TCN-Xúc phạm nhà vua trên Facebook, nữ đâm viên Thái Lan có dạng bị tù 15 năm

Bạn đang xem Xúc phạm nhà vua trên Facebook, nữ sinh viên Thái Lan có thể bị tù 15 năm
Xúc phạm nhà vua trên Facebook, nữ sinh viên Thái Lan có thể bị tù 15 năm - Ảnh 1.

Nhà vua Thái Lan Vajiralongkorn Bodindaradebayavarangkun – Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin AP, một nhà hoạt động sinh viên bị buộc tội xúc phạm nhà vua Thái Lan sau khi chia sẻ các thông tin liên quan đến ông trên mạng xã hội Facebook.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Nữ sinh viên Chanoknan Ruamsap đã bỏ trốn khỏi đất nước để tránh việc bị bắt và có thể phải đối mặt với án tù 15 năm liên quan tới tội danh bị cáo buộc.

Chanoknan Ruamsap là trường hợp bất đồng chính kiến mới nhất bỏ trốn khỏi Thái Lan sau khi chia sẻ một bài báo của đài BBC nói về vị tân vương Thái Lan trên tài khoản mạng xã hội Facebook.

Tại Vương quốc Thái Lan, tội xúc phạm nhà vua bị phạt từ 3-15 năm và vụ việc liên quan tới Chanoknan Ruamsap là vụ đầu tiên xảy ra trong năm 2018.

Kể từ năm 2014 khi chính phủ quân đội cầm quyền ở Thái Lan, số vụ xúc phạm nhà vua tăng lên nhiều. Dư luận chỉ trích cáo buộc đây là cái cớ để chính phủ quân đội Thái Lan “bịt miệng” những quan điểm chính trị bất đồng với họ.

Trước đó, một nhà hoạt động sinh viên có tiếng khác tại Thái Lan là Jatupat Boonpattaraksa cũng đã bị kết án 2,5 năm tù vì chia sẻ một bài báo của kênh phát thanh tiếng Thái của đài BBC nói về nhà vua Vajiralongkorn Bodindaradebayavarangkun, người vừa kế vị cha ông là đức vua Bhumibol Adulyadej từ trần vào cuối năm 2016.

Bài báo của BBC đăng tải những nội dung liên quan tới đời tư của nhà vua Vajiralongkorn trong giai đoạn ông còn là thái tử. Trong đó có cả những thông tin chi tiết liên quan tới 3 cuộc hôn nhân đều đã đi đến ly hôn của ông.

Cho tới nay có một số lượng chưa thể biết về những trường hợp người Thái Lan đã phải rời bỏ tổ quốc vì vi phạm các nguyên tắc của chính phủ quân đội trong những năm gần đây, có thể là vài chục người.

Trong số đó có nhiều người đã xin tị nạn không chính thức tại các nước láng giềng, một vài trong số đó đã được các nước phương Tây cấp cơ chế tị nạn chính trị.

Nhà hoạt động Chanoknan không nói rõ cô đang ở đâu. Tuy nhiên trong nội dung đăng tải trên Facebook cá nhân cùng bức ảnh về trát triệu tập của cảnh sát, cô giải thích về lý do trốn chạy của mình, cho rằng mặc dù bất ngờ, nhưng người thân và bạn bè của ông đồng tình với việc bỏ trốn này vì họ không muốn cô phải ngồi tù 5 năm chỉ vì một bài báo.

“Tôi chỉ có chưa tới 30 phút để quyết định việc nên bỏ trốn hay không. Điều này thật khó khăn vì việc bỏ chạy lúc này cũng có nghĩa là tôi sẽ không trở lại nữa”, cô nói.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientu68.com chuyên cung cấp cân kỹ thuật công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Xúc phạm nhà vua trên Facebook, nữ sinh viên Thái Lan có thể bị tù 15 năm Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Xúc phạm nhà vua trên Facebook, nữ sinh viên Thái Lan có thể bị tù 15 năm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.