tuy nhiên cần lưu ý là không phải bất cứ chiếc điện thoại nào của từng loại cụ thể cũng đều gặp vấn đề này, vì sự cố chỉ xảy ra khi bản firmware của thiết bị đó đã bị cài trước mã độc.

Để khắc phục sự cố, bạn có thể sử dụng một ứng dụng quét virus có uy tín để loại bỏ nguy cơ này cho thiết bị.

Cảnh báo mã độc đang lây nhiễm khoảng 500 ngàn thiết bị router

tintuphuong.com – Các nhà nghiên cứu của tập đoàn Cisco vừa phát thông tin cảnh báo về một loại mã độc nguy hiểm đang lây lan tới khoảng hơn 500 ngàn thiết bị router của người dùng cá nhân và các công ty nhỏ.

Quảng cáo – Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientu68.com chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam. nhanh tay sở hữu cho bạn một sản phẩm .

Bạn đang xem Phát hiện mã độc cài trước trên hàng trăm điện thoại Android giá rẻ

Với có mẫu ta mã xinh mắt Cân tiến làm nghiệp điện tử gia nhập tự Đài Loan – Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung vội vàng quy hàng hóa và vật tư cho cạc nhà máy xí nghiệp, tăng hay xuất lao đụng giảm nhân dịp tiến làm và tiệm trái tiến làm việc tăng cao. Thông tin tiến làm nghệ chạy điện thoại di đụng, máy xem bảng, laptop mới nhất đặng cập nhật hằng bây giờ. Tin chạy sản phẩm mới mắt, làm ví sản phẩm. Sự kiện ra mắt bòn bị tiến làm nghệ mới, giới ttiệm thốt nhiên phá chạy tiến làm nghệ, cạc bòn bị hát bộ nhởi Hi-tech trong suốt nác và Thế giới hiện giờ nay hứa hứa có sản phẩm và phần mềm dẻo mới.

Tin Công nghệ tác phẩm Phát hiện mã độc cài trước trên hàng trăm điện thoại Android giá rẻ Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức Tin tứ phương phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Phát hiện mã độc cài trước trên hàng trăm điện thoại Android giá rẻ quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.