TTP-Cách tắt máy hoặc khởi động lại Galaxy S20

⛱️ Cách tắt máy hoặc khởi động lại Galaxy S20 hiện đại và tương lại mang đến nguồn sống số.

Khác với các dòng smartphone Android khác, thao tác nhấn và giữ nút Side (Nguồn) trên Galaxy S20, S20 Plus, và S20 Ultra sẽ khởi chạy trợ lý ảo Bixby, chứ không phải trình đơn Power Off (Tắt nguồn).

Nếu muốn mở trình đơn tắt nguồn, bạn cần gán lại (remap) hành động xảy ra khi bạn nhấn và giữ nút nguồn hoặc sử dụng một tùy chọn tắt nguồn khác. Sau đây là 4 cách tắt máy hoặc khởi động lại Galaxy S20, Galaxy S20 Plus và Galaxy S20 Ultra.

Sử dụng nút Nguồn và nút Giảm âm lượng

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Cách mở trình đơn Tắt nguồn dễ nhất trên Galaxy S20 là nhấn và giữ đồng thời hai nút Side (Nguồn) và nút Volume down (Giảm âm lượng) trong vài giây.

Công nghệ - Cách tắt máy hoặc khởi động lại Galaxy S20 (Hình 2).

Sau khi trình đơn Tắt nguồn xuất hiện, bạn chỉ cần bấm nút Power Off nếu muốn tắt máy hoặc nút Restart nếu muốn khởi động lại thiết bị.

Công nghệ - Cách tắt máy hoặc khởi động lại Galaxy S20 (Hình 3).

Khi cần bật nguồn thiết bị, bạn chỉ cần nhấn và giữ nút Side trong vài giây. Khi thấy logo Samsung xuất hiện, bạn hãy thả nút Side.

Gán lại chức năng khi nhấn và giữ nút Nguồn

Như đã nói ở trên, thao tác nhấn và giữ nút Side của Galaxy S20 sẽ khởi động trợ lý ảo Bixby, chứ không phải trình đơn Tắt nguồn. Nếu muốn mở trình đơn Tắt nguồn bằng thao tác này, bạn cần gán lại chức năng của nó.

Truy cập vào Settings > Advanced Feature > Side Key.

Tại màn hình Side Key, bạn chọn tùy chọn Power off menu.

Công nghệ - Cách tắt máy hoặc khởi động lại Galaxy S20 (Hình 4).

Kể từ bây giờ, khi bạn nhấn và giữ nút Side, bạn có thể chọn Power Off để tắt máy hoặc Restart để khởi động lại Galaxy S20.

Mở trình đơn Tắt nguồn từ trình đơn Quick Panel

Tương tự các máy Android khác, Samsung cũng tích hợp sẵn một lối tắt cho phép mở trình đơn Tắt nguồn trên trình đơn cài đặt nhanh Quick Panel (còn gọi là Quick Settings).

Để sử dụng lối tắt này, bạn chỉ cần vuốt xuống dưới từ cạnh trên cùng của màn hình. Sau đó, bạn bấm lên biểu tượng nút nguồn ở phía trên góc phải.

Công nghệ - Cách tắt máy hoặc khởi động lại Galaxy S20 (Hình 5).

Khi trình đơn Power off xuất hiện, bạn chỉ việc chọn Power off để tắt máy hoặc Restart để khởi động lại điện thoại.

Khi cần bật lại điện thoại, bạn chỉ cần nhấn và giữ nút Side trong vài giây. Khi bạn thấy logo Samsung, hãy thả nút Side.

Tắt hoặc khởi động lại Galaxy S20 bằng giọng nói

Giống như các trình trợ lý ảo khác như Google Assistant và Siri, Bixby cũng có thể hỗ trợ bạn tắt máy hoặc khởi động lại điện thoại bằng giọng nói.

Để thực hiện, đầu tiên bạn hãy mở Bixby. Nếu bạn vẫn chưa gán lại chức năng cho thao tác nhấn và giữ nút Side, bạn chỉ cần nhấn và giữ nút này cho đến khi biểu tượng Bixby xuất hiện. Ngoài ra, bạn có thể vuốt lên trên từ màn hình chính để mở danh sách tất cả ứng dụng (app drawer), sau đó mở ứng dụng Bixby.

Trong khi Bixby đang lắng nghe bạn (bạn có thể cần nhấn lên biểu tượng Bixby ở phía dưới góc trái nếu bạn mở ứng dụng), bạn có thể yêu cầu nó tắt nguồn bằng cách đọc câu lệnh Turn off my phone hoặc khởi động máy bằng cách đọc câu lệnh Restart my handset.

Bixby sẽ hiển thị hộp thoại yêu cầu bạn xác nhận tắt máy hoặc khởi động lại thiết bị. Bạn có thể chạm lên nút Power Off hoặc Restart để Bixby thực hiện hành động tương ứng. Ngoài ra, bạn có thể nhấn nút Bixby một lần nữa và xác nhận bằng giọng nói.

Công nghệ - Cách tắt máy hoặc khởi động lại Galaxy S20 (Hình 6).

Sau khi bạn xác nhận, Bixby sẽ tắt máy hoặc khởi động lại thiết bị.

Khi cần bật nguồn thiết bị, bạn chỉ cần nhấn và giữ nút Side cho đến khi bạn thấy logo Samsung xuất hiện, hãy thả nút Side.

T.D (t/h)

🔮 Website Cân điện tử thế giới https://canthegioi.com chuyên cung cấp cân điện tử công nghiệp với nhiều mẫu ứng dụng cân và đo lường đa dạng nhập khẩu từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân công nghiệp Hardy Man đảm bảo chính hãng chất lượng, độ chuẩn xác cao. Hardy Man chuyên kinh doanh cân các loại như: cân vàng, cân phân tích, cân sàn điện tử, cân đếm, cân treo điện tử, cân tính tiền, quả cân inox …
Có thể bạn chưa biết ! Chuyên nhập khẩu và phân phối Cân Điện Tử được ủy quyền chính hãng tại Việt Nam,cân điện tử chất lượng và bền đẹp, cân điện tử bàn, cân điện tử sàn, cân điện tử móc treo www.candientucongnghiep.com nơi bạn có thể tin cậy !

📟 Công nghệ số ; tác phẩm Cách tắt máy hoặc khởi động lại Galaxy S20 Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.

Thông tin làm nghệ dận điện thoại di rượu cồn, máy tính nết bảng, laptop mới nhất nổi cập nhật hằng hiện. Tin dận sản phẩm mới mắt, làm giá như sản phẩm, mão hay sử dụng… Hiện lung tung hóa trêu chòng dận thời lung tung ngày nay , có áp dụng những phạt minh, những vách tựu mới nhất ngữ huơ học, kĩ trần thuật

– Chuyên trang tin tức Chuyên mục cung cấp tin nóng trong 24h Tin Tức Tứ Phương phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ tương lai và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm Cách tắt máy hoặc khởi động lại Galaxy S20 và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. Thuộc quyền phát hành từ trang tin tức Người Đưa Tin và cáp phép đăng bài lại theo giấy phép chia sẻ GNU/GPL trang web https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.