TTP-2 tuần nữa Microsoft khai tử Windows 7, hacker “rục rịch” tìm đường tấn công

⛱️ Hiện đại cuộc sống, lối sống trong kỷ nguyên 2 tuần nữa Microsoft khai tử Windows 7, hacker “rục rịch” tìm đường tấn công mang đến nguồn sống số.

Windows 7 sẽ không còn được cập nhật phần mềm, hỗ trợ kỹ thuật hay các tính năng bảo mật nên việc tiếp tục sử dụng sẽ đi kèm các rủi ro bị tấn công mạng.

Cuộc sống số - 2 tuần nữa Microsoft khai tử Windows 7, hacker 'rục rịch' tìm đường tấn công

Bắt đầu từ giữa tháng 1/2020, Microsoft sẽ gửi đến các người dùng Windows 7 thông báo về việc ngừng hỗ trợ đối với hệ điều hành đã lỗi thời, khuyến cáo người dùng nâng cấp lên windows 10 hoặc tốt hơn nên mua máy tính mới.

Microsoft đã tạo các cửa sổ nhỏ trên máy tính người dùng nhắc về sự thay đổi sắp tới kể từ tháng 4 năm nay, nhưng sẽ thay thế các thông báo này bằng các cửa sổ thông báo trên toàn màn hình để khiến người dùng Windows 7 khó bỏ qua hơn.

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Windows 7 là một trong những phiên bản Windows thành công nhất của Microsoft, sẽ chính thức bị “khai tử” sau hơn 10 năm tồn tại và phát triển. Đây là một tin không vui với không ít người dùng bởi lẽ Windows 7 hiện vẫn đang là phiên bản hệ điều hành mà họ lựa chọn sử dụng trên máy tính của mình.

Cuộc sống số - 2 tuần nữa Microsoft khai tử Windows 7, hacker 'rục rịch' tìm đường tấn công (Hình 2).

Theo NetMarketShare, tính đến tháng 11, Windows 7 vẫn đang được sử dụng bởi 26,86% người dùng Windows. Trong khi đó, hệ điều hành hiện hành Windows 10 có thị phần 53,33%.

Sau thời hạn thông báo người dũng vẫn có thể tiếp tục sử dụng hệ điều hành này tuy nhiên nhiều tính năng đi kèm sẽ không còn tương thích. Bên cạnh đó là các nguy cơ tấn công mạng cũng tăng cao do các tính năng bảo mật không còn được cập nhật.

Một số tính năng sẽ bị ảnh hưởng khi Windows 7 bị khai tử bao gồm: Bộ công cụ văn phòng Microsoft Office, trình duyệt Internet Explorer, Java, Adobe Flash Player của trình duyệt, Microsoft Security Essentials…

Những tính năng như trình duyệt hay công cụ văn phòng hoàn toàn có thể thay thế bằng các sản phẩm tốt hơn, có sẵn trên internet nhưng việc thiếu đi tính năng bảo mật cập nhật thường xuyên là một “canh bạc” lớn đối với người dùng.

Theo trang Softpedia News, hãng bảo mật Webroot vừa tiết lộ rằng số lượng các vụ nhiễm virus nhắm vào Windows 7 năm nay đã tăng không dưới 71% so với năm 2018. Người dùng gia đình là mục tiêu chính của hacker. Có tới 64% các vụ lây nhiễm virus nhắm tới các máy tính gia đình này.

Trong các vụ tấn công thiết bị Windows 7, hầu hết các trường hợp nhiễm phần mềm độc hại đều ẩn các tệp ở những nơi khó tìm thấy. Ví dụ, 41% mẫu phần mềm độc hại ẩn trong thư mục tạm thời, trong khi 24% di chuyển tệp độc hại đó sang appdata. Khoảng 11% biến thư mục hệ thống bộ nhớ cache thành nơi cho mã độc lưu trú.

Cuộc sống số - 2 tuần nữa Microsoft khai tử Windows 7, hacker 'rục rịch' tìm đường tấn công (Hình 3).

Bá Di(T/h)

🔮 Website Cân điện tử thế giới https://canthegioi.com chuyên cung cấp cân sàn công nghiệp với nhiều mẫu ứng dụng cân và đo lường đa dạng nhập khẩu từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân công nghiệp Hardy Man đảm bảo chính hãng chất lượng, độ chuẩn xác cao. Hardy Man chuyên kinh doanh cân các loại như: cân vàng, cân phân tích, cân sàn điện tử, cân đếm, cân treo điện tử, cân tính tiền, quả cân inox …
Có thể bạn chưa biết ! Chuyên nhập khẩu và phân phối Cân Điện Tử được ủy quyền chính hãng tại Việt Nam,cân điện tử chất lượng và bền đẹp, cân điện tử bàn, cân điện tử sàn, cân điện tử móc treo www.candientucongnghiep.com nơi bạn có thể tin cậy !

📟 Công nghệ số ; tác phẩm 2 tuần nữa Microsoft khai tử Windows 7, hacker “rục rịch” tìm đường tấn công Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.

Thông tin làm nghệ chạy điện thoại di đụng, máy tính hạnh bảng, laptop mới nhất tốt cập nhật hằng hiện. Tin chạy sản phẩm mới mắt, làm ví sản phẩm, kế hay sử dụng… Hiện sứ hóa trêu chạy thời sứ ngày nay , có áp dụng những phân phát minh, những vách tựu mới nhất mức huê học, kĩ kể

– Chuyên trang tin tức Tin Tức Tứ Phương phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ tương lai và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm 2 tuần nữa Microsoft khai tử Windows 7, hacker “rục rịch” tìm đường tấn công và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. Thuộc quyền phát hành từ trang tin tức Người Đưa Tin và cáp phép đăng bài lại theo giấy phép chia sẻ GNU/GPL trang web https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.