TCN-Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

Bạn đang xem Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’
Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’ - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, ngày 19-1, giám đốc điều hành Facebook, Mark Zuckerberg, công bố kế hoạch thay đổi cách thức cấp tin trên mạng xã hội này.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Theo đó, căn cứ vào các kết quả thăm dò đánh giá của người dùng, Facebook sẽ ưu tiên hiển thị những tin tức của các cơ quan thông tấn, báo chí chất lượng cao nhằm chống lại các loại tin tức giật gân, giả mạo.

Theo Facebook, chính hơn 2 tỉ thành viên của mạng xã hội này chứ không phải các chuyên gia hay các lãnh đạo Facebook, sẽ là người quyết định những nguồn tin nào là đáng tin cậy.

Mạng xã hội lớn nhất cũng khẳng định sẽ ưu tiên các nguồn tin tức địa phương.

Động thái này chắc chắn sẽ gây ra một cơn “địa chấn” với giới truyền thông tại gần như mọi quốc gia nếu căn cứ vào quy mô “phủ sóng” của mạng xã hội này và thực tế Facebook đang trở thành kênh tin tức chính với rất nhiều người.

Ông Zuckerberg cũng cho biết việc thay đổi chính sách cấp tin trên News Feed sẽ bắt đầu từ tuần tới và sẽ dành nhiều ưu tiên “tin tức chất lượng cao” so với những nguồn tin kém tin cậy hơn.

Ông chủ Facebook viết: “Đã có quá nhiều tin tức kiểu giật gân câu view, thông tin sai lệch và gây chia rẽ trên thế giới hiện nay”.

“Mạng xã hội đang giúp mọi người lan truyền tin tức nhanh hơn rất nhiều so với trước đây, và nếu chúng tôi không giải quyết rốt ráo những vấn đề này, rốt cuộc chúng tôi sẽ lại góp phần tiếp tay thổi phồng thêm cho những thông tin đó”, Mark Zuckerberg viết.

Theo Facebook, chính sách thay đổi với News Feed không chỉ ảnh hưởng tới các tin tức do các cơ quan quan thông tấn, báo chí đưa lên, mà còn cả những câu chuyện tin tức do người dùng Facebook chia sẻ trên trang của họ.

Chất lượng tin tức trên mạng xã hội Facebook từng trở thành vấn đề gây bức xúc rất nhiều kể từ sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 với những cáo buộc cho rằng Nga đã lợi dụng nền tảng này và một số mạng xã hội khác để tung dư luận thao túng cử tri.

Hai năm trước, người dùng trên mạng xã hội Facebook từng loan truyền tin tức nói rằng giáo hoàng Francis ủng hộ ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump đắc cử tổng thống Mỹ, và một đặc vụ liên bang điều tra về ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton bị phát hiện đã chết.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucas.com chuyên cung cấp Cân công nghiệp điện tử với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’ Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’ và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.