TTP- Nguy hiểm rình rập khi Facebook thực hiện kế hoạch tích hợp mã hóa 3 dịch vụ nhắn tin

⛱️ Hiện đại cuộc sống, lối sống trong kỷ nguyên Nguy hiểm rình rập khi Facebook thực hiện kế hoạch tích hợp mã hóa 3 dịch vụ nhắn tin mang đến nguồn sống số.

Giám đốc FBI Christopher Wray cảnh báo rằng kế hoạch tích hợp và mã hóa ba dịch vụ nhắn tin của Facebook sẽ đe dọa nghiêm trọng đến khả năng bắt giữ những kẻ săn mồi trẻ em.

Theo Reuters, hiện tại, Facebook là kênh giới thiệu hàng đầu các lời khuyên đến Trung tâm quốc gia về trẻ em mất tích và bị bóc lột, mà theo ông Wray, trung tâm này đang cung cấp 90% trong số 18 triệu lời khuyên mỗi năm.

Với mã hóa, Facebook sẽ không còn có thể truy cập nội dung tin nhắn này giữa những người dùng của mình, chỉ có siêu dữ liệu như dấu thời gian hiển thị khi tin nhắn được gửi.

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Ông Wray cho biết hầu hết các đề xuất mà Facebook cung cấp đều dựa trên nội dung chứ không phải siêu dữ liệu. Một cuộc điều tra gần đây của New York Times cho thấy cơ quan thực thi pháp luật gặp khó khăn hơn trong việc theo dõi nội dung khiêu dâm trẻ em được chia sẻ thông qua công nghệ mã hóa.

Cuộc sống số - Nguy hiểm rình rập khi Facebook thực hiện kế hoạch tích hợp mã hóa 3 dịch vụ nhắn tin

“Thật khó để nói về sự nguy hiểm quá mức của nó,” Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr nói về công nghệ mã hóa sau đó tại hội nghị thượng đỉnh. “Công nghệ này đang nhanh chóng dập tắt khả năng phát hiện và ngăn chặn một loạt các hoạt động tội phạm.”

Facebook chưa có bình luận nào về nhận xét của ông Wray.

Báo Tuổi trẻ cho hay, trong lá thư chung ngày 4/10, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr, Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel và Bộ trưởng Nội vụ Úc Peter Dutton yêu cầu mạng xã hội Facebook không mã hóa tin nhắn, không cho phép giới chức xem nội dung.

Nội dung bức thư nêu rõ các Bộ trưởng yêu cầu Facebook ngừng triển khai kế hoạch mã hóa đầu-cuối (end-to-end encryption) trong các dịch vụ tin nhắn của mạng này nếu không có cách để các cơ quan luật pháp tiếp cận nội dụng tin nhắn trong trường hợp cần thiết để bảo vệ người dân.

Bức thư kêu gọi Facebook và các công ty khác đảm bảo không mã hóa hệ thống tin nhắn quá chuyên biệt để cơ quan hành pháp có thể đọc hoặc sử dụng nội dung khi cần thiết.

Yêu cầu được gửi tới cho CEO Facebook Mark Zuckerberg được cho là làm nóng trở lại tranh cãi giữa các công ty công nghệ và các cơ quan Chính phủ. Một bên muốn bảo vệ quyền riêng tư của người dùng bằng cách mã hóa các tin nhắn trong khi bên còn lại lo ngại việc mã hóa có thể tạo điều kiện cho kẻ xấu che đậy âm mưu.

Hiện nền tảng tin nhắn WhatsApp của Facebook đang áp dụng công nghệ mã hóa đầu-cuối (chỉ cho phép người gửi và người nhận đọc tin nhắn đã được mã hóa).

Facebook cũng dự định sẽ mở rộng công nghệ này với các ứng dụng khác trong cùng hệ thống, bao gồm cả ứng dụng nhắn tin Messenger.

Theo Facebook, việc mã hóa tin nhắn đầu-cuối có thể bảo vệ các đoạn trao đổi của hơn một tỷ người mỗi ngày.

Đào Vũ (Tổng hợp)

🔮 Website Cân điện tử thế giới https://canthegioi.com chuyên cung cấp cân bàn công nghiệp với nhiều mẫu ứng dụng cân và đo lường đa dạng nhập khẩu từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân công nghiệp Hardy Man đảm bảo chính hãng chất lượng, độ chuẩn xác cao. Hardy Man chuyên kinh doanh cân các loại như: cân vàng, cân phân tích, cân sàn điện tử, cân đếm, cân treo điện tử, cân tính tiền, quả cân inox …
Có thể bạn chưa biết ! Chuyên nhập khẩu và phân phối Cân Điện Tử được ủy quyền chính hãng tại Việt Nam,cân điện tử chất lượng và bền đẹp, cân điện tử bàn, cân điện tử sàn, cân điện tử móc treo www.candientucongnghiep.com nơi bạn có thể tin cậy !

📟 Công nghệ số ; tác phẩm Nguy hiểm rình rập khi Facebook thực hiện kế hoạch tích hợp mã hóa 3 dịch vụ nhắn tin Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.

Thông tin tiến tiến đánh nghệ phắt điện thoại di rượu cồn, máy tính hạnh bảng, laptop mới nhất tốt cập nhật hằng hiện giờ. Tin phắt sản phẩm mới mắt, tiến đánh giá như sản phẩm, chước hay sử dụng… Hiện sứ hóa ghẹo phắt thời sứ ngày nay , có áp dụng những vạc minh, những vách tựu mới nhất mực tàu môn học, kĩ kể

– Chuyên trang tin tức Tin Tức Tứ Phương phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ tương lai và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm Nguy hiểm rình rập khi Facebook thực hiện kế hoạch tích hợp mã hóa 3 dịch vụ nhắn tin và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. Thuộc quyền phát hành từ trang tin tức Người Đưa Tin và cáp phép đăng bài lại theo giấy phép chia sẻ GNU/GPL trang web https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.